Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an về các chuyên ngành khối công an và tìm hiểu về tiêu chuẩn, cách thức sơ tuyển. Ngoài ra, cung cấp các quy định xét tuyển các trường khối công an

>> Giáo dục, du học, tuyển sinh, hướng nghiệp, học đường

Các chuyên ngành khối công an và cách thức sơ tuyển

Em thích ngành công an nhưng không biết cụ thể ngành công an có những chuyên ngành nào? Xin các thầy giải thích cho em hiểu các chuyên ngành của ngành công an? Tiêu chuẩn và cách thức sơ tuyển ngành công an  như thế nào? Có trường CĐ nào đào tạo ngành công an chưa? ([email protected])

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo Bộ Công an:  Về ngành và chuyên ngành đào tạo của khối trường công an thì khá nhiều và phong phú. Em tham khảo danh mục ngành đào tạo của các trường đại học, cao đẳng công an trong cuốn Những điều cần biết về tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy phát hành hằng năm. Trong đó một số ngành được chia ra nhiều chuyên ngành (đặc biệt là các ngành đào tạo nghiệp vụ cảnh sát), ví dụ:

Ngành điều tra trinh sát của cảnh sát được chia ra các chuyên ngành:

- Trinh sát phòng chống tội phạm về trật tự an toàn xã hội (thường gọi tắt là cảnh sát hình sự)

- Trinh sát phòng chống tội phạm về kinh tế (gọi tắt là cảnh sát kinh tế)

- Trinh sát phòng chống tội phạm về ma túy

- Trinh sát phòng chống tội phạm về môi trường.

Ngành quản lý nhà nước về an ninh trật tự được chia ra các chuyên ngành:

- Quản lý hành chính về trât tự an toàn xã hội

- Quản lý an toàn giao thông đường bộ, đường sắt.

...

Tiêu chuẩn sơ tuyển gồm 3 nội dung chính:

- Tiêu chuẩn học lực, hạnh kiểm

- Tiêu chuẩn sức khỏe

- Tiêu chuẩn chính trị (lý lịch)

Cách thức, quy trình sơ tuyển:

- Học sinh đến đăng ký sơ tuyển tại công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú (khi đi mang theo học bạ, hộ khẩu, chứng minh nhân dân)

- Khai lý lịch tự khai theo mẫu do công an huyện, quận cung cấp

- Kiểm tra lý lịch (do công an quận, huyện thực hiện)

- Kiểm tra điều kiện về học lực, hạnh kiểm (kiểm tra trong học bạ do công an quận, huyện thực hiện)

- Kiểm tra sức khỏe (do công an tỉnh thực hiện theo kế hoạch, lịch của từng tỉnh)

Nếu đủ điều kiện thì học sinh được cấp một giấy chứng nhận sơ tuyển (do công an tỉnh cấp) và được mua một phiếu đăng ký để khai nộp lại cho công an quận, huyện để chuyển về các trường công an.

Thời gian đăng ký, sơ tuyển và hoàn thành các thủ tục cho thí sinh đăng ký dự thi từ tháng 2 đến ngày 15-4 hằng năm.

- Các trường gửi giấy báo dự thi qua Công an quận, huyện để chuyển cho thí sinh

- Các trường tổ chức thi tuyển theo quy chế Bộ GD-ĐT.

Quy định xét tuyển trong khối công an

Em đăng ký thi ĐH An ninh Nhân dân, nếu không đậu NV1, em có thể đăng ký NV2 vào các trường trong ngành công an (VD Trung cấp An ninh, Trung cấp Cảnh sát Nhân dân, ĐH Phòng cháy chữa cháy được không? Có hệ cao đẳng công an không ạ? ([email protected])

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục Đào tạo Bộ Công an: Hiện nay Bộ Công an có 4 trường cao đẳng:

- Phía Bắc có Cao đẳng An ninh nhân dân I xét tuyển thí sinh không trúng tuyển vào Học viện An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân I xét tuyển thí sinh không trúng tuyển Học viện Cảnh sát nhân dân.

- Phía Nam có Cao đẳng An ninh nhân dân II xét tuyển thí sinh không trúng tuyển vào Trường ĐH An ninh nhân dân; Cao đẳng Cảnh sát nhân dân II xét tuyển thí sinh không trúng tuyển Trường ĐH Cảnh sát nhân dân.

