Tư vấn trực tiếp nguyện vọng 2

(Tuyển sinh) Chương trình đã đem đến cho các thí sinh tại khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng những thông tin cần thiết liên quan đến quy chế, chỉ tiêu xét tuyển NV2,3.

Sự kiện: Tuyển sinh 2011, nguyện vọng 2, tư vấn

Chiều 17/8, Báo Giáo Dục TP.HCM đã phối hợp với Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh Vĩnh Long tổ chức chương trình tư vấn trực tiếp tuyển sinh NV2,3 chủ đề “Cùng bạn quyết định tương lai”.

 

Chương trình đã đem đến cho các thí sinh tại khu vực ĐBSCL nói chung và tỉnh Vĩnh Long nói riêng những thông tin cần thiết liên quan đến quy chế, chỉ tiêu xét tuyển NV2,3. Đồng thời, tạo cơ hội để các thí sinh có cái nhìn tổng quan khi đăng ký xét tuyển vào các ngành và các trường ĐH - CĐ mình ưa thích.

Ông Nguyễn Quốc Cường, Chuyên viên Tuyển sinh cơ quan của Bộ GD&ĐT tại TP.HCM cũng đem đến cho chương trình những thông tin cần thiết về xét NV2,3, những lưu ý khi thí sinh xét tuyển...

Ông Nguyễn Ngọc Diện - Trưởng ban tuyển sinh ĐH Công NGhệ Sài Gòn trao học bổng cho các em HS Tĩnh Vĩnh Long.

Chỉ tiêu NV2 còn nhiều


Tại các trường ĐH Công Nghệ Sài Gòn, ĐH Nguyễn Tất Thành (hệ CĐ), ĐH Công Nghiệp TP.HCM, ĐH Tây Đô, ĐH Cửu Long, ĐH Hùng Vương TP.HCM, CĐ Viễn Đông hàng ngàn chỉ tiêu NV2,3 đang chờ đón thí sinh.

Em Trần Thị Trúc Linh, (Trường THPT Mang Thít - Vĩnh Long) thắc mắc: “Em vừa trượt ĐH Kinh Tế TP.HCM với số điểm 16 (khối A). Nay em muốn xét tuyển vào ĐH Công Nghiệp TP.HCM ngành QTKD nhưng số điểm lại không cao nên rất sợ trượt một lần nữa, nếu gửi hồ sơ vào trường dân lập chắc sẽ đỗ nhưng gia đình em không có điều kiện để theo học”. TS.Nguyễn Xuân Hoàn - Phó hiệu trưởng ĐH Công Nghiệp TP.HCM cho biết: “Em vẫn cứ nộp hồ sơ vào trường, sau ngày 15/9 trường mới công bố điểm chuẩn NV2, nếu em đã đỗ NV2 của trường mà gia đình em khó khăn thì nhà trường sẽ giảm học phí cho em”.

Em Lê Thị Sinh (Trường THPT Trà Ôn - Vĩnh Long), lại hỏi: “Thưa thầy em năm nay thi chỉ có 8 điểm, mà em là con thương binh, nếu điểm như vậy em có đậu vào trường ĐH Công Nghệ Đồng Nai không?” Th.S Nguyễn Hà Bằng, chuyên viên tuyển sinh nhà trường, tư vấn: “Em hoàn toàn vào trường học được vì em thi 8 điểm mà con thương binh, khu vực 2NT, tổng cộng em được 10 điểm, vậy em đậu vào hệ CĐ của trường”. Cũng theo ông Bằng, năm nay chỉ tiêu hệ ĐH của trường là 500, CĐ 1.400.

Chương trình quốc tế cũng là một điểm đến đáng tin cậy


Cô Vũ Thị Bích Thảo- Trưởng phòng tuyển sinh, Trường CĐ quốc Tế PSB, cho biết : “Trường Cao Đẳng QT PSB có thế mạnh đào tạo các ngành: Kinh doanh, Quản trị, Du lịch – Khách sạn bằng tiếng Anh, sau khi hoàn tất chương trình tại PSB, SV có khả năng sử dụng tiếng Anh lưu loát và được trang bị kiến thức chuyên ngành vững vàng sẽ có nhiều cơ hội việc làm tại các công ty lớn, tập đoàn nước ngoài như ParK Huatt, New World Hotel...Ngoài ra, các SV cũng có thể chuyển tiếp qua các trường ĐH đối tác của cúng tôi tại Singapore, Úc, Mỹ, Thụy Sĩ để hoàn tất chương trình cử nhân”. Cô cũng cho biết thêm nhà trường hiện đang có chương trình tặng Ipad 2 cho các sinh viên khi đăng ký nhập học khóa khai giảng vào ngày (19/9 )sắp tới. Đây là một trong những phương tiện giúp SV cải thiện trình độ tiếng Anh và làm các dự án trong suốt quá trình học tại trường.”

Còn Tại ĐH Troy (Hoa Kỳ), Ông Lê Anh Linh phụ trách tuyển sinh của trường cho biết, Phân viện ĐH Troy – STU là nơi tin cậy, uy tín cung cấp chương trình cử nhân chất lượng cao của Hoa Kỳ tại TP. Hồ Chí Minh. Troy – STU mang đến cho các bạn học sinh cơ hội để trở thành công dân toàn cầu với đầy đủ kiến thức và kỹ năng được trang bị kỹ lưỡng thông qua một chương trình học linh hoạt và nhiều hoạt động phong phú. Ông nói thêm, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh ĐH khối A hoặc D1 đạt điểm sàn theo quy định của Bộ; Có chứng chỉ TOEFL iBT 61 hoặc IELTS 5.5; Những thí sinh không đạt điều kiện tuyển thẳng sẽ được tham dự kỳ thi tuyển sinh của Troy University tổ chức tại ĐH Công Nghệ Sài Gòn, gồm: Toán, Lý, Hóa (chưa đạt điểm sàn khối A và D1, thí sinh sẽ được ôn tập trước kỳ thi), Anh văn (chưa có chứng chỉ TOEFL hoặc IELTS)…

Sau 2 giờ tư vấn, chương trình đã giải đáp hơn 100 câu hỏi trực tiếp đến từ các em HS tỉnh Vĩnh Long, các tỉnh lân cận và nhận hơn 200 câu hỏi gửi đến BTC mong được tư vấn. Dịp này, Trường Đại Học Sài Gòn đã trao tặng 3 suất học bổng (trị giá 1.000.000đ/suất) cho các em HS nghèo vượt khó học tốt của tỉnh Vĩnh Long.

Điểm chuẩn, điểm chuẩn đại học, điểm chuẩn đại học 2011, điểm chuẩn đh

Đăng ký nhận điểm chuẩn đại học qua email tại ô bên dưới.

Kênh Tuyển Sinh (giao duc )

 


Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn trực tiếp nguyện vọng 2, nguyen vong 2, tu van, xet tuyen, dai hoc, tuyen sinh 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017