Trước ngày 25/7 sẽ có kết quả thi THPT quốc gia

Bộ Giáo dục- Đào tạo (GD-ĐT) sẽ đồng loạt công bố kết quả thi THPT quốc gia 2015 của tất cả các cụm thống nhất trong cùng thời điểm, dự kiến trước ngày 25-7.

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015


Đang gấp rút xử lý dữ liệu điểm thi THPT Quốc gia

Sáng 21-7, Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục, Bộ GD-ĐT đã nhận được dữ liệu điểm thi của tất cả các cụm thi trên cả nước.

Theo Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục Bộ GD-ĐT, Cục đang gấp rút xử lý về kỹ thuật để có thể công bố sớm nhất có thể.

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết đã huy động lực lượng làm cả đêm để có thể kịp thời thông  tin về điểm thi.

Theo công bố của Bộ GD-ĐT, bộ sẽ công bố kết quả thi THPT Quốc gia năm 2015 theo ba phương thức.

Cách thứ nhất, thí sinh nhận giấy kết quả thi tại nơi đăng ký dự thi.

Cách thứ hai, thí sinh tra cứu kết quả thi qua trang web của Bộ GD-ĐT.

Cách thứ ba, thí sinh xem điểm thi tại báo điện tử đã đăng ký kết nối xem điểm thi với Bộ GD-ĐT, trong đó có trang tin điện tử Kenhtuyensinh.vn (địa chỉ: http://kenhtuyensinh.vn/tuyen-sinh).

Ông Mai Văn Trinh cũng lưu ý Bộ GD-ĐT không cung cấp dữ liệu điểm thi cho bất cứ doanh nghiệp, đơn vị cá nhân nào để sử dụng cho dịch vụ tra cứu điểm thi có thu phí, vì vậy thí sinh không nên nôn nóng sốt ruột kẻo bị mắc lừa.

Đại diện Cục Khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục cho biết sau khi biết kết quả thi, thí sinh có thể truy cập vào trang web của các trường ĐH, CĐ để kiểm tra thông tin về tuyển sinh, cân nhắc trước khi đăng kí xét tuyển.

Ngay khi Bộ GD-ĐT công bố điểm thi, Kenhtuyensinh sẽ có kết nối để phục vụ thí sinh cả nước.

Sẽ công bố điểm thi tốt nghiệp 2015 trước ngày 25/7

Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ GD-ĐT) cho biết: Ngày 20-7, các hội đồng thi đã chuyển toàn bộ dữ liệu điểm thi về Bộ, tuy nhiên, Bộ chưa thể công bố kết quả ngày mà còn phải tổng hợp và xử lý. Bộ GD-ĐT sẽ công bố kết quả thi của tất cả các cụm thống nhất trong cùng thời điểm, dự kiến sẽ trước ngày 25-7.

Để biết điểm thi THPT quốc gia, thí sinh có thể đăng nhập vào phần mềm quản lý thi tại địa chỉ:http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng tài khoản và mật khẩu được cấp khi đã nộp phiếu đăng ký dự thi. Tài khoản này thí sinh sử dụng từ khi đăng ký dự thi đến khi xem kết quả, xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển đại học, cao đẳng

Truy cập vào địa chỉ trên, thí sinh nhập số chứng minh nhân dân và mật khẩu kèm mã xác nhận để tra cứu dữ liệu. Trong trường hợp quên tài khoản và mật khẩu, thí sinh có thể xin cấp lại bằng cách liên hệ với nơi nộp phiếu đăng ký dự thi hoặc sử dụng chức năng gửi mật khẩu về thư điện tử ghi trong phiếu đăng ký tới hệ thống.

Dự kiến, trước 27-7, các đơn vị sẽ cấp Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh. Trước ngày 30-7, các Hội đồng thi gửi Giấy chứng nhận kết quả thi cho thí sinh đã đăng ký dự thi để xét tuyển sinh đại học, cao đẳng.

Website xem điểm thi tốt nghiệp 2015 của Bộ GD - ĐT bị quá tải

Dự kiến sáng nay, 21-7, Bộ GD-ĐT sẽ công bố điểm thi THPT quốc gia 2015. Tuy nhiên theo ghi nhận, từ 8 giờ 40, trang web moet.gov.vn của Bộ GD-ĐT và trang thituyensinh.vn cũng của Bộ GD-ĐT đã không truy cập được.

Trước đó Bộ GD-ĐT cho biết sẽ công bố điểm cùng một lúc trong cả nước sau khi tổng hợp điểm thi từ các cụm thi.

Một chuyên gia lĩnh vực giáo dục nhận định, với khoảng 1 triệu thí sinh vào xem điểm cùng lúc, chưa kể số phụ huynh, người thân cùng vào tra cứu điểm thi nguy cơ sập mạng rất cao.

Tính đến 10 giờ sáng nay hai trang web trên vẫn chưa truy cập được.

Theo báo Hải Quan, tin gốc: http://www.baohaiquan.vn/pages/bo-gd-dt-se-cong-bo-diem-thi-thpt-quoc-gia-truoc-ngay-25-7.aspx

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trước ngày 25/7 sẽ có kết quả thi THPT quốc gia, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, kỳ thi THPT quốc gia, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017