Trường ĐH sư phạm TPHCM khai giảng năm học mới

Sáng 5/10, trường ĐHSP TP. HCM tổ chức Lễ khai giảng khóa 37 hệ chính quy (niên khóa 2011- 2015). Đến dự có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Vũ Luận, cùng đại diện Công đoàn GDVN, lãnh đạo một số cục, vụ của Bộ GD&ĐT.

Sự kiện: Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh

Khái giảng năm học mới

Năm nay trường ĐHSP TP. HCM tuyển được 2.975 tân SV khóa 37 hệ  chính quy tập trung dài hạn (niên khóa 2011- 2015).
Nhà  trường hiện có 19 khoa với 32 ngành đào tạo,trong đó có 21 chuyên ngành Sư phạm và 11 chuyên ngành ngoài Sư phạm.

Phát biểu tại buổi lễ, TS Bạch Văn Hợp- Hiệu trưởng nhà trường đã kêu gọi toàn thể cán bộ, giảng viên, SV trường quyết tâm đưa nhà trường ngày càng phát triển và đáp ứng yêu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao trong thời đại mới, góp phần trong công tác đổi mới căn bản, toàn diện nền GD nước nhà.

Thời gian qua nhà trường đã tăng cường kỷ cương, tăng cường hợp tác và phát triển toàn diện, kết quả thể hiện ở tỷ lệ SV tốt nghiệp đạt hơn 80%. Nhà trường đã góp phần đào tạo, cung cấp nguồn nhân lực có chất lượng cho các tỉnh thành phía Nam và TP. HCM. Năm học này nhà trường quán triệt triển khai nhiệm vụ trọng tâm là Tiếp tục đổi mới quản lý, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa, dân chủ hóa và hội nhập quốc tế.

Nhắn nhủ tới 3.000 tân sinh viên

Nhắn nhủ với gần 3000 tân SV khóa 37, TS Bạch Văn Hợp cho biết: “Các em tân SV phải nhanh chóng làm quen với môi trường GD ĐH và phấn đấu ngay từ bây giờ. Song song đó phải tích cực tham gia phong trào, đoàn, hội và rèn luyện để trưởng thành. Mong muốn các em tân SV rèn luyện tốt, học tập tốt để sau khi ra trường có đủ kiến thức, kỹ năng phục vụ cho sự nghiệp CNH- HĐH đất nước…

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Bộ trưởng Phạm Vũ Luận đã thay mặt lãnh Bộ GD&ĐT chúc mừng các tân SV chính quy khóa 37 đã vượt qua kỳ thi tuyển sinh, trúng tuyển và chính thức là SV trường ĐHSP TP. HCM. Bộ trưởng mong muốn các tân SV học tập tốt, rèn luyện tốt, phấn đấu trở thành những nhà giáo tương lai, góp sức vào sự phát triển của ngành GD&ĐT và sự phát triển của đất nước… Thời gian qua nhà trường có nhiều đổi mới, trong đó có tổ chức đào tạo theo tín chỉ đã đạt được những kết quả tốt, đây là dấu hiệu đáng mừng, góp phần đổi mới chương trình, đổi mới nội dung, phương pháp dạy và học, tăng cường CNTT trong quá trình giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học,…

Đổi mới căn bản toàn diện

Bộ trưởng bày tỏ hy vọng và giao nhiệm vụ cho nhà trường phát huy truyền thống và thành tích đạt được, có kế hoạch cụ thể, chủ động và sáng tạo trong việc đổi mới căn bản và toàn diện nhà trường, góp phần thắng lợi Nghị quyết Đại hội 11 của Đảng, góp phần thắng lợi chủ trương đổi mới căn bản toàn diện,…

Sáng cùng ngày, trường ĐH SPKT TP. HCM đã làm lễ khai giảng năm học 2011-2012 cho hơn 4.400 tân sinh viên của trường. Đồng thời khánh thành tòa nhà đa năng tại cơ sở 2 của nhà trường.

Nhà học  đa năng tại cơ sở 2 của trường bao gồm khu điều hành, phòng học đa phương tiện, phòng thí nghiệm, xưởng thực hành với quy mô 5 tầng, diện tích sử dụng 4.294 m2. Tổng kinh phí gần 20 tỉ đồng.

Năm học vừa qua, trường ĐH SPKT TP. HCM đã đạt được những thành công vượt bậc trong công tác đào tạo với 82,3% sinh viên có việc làm ngay sau khi ra trường.

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS Thái Bá Cần, hiệu trưởng nhà  trường khẳng định: Với sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD-ĐT, hệ thống cơ sở vật chất ngày càng được hiện đại, nhà trường sẽ  tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, đồng thời tích cực đổi mới phương pháp dạy và học theo hướng lấy người học làm trung tâm, giúp sinh viên tăng cường kỹ năng và phát triển tư duy.

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường ĐH sư phạm TPHCM khai giảng năm học mới, Trường ĐH sư phạm TPHCM khai giảng năm học mới, khai giang, khai gian nam hoc moi, nam hoc moi, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017