Trường Đại Học New England, New South Wales, Australia

Đại Học New England (UNE) tại thành phố Armidale, Úc ở vị trí đáng ngưỡng mộ với một uy tín xuất sắc trên trường quốc tế và là đại học dẫn đầu trong công cuộc đổi mới về nghiên cứu và học thuật.

Du học sinh học tập tại UNE luôn cho rằng chính mức độ tương tác cao giữa sinh viên với đội ngũ giảng dạy và giáo vụ cùng với niềm đam mê của các nhà nghiên cứu tại trường là lý do chính để họ đánh giá rất cao khoảng thời gian học tại trường. Đại Học New England tự hào về di sản và vị thế là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Úc, và quyết tâm tiếp nối truyền thống xuất sắc nổi tiếng của trường.

2. Các thành tựu của UNE

Theo Bảng Xếp Hạng Các Trường Đại Học Trên Thế Giới năm 2007 của Trường Đại học Jiao Tong Thượng Hải (Shanghai Jiao Tong University - SJTU), Đại Học New England được xếp vào một trong số 500 trường đại học hàng đầu trên thế giới và một trong 100 trường đại học hàng đầu tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Các trường đại học được đánh giá dựa trên chất lượng đào tạo và chất lượng các cơ sở tiện ích mà trường cung cấp, cũng như kết quả nghiên cứu và giảng dạy. Sự có mặt của UNE trong các xếp hạng này khẳng định vị thế của trường là một trong những trường đại học dạy và học tốt nhất trên thế giới.
 
Đại Học New England đã được xếp hạng hàng đầu (năm sao) cho tất cả ba hạng mục chính về “trải nghiệm giáo dục” của sinh viên trong Cẩm Nang Các Trường Đại Học Tốt (The Good Universities Guide) năm 2009. Trường đã được xếp hạng cao nhất về hạng mục này trong Cẩm Nang suốt 9 trên 10 năm từ 2000 đến 2009 - một kỷ lục mà chưa một trường đại học nào có thể vượt qua.

Các sinh viên tốt nghiệp được tham khảo ý kiến đã đánh giá trường tối đa năm sao về “chất lượng giảng dạy”, “sự hài lòng của sinh viên tốt nghiệp” và  “đánh giá chung của sinh viên tốt nghiệp”, một sự ghi nhận sâu sắc của sinh viên tốt nghiệp về một môi trường sống và học tập độc đáo tại Úc mà Trường Đại Học New England mang lại.

3. Thành phố Armidale, Úc

Trường Đại Học New England nằm tại thành phố Armidale, ngay trung tâm cao nguyên New England Tableland đẹp như tranh vẽ của Tiểu Bang New South Wales. Vùng New England nổi tiếng với các vực núi hùng vĩ, các thác nước và dòng sông, lịch sử và nền văn hoá sôi động cũng như vẻ đẹp tương phản giữa bốn mùa khác biệt.

Armidale là một cộng đồng miền của Úc, tự hào về xã hội đa văn hóa của mình trong đó có sinh viên đến từ hơn 75 quốc gia theo học tại Trường Đại Học New England. Sự hòa nhập của lực lượng du học sinh vào cộng đồng rộng lớn hơn là một khía cạnh đời sống quan trọng tại UNE, và cũng là điều mà chúng tôi biết rằng các du học sinh luôn đánh giá cao và sẵn sàng đón nhận.4. Giảng dạy và Học tập

Kinh nghiệm giáo dục chất lượng cao của Đại Học New England chính là sự cam kết của trường với công tác dạy và học. Thuộc một trong những trường đại học có tỷ lệ giảng viên trên sinh viên cao nhất tại Úc, Đại Học New England mang lại cơ hội cho sinh viên tương tác dễ dàng hơn với bạn học và đội ngũ giảng viên nhằm đẩy mạnh thảo luận cũng như học tập hiệu quả.

Sự tương tác mật thiết này giúp phát triển hiểu biết sâu hơn của sinh viên về các ngành học của mình, đồng thời tạo dựng ở sinh viên thái độ nhiệt thành giúp đỡ lẫn nhau. Quy mô lớp học nhỏ cũng đồng nghĩa sinh viên không chỉ là những con số tại UNE - rất nhiều du học sinh thực sự đánh giá cao việc các giảng viên và nhân viên giáo vụ biết tên của họ!

