Theo công bố của Sở GD&ĐT TP.HCM về kỳ thi tuyển sinh 10, có 13 trường THPT sẽ tuyển sinh cho chương trình tích hợp, bao gồm THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định,...

THPT Chuyên Lê Hồng Phong tuyển 595 chỉ tiêu lớp chuyên

THPT Chuyên Lê Hồng Phong tuyển 595 chỉ tiêu lớp chuyên

Theo đó, trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10, TP.HCM sẽ dành 1.680 chỉ tiêu cho học sinh lớp chuyên, cao nhất là trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong với 595 chỉ tiêu.

Theo công bố của Sở GD&ĐT TP.HCM, 13 trường THPT sẽ tuyển 980 học sinh lớp 10 chương trình tích hợp. Những trường có nhiều chỉ tiêu nhất là THPT chuyên Trần Đại Nghĩa, THPT Gia Định, Nguyễn Thượng Hiền, Phú Nhuận, Lương Thế Vinh.

Chương trình tích hợp chỉ dành cho học sinh tốt nghiệp THCS tại TP.HCM trong độ tuổi quy định và phải đạt đầy đủ điều kiện của một trong hai nhóm.

Nhóm 1: Dành cho học sinh có tham gia học chương trình tích hợp cấp THCS tại TP.HCM. Với nhóm này, học sinh sẽ đăng ký 2 nguyện vọng vào lớp 10 tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2). Thí sinh vẫn thi 3 môn Toán, Văn, Ngoại ngữ như những học sinh thi vào lớp 10 thường.

Cách tính điểm xét tuyển chương trình tích hợp là tổng điểm 3 bài thi và điểm trung bình của chương trình tích hợp (theo thang điểm 10).

Chỉ xét tuyển đối với thí sinh được tham gia thi tuyển, đã thi đủ các bài thi quy định, không vi phạm quy chế trong kỳ thi tuyển sinh và không có bài thi nào bị điểm 0.

Nhóm 2: Dành cho những học sinh không học chương trình tích hợp ở cấp THCS nhưng có nguyện vọng vào học lớp 10 tích hợp. Muốn dự thi, học sinh phải thỏa mãn các điều kiện: Tốt nghiệp THCS loại từ khá trở lên; học sinh có tham gia dự tuyển sinh lớp 10, ngoài 3 môn quy định Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, học sinh phải đăng ký và dự thi môn tích hợp.

Học sinh thuộc nhóm này cũng đăng ký 2 nguyện vọng Chương trình tích hợp (nguyện vọng 1 và nguyện vọng 2).

Cách tính điểm tuyển chương trình tích hợp của nhóm này là tổng điểm 4 bài thi.

Do các lớp chương trình tích hợp sẽ có sĩ số từ 25 đến 35 học sinh/lớp. Nếu số lượng học sinh đậu và nộp hồ sơ học tích hợp không đủ 25 học sinh trở lên thì nhà trường sẽ không mở lớp tích hợp.

Các học sinh đã nộp hồ sơ vẫn sẽ được xem xét chuyển về học tại trường khác có mở lớp tích hợp mà còn chỉ tiêu hoặc vẫn xét tuyển lớp 10 theo 3 nguyện vọng hoặc chuyển đổi loại hình học tập phù hợp khác.

TP.HCM: 13 trường THPT tuyển sinh chương trình tích hợp. - Ảnh 1

Chỉ tiêu tuyển sinh tích hợp của các trường tại TP.HCM

> Tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM: Những điểm mới TS cần lưu ý

Thi lớp 10 ở TP.HCM: Quyết định các môn thi đều tính điểm hệ số 1

Theo ZING News