Tư vấn du học: Du học tại nước nào rẻ nhất?

Theo các chuyên gia, 2 khu vực dễ kiếm học bổng nhất là Úc và châu Âu. Đặc biệt ở châu Âu, Pháp và Đức có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Còn ở Mỹ phần lớn các học bổng tài trợ 50-75% học phí

Sự kiện: Giáo dục, du học, tư vấn du học, học bổng du học

Không xu dính túi vẫn du học trường danh tiếng: Có một vài bí kíp bỏ túi để bạn giành được học bổng của các trường đại học danh tiếng mà không cần lo đến vấn đề tài chính.

Trau dồi khả năng ngoại ngữ

Điều kiện cần nhất để đi học nước ngoài là trình độ ngoại ngữ. Chuẩn ngoại ngữ đầu vào của từng trường yêu cầu khác nhau, thông thường IELTS – iTS từ 6,5 trở lên, Toelf iBT 80 – 100 điểm. Lê Ngọc Tường Vân, nữ sinh Việt giành được học bổng toàn phần của 7 trường ĐH danh tiếng tại Mỹ chia sẻ một trong những bí quyết săn học bổng của Tường Vân chính là đạt điểm số khá cao trong kỳ thi SAT (2.310/2.400) và TOEFL (118/120).

Tư vấn du học: Học nước nào rẻ nhất? dễ săn học bổng nhất?

Tư vấn du học: Học nước nào rẻ nhất? dễ săn học bổng nhất?

Đối với du học sinh, ngoại ngữ là yếu tố cực cần thiết, đặc biệt là kỹ năng nghe. Không ít sinh viên vì kỹ năng nghe kém nên ngay cả khi giành được học bổng vẫn gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình học tập.

Học nước nào rẻ nhất?

Theo các chuyên gia, 2 khu vực dễ kiếm học bổng nhất là Úc và châu Âu. Đặc biệt ở châu Âu, Pháp và Đức có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên Việt Nam. Còn ở Mỹ phần lớn các học bổng tài trợ 50-75% học phí. Nếu nhận được học bổng của chính phủ thì sẽ được miễn phí học phí. Khi nhận được học bổng nước ngoài, chi phí ăn ở, sinh hoạt vẫn là điều đáng ngại với sinh viên. Chi phí ở trọ hiện nay ở Úc, châu Âu khá đắt. Các du học sinh nên cân nhắc về chỗ ở, nếu tìm nơi ít người Việt có thể bị sốc về văn hóa nhưng bù lại có điều kiện trau dồi ngoại ngữ tốt hơn.

Quyết tâm săn học bổng

Có 2 loại học bổng chính là học bổng không hoàn trả và học bổng có điều kiện hoàn trả đi kèm. Thông thường, ở gói không hoàn trả, bạn sẽ không nhận được sự bao trọn hết những năm học đại học, ở gói có điều kiện hoàn trả, việc bao trọn gói những năm học đại học là điều hoàn toàn khả thi. Tùy vào ngành mình muốn học, điều kiện của bản thân, bạn có thể đưa ra lựa chọn tìm kiếm loại học bổng nào. Xem thêm:   Lập kế hoạch săn học bổng du học từ những năm cấp 3

Thực tế có rất nhiều các website về du học, cấp học bổng nên việc tìm kiếm thông tin giữa một ma trận là không hề dễ dàng. Hãy bỏ túi từ khóa “scholarships for international students” để khởi động cho cuộc đua này. Xem thêm:  Những trang web cung cấp thông tin học bổng dành cho học sinh

Kỹ năng phỏng vấn xin visa

Đa số các nước đều yêu cầu sinh viên phải đạt được visa mới được nhập cảnh vào đất nước họ, đặc biệt với những nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới như du học Mỹ, du học Anh, du học Singapore, du học Canada, New Zealand… Dưới đây là một vài chú ý cho các bạn học sinh khi tham gia phỏng vấn xin visa du học:

Chuẩn bị tâm lý vững vàng, sự tự tin và trau dồi kiến thức phỏng vấn. Mục tiêu của cuộc phỏng vấn là kiểm tra tính trung thực của học sinh, khả năng đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh của luật di trú. Do đó, bạn cần có sự chuẩn bị kỹ càng, trả lời các câu hỏi đầy đủ và trung thực. Bạn cần nắm rõ các thông tin về khóa học, trường học, đưa ra thông tin sai lệch, trả lời không trung thực hoặc trả lời như học thuộc lòng bạn đều có thể bị từ chối visa.

Theo website Người Đưa Tin

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tư vấn du học: Du học tại nước nào rẻ nhất?, tư vấn du học, học phí du học, săn học bổng, thông tin du học

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 2 bình luận)

tư vấn học thạc sĩ
Em hiện là sinh viên ngành kinh doanh bất động sản. Em muốn hỏi để được học thạc sĩ ngành kinh doanh bất động sản ở nước ngoài thì em cần phải có điều kiện gì? Bằng tốt nghiệp Đại học ở VN phải đạt thế nào? Trình độ anh văn?... Và cho em hỏi với chuyên ngành của thì học nước nào la thích hợp và tiết kiệm tài chính nhất. Em cảm ơn!
()()
Scholarships for VN students
Nếu mình muốn thì vào học ngành thời trang tại Mỹ, liệu có thể có được học bổng không? Cần phải thi kiểu gì (IELTS,Toef,SAT,etc.)Trường thời trang nào tốt nhất ở Mỹ?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017