Từ năm 2015 sẽ thi ĐH trước, chọn trường sau

Phương án tuyển sinh Đại học từ 2015 tiến tới là tổ chức một kỳ thi quốc gia chung; với cấu trúc giống như kỳ thi SAT của Mỹ. Điểm mới là thí sinh sẽ không đăng ký tuyển sinh như các năm, mà chờ có kết quả rồi gửi kết quả đó để các Đại học, Cao đẳng xét duyệt.

>> Giáo dục, tuyển sinh, hướng nghiệp, tư vấn tuyển sinh, học đường.

Từ 2015, các thí sinh sẽ thi chung đề ở kỳ thi Quốc gia trước, sau đó lấy kết quả đó tuyển vào các trường Đại học.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đang hoàn thiện phương án tuyển sinh Đại học từ 2015. Theo đó, một trong những hướng tiến tới là tổ chức một kỳ thi quốc gia chung.

Đổi mới kì thi đại học từ năm 2015

Kỳ thi này sẽ đánh giá toàn diện năng lực của thí sinh, với cấu trúc giống như kỳ thi SAT của Mỹ, với các môn thi như Toán và Tư duy Logic, Khoa học xã hội, Khoa học tự nhiên, Ngoại ngữ.

Một điểm mới nữa là thí sinh sẽ không đăng ký tuyển sinh như các năm, mà chờ có kết quả rồi gửi kết quả đó để các Đại học, Cao đẳng xét duyệt.

Ưu điểm vượt trội của cách làm này so với cách làm trước kia là thí sinh giỏi không sợ bị trượt vì chót đăng ký vào ngành có điểm chuẩn cao. Mặt khác, các trường cũng dựa vào kết quả của kỳ thi quốc gia, để chọn các thí sinh có điểm thi phù hợp với chuyên ngành đào tạo. Ví dụ, ngành Công nghệ thông tin của các trường sẽ "quan tâm" đến điểm thi Toán và Tư duy logic của học sinh, các ngành Xã hội lại "quan tâm" đến điểm môn Khoa học xã hội.

Đổi mới kì thi đại học từ năm 2015

Đổi mới kì thi đại học từ năm 2015

Với các trường "tốp trên" và các trường nghệ thuật, có thể thi thêm một vài bài thi khác, nhưng phải được Bộ Giáo dục và Đào tạo duyệt phương án và không gây ra dạy thêm, học thêm.

Trước đó,ngày 17/2, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chủ trì cuộc họp về đổi mới thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ, với sự tham dự của Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phạm Vũ Luận...

Theo chỉ đạo của Thủ tướng, Bộ Giáo dục và Đào tạo xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 theo hướngnội dung thi nhằm tạo động lực để học sinh học tập, phát triển toàn diện, đồng thời có tính hướng nghiệp, tạo thước đo khách quan, khoa học để các trường đại học, cao đẳng sử dụng trong việc tự chủ tuyển sinh theo quy định của Luật Giáo dục đại học và hướng tới có một kỳ thi quốc gia đáp ứng yêu cầu cung cấp căn cứ tin cậy cho việc xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Bộ Giáo dục và Đào tạokhẩn trương xây dựng phương án tổ chức thi từ năm 2015 và công bố công khai vào đầu quý III/2014.

>> Phương án thi tốt nghiệp 2014

Theo NHD, link bài gốc: http://ndh.vn/tu-2015-se-thi-dh-truoc-chon-truong-sau-20140223072656703p125c133.news

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Từ năm 2015 sẽ thi ĐH trước, chọn trường sau, thi đại học, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 101 bình luận)

Cơ hội thi Đại học năm 2015
Em sinh năm 95, đang học ĐHKTQD Hà nội. Năm nay em muốn thi đại học, thủ tục như thế nào em muốn biết. Em xin cám ơn!
()()
gửi bộ giáo dục
em sinh năm 95. e muốn thi lại thì hình thức làm hồ sơ và thi lại như thế nào ạ. mong bộ giải đáp và sớm có câu trả lời ạ!!
()()
Em muốn đăng kí thi đại học lại
Năm nay với hình thức thi mới là xét tuyển tốt nghiệp, nhưng em đã tốt nghiệp năm rồi, năm nay em muốn đăng kí thi lại thì em phải làm sao? Xin các thầy cho em biết cách để em còn luyện tập lại cho phù hợp.
Chân thành cảm ơn các thầy, chúc sức khỏe các thầy!
()()
thi lại đại học
em sinh năm 96 em muốn thi lại đại học thì làm hồ sơ như thế nào?có cơ hội thi lại nữa không ạ?mong được giải đáp ạ.em xin cảm ơn
()()
thi lại đại học làm như thế nào?
em sinh năm 96 em muốn thi lại đại học thì phải làm hồ sơ như thế nào ạ?em đã thi tốt nghiệp có phải thi tốt nghiệp rồi mới thi đại học không?có cơ hội cho các bạn thi lại không?
()()
Học
học kiểu Việt Nam thi kiểu Mĩ.Đã dốt cứ học đòi
()()
Thi Lại đại học
cho e hỏi ạ.e sinh năm 95.em đang học học học viện báo chí và tuyên truyền ạ.năm 2015 em muốn thi lại trường công an thì hình thức thi sẽ thế nào ạ.em mong bộ giải đáp giúp em.em xin cám ơn!
()()
Giải đáp thắc mắc
Em sinh năm 96, năm vừa rồi thi trượt đại học, năm nay em muốn thi lại. Theo đổi mới thì em phải làm như thế nào?
()()
Mong Bộ GD Và ĐT Giải hích
Bộ cho e hỏi e là học sinh khóa 2011-2014 sinh 1996. bộ có phương án đổi mới như vậy " Học sinh Khóa 96,95,... nếu muốn thi lại thì có được không và cách thức thi như thế nào ạ " . MONG BỘ GIẢI ĐÁP Ạ
-MONG SỚM NHẬN ĐưỢC CÂU TRẢ LỜI Ạ
EM XIN CẢM ƠN
()()
cơ hội thi lại
cho em hỏi? em là một học sinh năm 1996 h muốn thi đh lại thì phải làm như thế nào. có phải thi chung tốt nghiệp với mấy bạn 12 ko? hay chung e phải làm hồ sơ riêng để thi khác?
và làm hồ sơ thì như thế nào"?
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017