Trường hối hả chạy chỉ tiêu vì thí sinh ảo

Hiện ĐH Mở Hà Nội gọi 1.700 thí sinh và có 1.200 thí sinh đến nhập học. Trường này cũng đợi học sinh đến nhập học lần 2 vào ngày 18-9 và dù tỷ lệ ảo lớn hay nhỏ thì cũng gọi bổ sung tiếp đợt 3.

 

Tin liên quan

>> Vẫn có trường xét tuyển nguyện vọng 3

>> Xét tuyển bổ sung loạn thông tin vì thí sinh ảo

>> Rối loạn việc rút rồi nộp hồ sơ

Trường nào cũng thiếu

Sau đợt tuyển sinh đầu tiên, ĐH Kinh doanh và công nghệ Hà Nội có 65%, thí sinh đến nhập học. Trường này tiếp tục gọi thêm 2.000 thí sinh và nếu thiếu, sẽ tiếp tục gọi học lần 3.

ĐH Lâm nghiệp Xuân Mai cũng chỉ có trên 60% thí sinh đến nhập học khiến trường này còn thiếu chỉ tiêu và gọi thêm đợt 2.

Hiện trường này còn thiếu khoảng gần 1.000 và đang hồi hộp chờ đến ngày 22-9 để xem có bao nhiêu phần trăm thí sinh tới học nguyện vọng (NV) 2 và nếu tỷ lệ thí sinh nhập học ảo lớn, trường này sẽ phải gọi tiếp NV bổ sung lần 3.

Trường hối hả chạy chỉ tiêu vì thí sinh ảo, Nguyện vọng 2, tuyển sinh nguyện vọng 2, điểm xét tuyển, xét tuyển đợt 3, tien phong

ĐH dân lập Phương Đông nhận được hơn 300 thí sinh vào học đợt tuyển đầu tiên và đã gửi đi 2.300 giấy mời tới các thí sinh của mùa thi này để mời họ đến nhập học theo NV2.

Ông Bùi Thiện Dụ, Hiệu trưởng trường này nói: Nhiều người đoán tỷ lệ ảo sẽ cao nên trường cũng sẽ gọi tiếp đợt 3 và sẽ tiếp tục gọi các đợt sau cho đến khi đủ người học.

Các ngành hot của trường này như điện, cơ điện tử, công nghệ thông tin, công nghệ sinh học cũng đang chờ sinh viên đến học. ĐH Thái Nguyên có tỷ lệ sinh viên nhập học khả quan hơn nhưng cũng mới tuyển được hơn 6.000 thí sinh.

Lần gọi thứ hai ĐH này nhận được 5.500 đơn bổ sung nhưng vẫn thiếu khoảng 2.000 chỉ tiêu. Ông Đặng Kim Vui, Giám đốc ĐH Thái Nguyên cho rằng, cũng chỉ hy vọng tuyển được 60% trên tổng số 5.500 thí sinh đăng ký đến học, ĐH này tiếp tục gọi nguyện vọng bổ sung lần tiếp theo.

Hiện ĐH Mở Hà Nội gọi 1.700 thí sinh và có 1.200 thí sinh đến nhập học. Trường này cũng đợi học sinh đến nhập học lần 2 vào ngày 18-9 và dù tỷ lệ ảo lớn hay nhỏ thì cũng gọi bổ sung tiếp đợt 3.

ĐH Thương mại thiếu 270 người học vào 2 ngành quản trị hệ thống thông tin kinh tế- thị trường thương mại và quản trị thương hiệu với điểm tuyển không dưới 17,5 (khối A).

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường hối hả chạy chỉ tiêu vì thí sinh ảo, Trường hối hả chạy chỉ tiêu vì thí sinh ảo, Nguyện vọng 2, tuyển sinh nguyện vọng 2, điểm xét tuyển, xét tuyển đợt 3, tien phong

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017