Trường lo thí sinh ảo

Trường ngoài công lập thì nỗi lo hồ sơ “ảo” càng lớn hơn nhiều vì năm nay các trường công lập thông báo xét tuyển bổ sung khá lớn. Hiện nhiều trường mới chỉ nhận được vài hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng cũng không chắc chắn số thí sinh đã nộp hồ sơ này có nhập học hay không.

 

Tin liên quan:

>> Gia hạn thời gian nhận hồ sơ nguyện vọng 2

>> Cánh cửa nào cho thí sinh ở nguyện vọng 2

>> Giấy báo điểm bị in sai ở nhiều trường đại học

 

 

Nhiều trường chỉ nhận giấy báo điểm gốc chứ không chấp nhận bản photo để tránh tình trạng một thí sinh gửi hồ sơ đi nhiều trường.

Các trường ĐH-CĐ vẫn còn nguồn tuyển sinh dồi dào

Đã 2 tuần từ khi Bộ Giáo dục và Đào tạo công bố điểm sàn và các trường cũng đã thông báo điểm trúng tuyển và chỉ tiêu cho nguyện vọng bổ sung (nếu có) nhưng đến nay nhiều thí sinh vẫn chưa nhận được giấy báo trúng tuyển, hoặc phiếu báo điểm (đối với thí sinh không đỗ nguyện vọng 1). Việc các trường chậm gửi giấy báo điểm cho thí sinh khiến cả thí sinh và các trường có xét tuyển nguyện vọng bổ sung đều lo lắng.

Đến thời điểm này, thí sinh của nhiều trường đại học, cao đẳng vẫn chưa nhận được giấy báo điểm thi đại học, cao đẳng năm 2012. Khi thí sinh đến các trường để hỏi thì được thông báo đã gửi chứng nhận kết quả thi về trường phổ thông. Chính vì thế mà tại thành phố Hồ Chí Minh, hàng trăm thí sinh và người nhà đã đến Cơ quan đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo để nhận giấy chứng nhận kết quả thi, nhưng cơ quan này vẫn chưa nhận được giấy chứng nhận kết quả thi của khá nhiều trường.

 

Trường lo thí sinh ảo, Điểm xét tuyển nguyện vọng 2 2012, Điểm chuẩn, thí sinh ảo, giấy báo trúng tuyển, vov, xét tuyển đại học, điểm chuẩn đại học, chỉ tiêu nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

 

Thí sinh và phụ huynh lo không kịp làm hồ sơ tham gia xét tuyển vì nhiều trường đại học, cao đẳng, đặc biệt là các trường tốp đầu thông báo thời hạn kết thúc nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển trước 25/8.

Ông Trần Nhan, ở xã Dương Liễu, huyện Hoài Đức, thành phố Hà Nội có con thi đại học năm nay cho biết, trong xã cũng có rất nhiều em không trúng tuyển nhưng chưa nhận được phiếu báo điểm thi để làm hồ sơ xét tuyển.

“Các cháu hiện nay rất sốt ruột vì muốn đi tìm nguyện vọng 2 thì phải nhanh chóng có giấy báo điểm. Thực ra, “cửa” nguyện vọng 2 cũng rất chật vì còn lệ thuộc vào điểm xét nguyện vọng 2 và chỉ tiêu các ta trường lấy. Trong khi đó số lượng người xin vào nguyện vọng 2 sẽ nhiều hơn số chỉ tiêu mà các trường đại học tuyển chỉ tiêu thêm” – ông Nhan lo lắng.

Trên thực tế, đến chiều 20/8, nhiều trường như Đại học Sư phạm, Học viện Hành chính quốc gia, Đại học Hà Nội… mới chỉ hoàn tất việc in phiếu báo kết quả để chuẩn bị gửi cho thí sinh. Do một số trường gửi giấy báo điểm muộn nên đến thời điểm này số hồ sơ đăng ký xét tuyển gửi về các trường cũng khá ít. Vì vậy nhiều trường đã có thông báo kéo dài thời gian nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển đến 31/8, thậm chí đến cuối tháng 9.

Bà Trần Thị Mai, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Dân lập Hải Phòng cho biết: “Nhà trường xét tuyển 1.200 chỉ tiêu đại học và 400 chỉ tiêu cao đẳng. Thời gian xét tuyển kéo dài cho đến 31/8. Bắt đầu nhập học vào 31/8 để bắt đầu cho năm học mới chứ nếu kéo dài hơn thì rất khó khăn. Trong trường hợp còn thiếu chỉ tiêu thì nhà trường sẽ xét tuyển tiếp”.

Tuy nhiên, vấn đề khiến khá nhiều trường lo lắng hiện nay là hồ sơ xét tuyển "ảo" vì thí sinh có thể dùng giấy báo điểm photo có công chứng để đăng ký xét tuyển ở nhiều trường khác nhau. Để giảm hồ sơ ảo, nhiều trường đã thông báo chỉ nhận phiếu báo điểm có dấu đỏ chứ không nhận bản photo có công chứng.

Lý giải về việc này, ông Lê Trọng Thắng, Trưởng phòng Đào tạo Đại học Mỏ- Địa chất cho biết: “Có rất nhiều trường cũng thông báo nhận bản có dấu đỏ bởi vì không muốn quá rắc rối trong việc này. Em nào muốn đăng ký vào học nguyện vọng 2 thì phải có sự tính toán chứ không thể in hàng nhiều giấy bảo điểm để đi tung”.

Về phía các trường ngoài công lập thì nỗi lo hồ sơ “ảo” càng lớn hơn nhiều vì năm nay các trường công lập thông báo xét tuyển bổ sung khá lớn. Hiện nhiều trường mới chỉ nhận được vài hồ sơ đăng ký xét tuyển nhưng cũng không chắc chắn số thí sinh đã nộp hồ sơ này có nhập học hay không.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường lo thí sinh ảo, Trường lo thí sinh ảo, Điểm xét tuyển nguyện vọng 2 2012, Điểm chuẩn, thí sinh ảo, giấy báo trúng tuyển, vov, xét tuyển đại học, điểm chuẩn đại học, chỉ tiêu nguyện vọng 2, nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017