Trường sư phạm mở ngành đào tạo giáo viên bộ môn bằng tiếng Anh

Trường Đại học Sư phạm Hà Nội tuyển sinh đào tạo giáo viên dạy bộ môn bằng tiếng Anh như: Chương trình sư phạm Toán học dạy Toán bằng tiếng Anh thi khối A, A1 với chỉ tiêu 50;Sư phạm Sinh học dạy Sinh học bằng tiếng Anh thi khối A, B với chỉ tiêu 25.

>> Giáo dục, tuyển sinh, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Năm 2014 Trường ĐH Sư phạm Hà Nội quyết định tuyển sinh nhiều ngành đào tạo GV dạy bộ môn bằng tiếng Anh và có nhiều mã ngành mới.

ĐH Sư phạm Hà Nội đào tạo giáo viên dạy bộ môn bằng tiếng Anh

Theo thông báo tuyển sinh nhà trường công bố thì mùa tuyển sinh năm 2014 có một số điểm mới. Cụ thể, nhiều mã ngành của trường tuyển sinh đào tạo giáo viên dạy bộ môn bằng tiếng Anh như: Chương trình sư phạm Toán học dạy Toán bằng tiếng Anh thi khối A, A1 với chỉ tiêu 50;
Sư phạm (SP) Sinh học dạy Sinh học bằng tiếng Anh thi khối A, B với chỉ tiêu 25.

Trong chỉ tiêu của các ngành SP Tin học, SP Vật lý và SP Hoá học mỗi ngành đều có 25 chỉ tiêu dành cho chương trình đào tạo SP Tin học, SP Vật Lý, SP Hoá học dạy các môn tương ứng bằng tiếng Anh.

Chương trình Giáo dục Mầm non - SP Tiếng Anh thi khối D1 với chỉ tiêu 30. Chương trình Giáo dục Tiểu học - SP Tiếng Anh thi khối A1, D1 với chỉ tiêu 30.

ĐH Sư phạm Hà Nội đào tạo giáo viên dạy bộ môn bằng tiếng Anh

ĐH Sư phạm Hà Nội đào tạo giáo viên dạy bộ môn bằng tiếng Anh

Điểm mới khác là ngành Sư phạm Kĩ thuật công nghiệp đào tạo giáo viên Công nghệ phổ thông và giáo viên dạy nghề 3 chuyên ngành: SP Kĩ thuật, SP Kĩ thuật điện, SP Kĩ thuật điện tử.

Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm Hà Nội Nguyễn Văn Minh cho biết: Việc đào tạo giáo viên bộ môn dạy tiếng Anh trường đã làm từ năm 2013 ở bộ môn Toán. Năm 2014 ngành đào tạo giáo viên bộ môn dạy tiếng Anh được tăng lên 7 ngành.

Đổi mới này đáp ứng nhu cầu Đề án dạy và học ngoại ngữ trong trường phổ thông đến 2020. Các trường THPT chuyên có nhu cầu tuyển sinh giáo viên dạy tiếng Anh rất lớn. Hiện các trường gặp lúng túng và khó khăn khi đội ngũ giáo viên hiện chưa được đào tạo bài bản.

Một nội dung quan trọng được nhiều người quan tâm trong đề án phát triển trường chuyên từ giai đoạn 2010-2020 của Bộ GD-ĐT là việc triển khai dạy học bằng tiếng Anh. Các trường bắt đầu dạy một số môn học chuyên tự nhiên bằng tiếng Anh như Toán, Lý, Hóa, Sinh và Tin học..., sau đó sẽ mở rộng dần đến các môn khoa học xã hội.

Được biết, tổng số chỉ tiêu tuyển sinh là 2760 chỉ tiêu (dành 325 chỉ tiêu cho đào tạo theo địa chỉ). Các mã ngành cử nhân sư phạm, cử nhân và cao đẳng của trường đều tuyển sinh bình thường như hàng năm, theo kỳ thi chung do Bộ GD-ĐT tổ chức.

Theo Văn Chung, VNN

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường sư phạm mở ngành đào tạo giáo viên bộ môn bằng tiếng Anh, ĐH Sư phạm Hà Nội, tuyển sinh, tiếng anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017