Thi Trường Đại học Phòng cháy chữa cháy chỉ được đăng ký vào hệ trung cấp Phòng cháy chữa cháy, không đào tạo trình độ cao đẳng phòng cháy chữa cháy.

Em có ước mơ làm công an, nhưng gia đình em có người từng đi lính cho chế độ cũ? Như vậy em có thể thi vào ngành công an được hay không? ([email protected])

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Cường – phó trưởng phòng kế hoạch tuyển sinh, Cục đào tạo Bộ Công an: Nội dung câu hỏi này của em thuộc về tiêu chuẩn chính trị. Nếu có thân nhân đã từng phục vụ chế độ cũ tùy thuộc mức độ và quan hệ. Nếu thân nhân là cha mẹ, ông bà thì không được, nếu thân nhân chỉ là họ hàng và không gây thiệt hại cho cách mạng thì vẫn có thể đăng ký dự thi. Học sinh cần liên hệ với Công an cấp quận, huyện hoặc Phòng Tổ chức Công an tỉnh để được giải thích theo từng trường hợp cụ thể.

Theo TTO

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn tuyển sinh 2014 khối ngành công an, tuyển sinh, thi đại học, khối ngành công an

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 35 bình luận)

ai đó biết bảo em
em muốn thi vào ngành công an mà học bạ em được hạnh kiểm yếu năm lớp 10 thì có được thi không ạ
()()
hỏi về quy chế tuyển sinh
e đạt giải 3 học sinh giỏi quốc gia môn lịch sử,vậy e có được tuyển thẳng vào trường an ninh nhân dân không?
()()
Tuyen sinh 2017
xin cho e hoi muon tuyen sinh vao nghanh cong an an ninh can tot nghiep 12 duoc khong a? De duoc xet vao nghanh thi can nhung tieu chuan nao a?
()()
câu hỏi
em có một thắc mắc là, trong quy định xét tuyển bào ngành CAND có quy định mức điểm trung bình các môn dự thi đối với nữ là từ 7 điểm trở lên. nhưng em không rõ đó là điểm trung bình từng kỳ của mỗi môn trong 6 kỳ học hay là trung bình mỗi năm trong 3 năm học? e dự đinh thi khối C. năm lớp 10 e chỉ đạt 6,9 điểm môn văn ở kỳ I, nhưng đến kỳ II e đã đạt 9,3 điểm, cả năm đó em đạt 8,5 điểm môn văn (các môn còn lại đều trên 8 điểm). các năm lớp 11, 12 e cũng đạt trên 8 điểm ở cả 3 môn. như vậy e có đủ điều kiện dự thi hay không?
()()
thac mac
cho e hỏi e là nữ ạ.e ở khu vực phía nam e thi trường đại học an ninh nhân dân .và e có thể xét nv2 nv3 ở trường công an ở khu vực phía bắc được không ạ và ở phía bắc có những trường công an nào ạ.e cảm ơn
()()
Câu hỏi thắc mắc
e muốn hỏi e năm nay 20 tuổi,đang theo học trường đại học ở tp.hcm, e muốn hỏi là khi e thi vào ngành công an mà lý lịch của e không được tốt, bên ông bà ngoại thì đi theo cách mạng, được khen thưởng huân chương, mà bên ông bà nội thì đi theo ngụy. vậy e có được đăng kí thi vào ngành công an không?
()()
hỏi về hệ dân sự
Cho em hỏi hệ dân sự là thế nào ạ? Thấy hệ dân sự có cả nghành luật.
Năm sau em muốn đăng kí thi nghành luật, nếu được vào học thì em sẽ bị học hệ dân sự hay được đào tạo hệ quân sự ạ?
()()
dieu kien xet tuyen nguyen vong vao truong trung cap giao thong phia nam nam 2014
Em da dang ki va trung tuyen vao truong Trung cap canh sat vu trang, nhung em o khu vuc phia nam, vi vay em muon dang ki xet tuyen vao truong trung cap giao thong phia nam co duoc khong?
()()
nếu không phải là con cha cháu ông thì có được vào trường không
cho em hỏi nếu thi vào trường học viện an ninh nhân dân nhưng không đậu thì có thể vào trường cao đẳng hay trung cấp an ninh nhân dân không nếu không phải là có cha hay ông làm trong nghành
()()
xet li lich
em muốn đi ngành công an nhưng nội em đi lính ngụy còn bên ngoại em thì cách mạng vậy em có được đi công an không ạ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017