5. Học bổng Sau Đại Học năm 2009

Trong năm 2009, Trường Đại Học New England cung cấp một số học bổng “Ưu Tiên Nghiên Cứu” cho các sinh viên nghiên cứu quốc tế thuộc các văn bằng sau:

    * Thạc sĩ Khoa Học Nguồn Lực
    * Thạc sĩ Khoa Học Nông Thôn
    * Thạc sĩ Khoa Học
    * Tiến sĩ (Nông Nghiệp)
    * Tiến sĩ (Kỹ Thuật, Khảo Sát)
    * Tiến sĩ (Khoa học)

Các học bổng này sẽ được tính vào học phí theo học những văn bằng trên, giảm học phí hàng năm xuống còn 10.000 đô-la Úc/năm cho thời gian học thông thường của khóa học (các học bổng trị giá từ 19.680-27.200 đô-la Úc tùy thuộc vào khóa học và thời gian học). Các học bổng này sẽ trao cho tất cả các ứng viên là du học sinh được nhận vào học các chương trình liệt kê ở trên trong năm 2009.

6. Đạo Tạo Từ Xa

Ngoài các văn bằng học tại học sở của trường, Đại Học New England còn tổ chức một loạt các chương trình đào tạo từ xa. Trường có được danh tiếng vượt bậc về các cam kết đào tạo từ xa và về việc thiết lập tiêu chuẩn học thuật trên toàn thế giới. Đại Học New England là nhà cung cấp đào tạo từ xa có bề dày hoạt động liên tục lâu nhất ở Úc và với hơn 15.000 sinh viên học tập ngoài học sở của trường thì trường vẫn duy trì là một trong những nhà cung cấp đào tạo từ xa lớn nhất tại Úc.

Sự linh hoạt của hình thức học từ xa đang ngày càng tạo ra một sức hút đáng kể đối với những ai theo đuổi đại học, bởi hình thức học này tạo điều kiện cho sinh viên sắp xếp việc học của mình bên cạnh công việc, gia đình cũng như các ràng buộc khác.
 
Danh sách đầy đủ các khóa học tại UNE (gồm cả chương trình học chính quy tại học sở của trường và chương trình đào tạo từ xa) có thể tìm thấy tại đây
Thông tin về học phí cho du học sinh có thể tìm thấy tại đây
Trung Tâm Anh Ngữ (ELC)

Trung Tâm Anh Ngữ (ELC) tại Đại Học New England cung cấp một loạt các khóa học Anh Ngữ cho sinh viên cũng như chương trình chuyển thẳng lên bậc đại học tại UNE thông qua Chương Trình
Anh Ngữ Học Thuật (EAP). Trung tâm ELC là một bộ phận của Đại Học New England và là một trung tâm ngoại ngữ hiện đại được chứng nhận chất lượng. Sinh viên có thể bắt đầu học ở bất kỳ trình độ Anh ngữ nào bởi trung tâm có đủ các lớp cho sinh viên từ các đối tượng mới bắt đầu học tiếng Anh cho đến các đối tượng đang chuẩn bị nhập học các trình độ cao nhất ở bậc đại học.
 
Các khóa học do ELC cung cấp bao gồm Anh Ngữ Học Thuật (EAP), Anh Ngữ Tổng Quát (GE) và Chương Trình Nhập Môn (IAP).
 
Trường được công nhận cấp quốc tế là một trong những trường đại học hàng đầu về giảng dạy, đào tạo và nghiên cứu. Trường đã nổi danh quốc tế về những đóng góp trong các lĩnh vực khoa học nông nghiệp, kinh tế, địa chất, quản lý giáo dục, ngôn ngữ, vi sinh và tảo học.

Trong tập “Good Universities Guide” 2005, chỉ có 6 trong số 39 trường đại học của Úc đạt được 5 sao cho kinh nghiệm giảng dạy. Trường Đại học New England là trường duy nhất giữ danh hiệu này trong suốt 6 năm liền 2000-2005.

Trường có liên kết hợp tác với rất nhiều trung tâm nghiên cứu, cả với CSIRO, tập đoàn nghiên cứu quốc gia của Úc, tạo điều kiện thuận lợi cho các nghiên cứu sau đại học.

Yêu cầu nhập học:

    * IELTS 6.0
    * Tốt nghiệp lớp 12, điểm trung bình trên 7.5 với học sinh đăng ký chương trình học đại học, không cần qua chương trình dự bị đại học

Học phí:

    * Đại học: 12000 – 17000 AUD/năm
    * Trên đại học: 12000 – 22000 AUD/năm

Ngành học:

    * Nghệ thuật, ngôn ngữ, xã hội học và quy hoạch đô thị
    * Kinh tế, kinh doanh, kinh tế nông nghiệp và luật
    * Giáo dục, y tế và nghiên cứu chuyên môn
    * Khoa học tự nhiên: nông nghiệp, khoa học máy tính, công nghệ thông tin, môi trường…

Đại học Newcastle, Australia
Trường đào tạo 5 khoa chính: Kinh doanh và luật, giáo dục và nghệ thuật, kỹ thuật và xậy dựng môi trường, y học và khoa công nghệ thông tin và khoa học.
 
