Trường Đại học Kinh doanh Trulaske

(Đai học quốc tế) Trường đại học chuyên ngành kinh doanh được thành lập như một khoa chuyên ngành thâm niên vào ngày 19 tháng 1 năm 1914 với tên gọi Khoa Thương mại. Giảng viên đầu tiên được bổ nhiệm vào ngày 18 tháng 2 năm 1914 với Herbert J.Davenport là

Sự kiện: trường quốc tế

Trường Kinh doanh Trulaske (Robert J. Trulaske, Sr. College of Business hay Trulaske College of Business), là thành viên lớn thứ nhì trong Viện Đại học Missouri-Columbia.

Lịch sử

Trường đại học chuyên ngành kinh doanh được thành lập như một khoa chuyên ngành thâm niên vào ngày 19 tháng 1 năm 1914 với tên gọi Khoa Thương mại. Giảng viên đầu tiên được bổ nhiệm vào ngày 18 tháng 2 năm 1914 với Herbert J.Davenport làm trưởng khoa đầu tiên. Tổ chức quyên góp uy tín của trường đã được đặt tên là “Hội Herbert J.Davenport” (tiếng Anh: The Herbert J. Davenport) nhằm thể hiện lòng kính trọng với vị trưởng khoa đầu tiên này. Tên của khoa sau đó được đổi thành Khoa Thương mại và Quản lý công vào ngày 31 tháng 5 năm 1916, và cùng năm ngay sau đó, Dean Davenport từ chức để nhận học hàm giáo sư kinh tế tại Đại học Cornell. Tên của khoa lại được đổi lần nữa vào ngày 23 tháng 1 năm 1917 thành Khoa Kinh tế và Quản lý công.

 

Vào những ngày đầu của trường, có những bất đồng xung quang bản chất của những tiết học tại trường. Vàigiảng viên thích dạy những kiến thức nghề nghiệp thực tế trong cái bài giảng; số khác lại thích các kiến thức chung, hàn lâm hay lý thuyết. Dean Davenport và Thorstein Veblen, cùng là giáo sư kinh tế, cuối cùng quyết định với niềm tin của học cho rằng các tiết học nên đặt vai trò kiến thức lý thuyết lên trên những giá trị thựchành. Tuy vậy , các khoá học về sau vẫn giữ những giá trị thực tế của mình.

trulaske college of business, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, dai hoc quoc te, sinh vien quoc te

Các khoá học của trường nằm trong những khoá chiếm được uy tín hàng đầu trong cả nước. Hiệp hội các trường và khoa chuyên ngành kinh tế (American Association of Collegiate Schools of Business AACSB) được thành lập vào năm 1916, và vào năm 1926 Đại học Kinh Tế MU trở thành khoa kinh tế hệ công lập đầu tiên tại Missouri giành được sự tín nhiệm từ AACSB. Chỉ mới 14 học viện trong cả nước trước MU trở thành thành viên của AACSB. Trường cũng dẫn đầu trong việc tổ chức các khoá học tiến sỹ trong các lĩnh vực liên quan đến kinh tế

 

Trường đã lấy rất nhiều toà nhà làm văn phòng của mình trong suốt lịch sử hoạt động. Toà nhà Thương Mại nguyên gốc nằm ở phía bắc Swallow Hall trong sân Francsis. Vào ngày 29 tháng 1,1927, khoa chuyển về phần sân trước đó thuộc về khoa luật và đặt tên mới là toà nhà Kinh Tế và Quản Lý Công. Phần sân này hiện nay thuộc về một phần của học viện báo chí Donald W.Reynolds. Middlebush được xây dựng vào năm 1959 với tư cách là văn phòng mới cho trường, và được đặt tên theo tên của Frederick A.Middlebush, từng làm trưởng khoa Kinh Tế và quản Lý công rồi làm chủ tịch MU.

