Trường đại học FPT tuyển sinh bổ sung 200 chỉ tiêu

Trường đại học FPT tuyển sinh bổ sung 200 chỉ tiêu năm 2013: Bộ GD&ĐT đã giao cho trường đại học FPT (và Học viện Bưu chính viễn thông) nhiệm vụ đào tạo thí điểm ngành An ninh - An toàn thông tin với mong muốn bằng kinh nghiệm thực tiễn và thành quả đào tạo đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin

>> Giáo dục, tuyển sinh, trường quốc tế, đại học quốc tế

ĐH FPT tuyển sinh bổ sung 200 chỉ tiêu

Bộ GD&ĐT vừa giao cho ĐH FPT đào tạo thí điểm ngành An ninh - An toàn thông tin. Trường sẽ tổ chức tuyển sinh bổ sung ngày 13/10 trên toàn quốc.

Lãnh đạo ĐH FPT cho biết, hiện nay một số trường đại học ở Việt Nam đã có đào tạo về An ninh - An toàn thông tin. Tuy nhiên đây chỉ là một chuyên ngành sâu của lĩnh vực Công nghệ Thông tin, Kỹ thuật máy tính hoặc Hệ thống thông tin mà chưa có ngành đào tạo riêng về An ninh - An toàn thông tin. Việc xây dựng một chương trình đào tạo chuyên sâu về An ninh An toàn thông tin cũng là nhu cầu trong quy hoạch nhân lực An ninh An toàn thông tin quốc gia.

Bộ GD&ĐT đã giao cho trường đại học FPT (và Học viện Bưu chính viễn thông) nhiệm vụ đào tạo thí điểm ngành An ninh - An toàn thông tin với mong muốn bằng kinh nghiệm thực tiễn và thành quả đào tạo đặc biệt trong lĩnh vực Công nghệ Thông tin, trường sẽ đào tạo những lứa kỹ sư An ninh - An toàn thông tin đầu tiên của Việt Nam với chất lượng đảm bảo, đáp ứng nhu cầu của thị trường nhân lực trong nước.

ĐH FPT tuyển sinh bổ sung 200 chỉ tiêu
Một giờ học của sinh viên ĐH FPT.

ĐH FPT tổ chức tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho đợt tuyển sinh bổ sung ngày 13/10 trên toàn quốc

"Đáp ứng nhiệm vụ mới, ĐH FPT tổ chức tuyển sinh 200 chỉ tiêu cho đợt tuyển sinh bổ sung ngày 13/10 trên toàn quốc", lãnh đạo nhà trường cho biết.

Kỳ thi được tổ chức tại ba khu vực là Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM. Nội dung thi tuyển bao gồm các phần thi Trắc nghiệm toán, Tư duy logic trong 120 phút, Viết luận (tiếng Việt) trong 60 phút. Để trở thành sinh viên chính thức của trường, các thí sinh cần vượt qua kỳ thi sơ tuyển riêng, đồng thời đạt từ điểm sàn trở lên trong kỳ thi đại học năm 2013.

Với sự phát triển của Điện toán đám mây và Thương mại điện tử ngày nay, việc đảm bảo an ninh an toàn thông tin được coi là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng, đang là ngành có nhu cầu nhân lực cao tại các thị trường Công nghệ Thông tin lớn trên thế giới. Theo kết quả khảo sát của Trung tâm ứng cứu khẩn cấp sự cố máy tính Việt Nam, hiện có hơn 50% các tổ chức, doanh nghiệp tại Việt Nam đang thiếu nhân viên an toàn thông tin. Có 24% cơ quan, tổ chức phải thuê các đơn vị chuyên nghiệp bảo vệ an ninh thông tin, hơn 83% các cơ quan nhà nước muốn có khung chương trình đào tạo về an toàn thông tin thống nhất cả nước.

An ninh an toàn thông tin hứa hẹn sẽ là một nghề nghiệp hấp dẫn, đặc biệt trong bối cảnh tình hình an ninh thông tin ngày càng diễn biến phức tạp, các cơ quan doanh nghiệp đặc biệt quan tâm đến việc bảo mật thông tin và rất cần các chuyên gia trong lĩnh vực này. Để biết thêm thông tin chi tiết, thí sinh và phụ huynh có thể xem thêm tại địa chỉ website: www.fpt.edu.vn.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường đại học FPT tuyển sinh bổ sung 200 chỉ tiêu, đại học FPT, trường đại học FPT, tuyển sinh, nguyện vọng bổ sung

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017