Giấy báo điểm bị in sai ở nhiều trường đại học

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, đây là lỗi kỹ thuật và có thể do cán bộ tuyển sinh không nắm rõ và cập nhật phần mềm tuyển sinh mới nên dẫn đến sai sót.

 

Tin liên quan:

>> Những lưu ý gì với nguyện vọng 2?

>> Xé rào tuyển sinh khi còn thời hạn xét tuyển

>> Nguyện vọng 2 làm thí sinh bối rối

Hàng ngàn phiếu điểm bị in sai

Liên tiếp trong nhiều ngày qua, hàng trăm thí sinh sau khi đến nộp giấy chứng nhận kết quả thi ĐH (phiếu điểm) của Trường ĐH Tài nguyên và Môi trường TPHCM, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm vào một số trường ĐH, CĐ có xét tuyển nguyện vọng bổ sung đã bị từ chối vì phiếu điểm có nhiều chỗ bất thường.

Giấy báo điểm bị in sai ở nhiều trường đại học, Điểm xét tuyển, điểm chuẩn, sai gon giai phong, phiếu báo điểm, xéy tuyển, nguyện vọng 2

Nhiều thí sinh sau khi nhận được phiếu điểm bất thường cũng đã đến Phòng tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD- ĐT tại TPHCM để yêu cầu giải thích.

Cụ thể, thí sinh Vũ Thị Thu Nhài (SBD: 262) thi khối A đạt 12 điểm (đã cộng điểm ưu tiên) nhận 2 phiếu điểm nhưng phiếu nào cũng bị in sai: phiếu số 1 ở phần ghi thông tin xét tuyển nguyện vọng, ký hiệu mã ngành chỉ có 3 ô (theo quy định mới năm nay là phải có 7 ô); phiếu số 2 ký hiệu trường là DTM nhưng lại ghi thành TMA và phần mã ngành xét tuyển cũng chỉ có 3 ô.

Ngoài thí sinh này, hàng trăm thí sinh khác dự thi vào trường ở các khối A, A1, B, D1 rớt nguyện vọng 1 nhưng đạt từ điểm sàn CĐ trở lên cũng nhận được phiếu điểm tương tự.

Theo kết quả điểm thi của trường, nếu chưa tính điểm ưu tiên khu vực và đối tượng, toàn trường có 374 thí sinh rớt nguyện vọng 1 đã được trường in và gửi phiếu điểm.

Tương tự, Trường CĐ Kinh tế Kỹ thuật Phú Lâm cũng in sai hàng trăm phiếu điểm cho những thí sinh thi mượn trường thi. Nhiều thí sinh có điểm sàn CĐ sau khi nhận phiếu điểm đem đi xét nguyện vọng bổ sung đã bị phát hiện in sai.

Theo ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Bộ GD-ĐT, đây là lỗi kỹ thuật và có thể do cán bộ tuyển sinh không nắm rõ và cập nhật phần mềm tuyển sinh mới nên dẫn đến sai sót. Với sai sót này, nhà trường buộc phải thu hồi hoặc thông báo hủy giấy báo điểm đã gửi thí sinh và in lại phiếu điểm mới để thí sinh tham gia xét tuyển nguyện vọng bổ sung.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Giấy báo điểm bị in sai ở nhiều trường đại học, Giấy báo điểm bị in sai ở nhiều trường đại học, Điểm xét tuyển, điểm chuẩn, sai gon giai phong, phiếu báo điểm, xéy tuyển, nguyện vọng 2

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017