Bruce Walker đảm đương vị trí trưởng khoa Kinh tế vào năm 1990, và ngay lập tực ông bắt đầu tìm hiểu khả năng xây dựng một toà nhà mới làm trụ sở cho trường. Cũng tại thời điểm đó, số lượng sinh viên trúng tuyển đã tăng đáng kể so với sức chứa của Middlebushh Hall nay đã quá cũ kỹ và các lớp học phải buộc tổ chức ở nhiều toà nhà khác nhau. MU bắt đầu phát thảo kế hoạch cho một toà nhà kinh tế mới vào năm 1994. Vào ngày 18 tháng 9 , 1999, trường làm lễ khởi công xây dựng trụ sở mới cho trường Đại học Kinh Tế. Toà nhà mới sẽ gấp đôi kích thước Middlebush khi hoàn thành. Cornell Hall rộng 150.000 foot vuông hoàn thành vào năm 2002 với giá trị gần 30triệu USD. Tên này được đặt theo tên của Harry M.Cornell, Jr , chủ tịch danh dự của Leggett& Patt.

trulaske college of business, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, dai hoc quoc te, sinh vien quoc te

Cornell là cựu sinh viên tốt nghiệp năm 1950. Ông và vợ đã đóng góp gần 7triệu USD cho trường. Vào ngày 19 tháng 10 năm 2007, Đại học Missouri-Columbia thông báo trường Đại học Kinh tế sẽ chính thức đổi tên thành Đại học Kinh tế Robert J. Trulaske, Sr. Sự thay đổi này theo sau hàng loạt những quà tặng giá trị lớn của Geraldine Trulaske, nhằm tưởng nhớ người chồng quá cố của bà, Robert J. Trulaske, Sr. Trường là một trong 2 thành viên đào tạo duy nhất được đặt tên tại Mizzou. Thành viên còn lại là Khoa Điều dưỡng Sinclair.

Các ngành đào tạo

  • Khoa kế toán
  • Ngành tài chính
  • Ngành quản trị kinh doanh
  • Ngành marketing

Xếp hạng

  2008 2007 2006 2005 2004 2003
Business Week (MBA)            
Business Week (Đại học) 84 NR        
US News (MBA) 59 68       81
US News (Đại học) 48       46 47
Nhật Báo Wall Street 28 NR NR NR NR NR
Forbes (MBA) 46 NR NR NR NR NR
Báo cáo Kế toán công (Cao học/ Kế toán)   21 14 16    
Báo cáo Kế toán công (Đại học/ Kế toán)   19 NR      

Đời sống và hội sinh viên

Trường Đại học Kinh tế là trụ sở của gần 20 tổ chức chuyên ngành, các câu lạc bộ nam sinh và nữ sinh danh dự. Lịch sử giàu truyền thống từ ảnh hưởng của trường đến các tổ chức sinh viên có thể thấy vào năm 1919, khi Alpha Kappa Psi bắt đầu tổ chức một hội thành viên để có thể được chính thức hoạt động vào những năm sau đó.

trulaske college of business, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, dai hoc quoc te, sinh vien quoc te

Một hội nữ sinh kinh tế, Phi Chi Theta, cũng làm việc tương tự vào năm 1926. Hội Upsilon của trường hiện n là hội lớn nhất của Delta Sigma Pi. Hội nữ sinh danh tiếng Beta Gamma Sigma được thành lập vào năm 1931. Ngày truyền thống Thương Nghiệp được tổ chức vào mỗi mùa xuân bắt đầu từ năm 1931, và kể từ đó nó đã phát triển thành Tuần Kinh Tế diễn ra vào mỗi mùa xuân tại trường.

Theo: wikipedia

 

Đăng ký nhận thêm thông tin về các Trường Quốc Tế hoặc thông tin tuyển sinh của trường quốc tế Anh qua email tại ô bên dưới:

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Đại học Kinh doanh Trulaske, trulaske college of business, thu tuc du hoc my, thong tin du hoc my, hoc bong du hoc my, dai hoc quoc te, sinh vien quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017