Đại học Newcastle được thành lập năm 1965 ở bang Newsouth Wales, Australia. Trường đào tạo hơn 26.000 sinh viên, trong đó có 3.500 sinh viên quốc tế đến từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Các sinh viên tốt nghiệp tại trường luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao bởi trình độ và phong cách làm việc chuyên nghiệp.
 
Bằng cấp tại Newcastle được công nhận trên toàn thế giới. Trường luôn cập nhật những chương trình dạy và học tiên tiến nhằm mang lại kết quả học tập cao nhất cho sinh viên. Chương trình Problem based Learning là một trong những phương pháp giảng dạy hiệu quả, được sinh viên yêu thích và đánh giá cao.
 
Trường đào tạo 5 khoa chính:
+ Khoa kinh doanh và luật
+ Khoa giáo dục và nghệ thuật
+ Khoa kỹ thuật và xây dựng môi trường
+ Khoa Y học
+ Khoa công nghệ thông tin và khoa học
 
5 khoa này chịu trách nhiệm giảng dạy hàng chục chuyên ngành: kiến trúc, xây dựng, kinh doanh thương mại, tài chính, y dược…..gồm cả chương trình đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ. Trường tuyển sinh các khóa chính vào tháng 2,7 hàng năm. Học phí cử nhân các chuyên ngành khoảng AUD 13.000 – AUD 32.000/năm.

Chứng chỉ sau đại học từ AUD 8.000 – AUD 20.000/năm. Thạc sĩ AUD 14.000 – AUD 31.000/năm. Tiến sĩ AUD 15.000 – AUD 20.000/năm.
 
Chương trình dành cho học sinh tốt nghiệp cấp 3 với điểm trung bình 7.0 trở lên và phải tham gia khoá học dự bị một năm của trường trước khi bắt đầu khoá cử nhân. Học phí khoảng AUD 14.200/năm. Yêu cầu IELST 5.5+(không band nào dưới 5) hoặc TOEFL 500+ (viết 4.0)
 
Nếu học sinh không đủ trình độ tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường thì có thể tham gia khoá học tiếng Anh tại trung tâm Anh ngữ của trường. Học phí AUD 340/ tuần. Mỗi tháng đều có khoá học tiếng Anh mới dành cho sinh viên quốc tế.
 
Newcastle có 2 khu học xá chính là Callaghan gần trung tâm thành phố Newcastle và Ourimbah ở Central Coast. Trường có 5 khu KTX với gần 1.000 giường. Sinh viên có thể thuê riêng căn hộ với chi phí AUD 160 - 350/ tuần hay ở chung với gia đình người bản xứ dạng Homestay. Tại đây, sinh viên có phòng riêng và được cung cấp 3 bữa ăn mỗi ngày. Chi phí khoảng AUD 190/ tuần.
 
Đại học Newcastle có 4 thư viện lớn với hơn 1.3 triệu đầu sách về khắp các chuyên ngành, lĩnh vực, hỗ trợ đắc lực cho việc học tập và nghiên cứu của sinh viên.
Ngoài giờ học, sinh viên có thể đi làm thêm 20giờ/tuần không giới hạn thời gian trong kì nghỉ theo qui định của chính phủ Australia. Công việc của đa số sinh viên quốc tế là bán hàng, phục vụ, phụ bếp, làm việc ở siêu thị hoặc rạp hát….

Sinh viên cũng có thể đi làm tại các nông trại ở Australia vào mùa thu hoạch. Nếu sinh viên làm thêm vào ngày nghỉ (thứ 7, Chủ nhật), hoặc các ngày lễ thì tiền lương sẽ nhiều hơn ngày thường. Thu nhập khoảng AUD 8 - AUD 20/giờ tuỳ thuộc vào công việc. Hầu hết du học sinh đều đi làm thêm vì khoản tiền này giúp sinh viên trang trải một phần sinh hoạt phí hoặc mua sắm dụng cụ học tập. Hơn nữa, đi làm thêm là môi trường thích hợp để rèn luyện, đúc rút kinh nghiệm và tìm kiếm cơ hội nghề nghiệp.
Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại Học New England, New South Wales, Australia, dai hoc quoc te

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017