TPHCM: Mới nhất về quy định cấm dạy thêm học thêm

Việc dạy thêm, học thêm được tổ chức trong nhà trường trên cơ sở tự nguyện của học sinh, phải khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh, danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy do hiệu trưởng nhà trường quyết định, tạo điều kiện cho học sinh lựa chọn giáo viên...

TPHCM: Mới nhất về quy định cấm dạy thêm học thêm

TPHCM: Mới nhất về quy định cấm dạy thêm học thêm

Đó là một trong những nội dung mới nhất từ thông báo kết luận của Thường trực Thành ủy TPHCM về công tác quản lý hoạt động dạy thêm học thêm trên địa bàn TP.

Theo đó, Thường trực Thành ủy cho rằng chủ trương chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, tiêu cực của Thường trực Thành ủy là đúng với nghị quyết, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước và mong muốn của nhân dân TP.

Tuy nhiên, trong điều kiện hiện nay, nội dung, chương trình và phương pháp giáo dục còn chậm đổi mới, phương pháp thi cử còn nặng về kiểm tra kiến thức nên nhu cầu học thêm vẫn còn trong một bộ phận phụ huynh học sinh. Vì vậy, việc triển khai chủ trương trên cần quyết liệt nhưng phải có lộ trình, cách làm phù hợp, cụ thể, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến phụ huynh học sinh và đội ngũ thầy cô giáo.

Do đó, Thường trực Thành ủy giao Ban Cán sự Đảng ủy UBND TP chỉ đạo UBND TP khẩn trương trình Ban Thường vụ Thành ủy lộ trình chấm dứt tình trạng dạy thêm, học thêm tràn lan, tiêu cực.

Thường trực Thành ủy yêu cầu phải chấn chỉnh công tác quản lý dạy thêm, học thêm tràn lan hiện nay. Không tổ chức dạy thêm, học thêm đối với học sinh học hai buổi/ngày và học sinh tiểu học, trừ các trường hợp bồi dưỡng về nghệ thuật, thể dục thể thao, rèn luyện kỹ năng thực hành xã hội.

Việc dạy thêm, học thêm được tổ chức trong nhà trường trên cơ sở tự nguyện của học sinh; Nhà trường phải khảo sát, phân chia lớp học theo cấp độ học lực, trình độ của học sinh; Danh sách lớp học thêm, nội dung, chương trình giảng dạy do hiệu trưởng quyết định, tạo điều kiện cho học sinh được lựa chọn giáo viên theo học, phân bổ hợp lý thời gian dạy thêm, học thêm cho giáo viên và học sinh; Nghiên cứu, nâng tỉ lệ HS học hai buổi/ngày, giảm sĩ số HS/lớp để đảm bảo nâng chất lượng giảng dạy trong nhà trường…

Được biết trước đó, theo chủ trương của TP, từ năm học 2016-2017, TP sẽ chấm dứt dạy thêm, học thêm trong nhà trường. Các đơn vị đã được cấp phép phải hoàn tất thủ tục trả lại giấy phép cho Sở hoặc Phòng GD&ĐT để tiến hành giải thể chính thức, kể cả do nhà trường tổ chức hay cho các cơ sở bên ngoài thuê mướn tại trường. Sở và các đơn vị ở quận, huyện cũng sẽ có giải pháp quản lý các cơ sở dạy thêm bên ngoài trường và có quy trình chặt chẽ trong việc cấp phép mới.

Theo Tiền phong, nguồn: http://www.tienphong.vn/giao-duc/tphcm-moi-nhat-ve-quy-dinh-cam-day-them-hoc-them-1060491.tpo

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

TPHCM: Mới nhất về quy định cấm dạy thêm học thêm, giáo dục, phương pháp giáo dục, dạy thêm học thêm, quản lý giáo dục, cơ sở dạy thêm, Sở GD TPHCM

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017