Trường Đại học Ngoại thương công bố 6 phương án tuyển sinh đại học năm 2022 với 4050 chỉ tiêu đối với các khối ngành.

Kỳ thi THPT có hơn một triệu thí sinh đăng ký tham dự

Kỳ thi THPT có hơn một triệu thí sinh đăng ký tham dự

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin, tính đến 17h00 ngày 13/5/2022, hơn 1 triệu thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT 2022.

1. Phương thức 1: Xét tuyển dựa trên kết quả học tập THPT

Phương thức tuyển sinh này dành cho 3 nhóm đối tượng: Thí sinh tham gia thi HSG quốc gia (hoặc tham gia cuộc thi KHKT quốc gia thuộc lĩnh vực phù hợp với tổ hợp điểm xét tuyển của trường); thí sinh đạt giải (nhất, nhì, ba) HSG cấp tỉnh/thành phố lớp 11 hoặc lớp 12 và thí sinh thuộc hệ chuyên của trường THPT trọng điểm quốc gia/THPT chuyên (theo Thông tư 06/2012/TT-BGDĐT).

Trường ĐH Ngoại thương công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2022 - Ảnh 1

Trường ĐH Ngoại thương công bố phương án tuyển sinh đại học năm 2022

2. Phương thức 2: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả học tập

Phương thức này dành cho thí sinh hệ chuyên và hệ không chuyên, hoặc kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và chứng chỉ năng lực quốc tế (SAT, ACT, A-level), áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại

3. Phương thức 3: Xét tuyển kết hợp giữa chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế và kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Áp dụng cho các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh và Ngôn ngữ thương mại.

4. Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Phương thức này áp dụng cho các chương trình tiêu chuẩn và định hướng nghề nghiệp quốc tế.

5. Phương thức 5: Xét tuyển dựa trên kết quả các kỳ thi đánh giá năng lực do Đại học Quốc gia Hà Nội và Đại học Quốc gia TPHCM tổ chức trong năm 2022.

Phương thức xét tuyển này áp dụng cho một số chương trình tiêu chuẩn. 

6. Phương thức 6: Xét tuyển thẳng

Phương thức xét tuyển thẳng được thực hiện theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo và nhà trường. Thời gian xét tuyển được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Các phương thức tuyển sinh riêng của trường sẽ được thực hiện trên Hệ thống tuyển sinh trực tuyến của trường  (https://tuyensinh.ftu.edu.vn).

Dự kiến bắt đầu từ tháng 5.2022. Tuy nhiên ngay từ 15.1.2022 thí sinh có thể đăng nhập hệ thống này để trải nghiệm việc xét tuyển thử và nhận tư vấn trực tiếp về ngành nghề, về các phương thức xét tuyển để có những lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình, đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện cho đợt xét tuyển chính thức.

Mùa tuyển sinh năm nay, Trường Đại học Ngoại thương tuyển sinh 4.050 chỉ tiêu cho cả trụ sở chính Hà Nội và các cơ sở trực thuộc bao gồm Cơ sở II- TP.Hồ Chí Minh và Cơ sở Quảng Ninh.

Năm 2022, Trường Đại học Ngoại thương bắt đầu tuyển sinh các chương trình đào tạo thích ứng với bối cảnh của nền kinh tế số, bao gồm Marketing số (tuyển sinh tại Trụ sở chính Hà Nội) và Truyền thông Marketing tích hợp (tuyển sinh tại Cơ sở II- TP.Hồ Chí Minh) thuộc ngành Marketing và chương trình Kinh doanh số thuộc ngành Kinh doanh quốc tế (tuyển sinh tại Trụ sở chính Hà Nội).

> Phó Thủ tướng làm Chủ tịch Hội đồng Quốc gia Giáo dục và Phát triển nhân lực

> Có nên bỏ điểm cộng ưu tiên khu vực đối với thí sinh tự do?

Theo Báo Lao Động