Bạn không biết nên luyện giao tiếp tiếng Anh như thế nào và luyện ở đâu. Mách cho bạn 5 ứng dụng luyện nói tiếng Anh lưu loát với nhiều chủ đề khác nhau mà bạn không nên bỏ qua. 

TOP 5 ứng dụng giúp kỹ năng nói tiếng Anh của bạn tốt hơn - Ảnh 1

Bạn đã biết đến 5 ứng dụng luyện kỹ năng giao tiếp miễn phí dưới đây?

1. Elsa Speak 

Phần mềm phiên âm tiếng Anh chuẩn này giúp bạn luyện phát âm tiếng Anh với khả năng nhận diện và phân tích giọng nói nhằm tăng khả năng tương tác thực tế với người học. 

Bạn có thể luyện tập các câu với nhiều chủ đề đa dạng. Bạn để phần mềm phát âm tiếng Anh ELSA đọc trước và sau đó nhấn vào biểu tượng micro để thu âm giọng mình. Qua bài kiểm tra ELSA sẽ cho bạn biết đã phát âm giống người bản ngữ bao nhiêu phần trăm từ đó biết trình độ của mình. Các level cao hơn như nhấn trọng âm từ, trọng âm câu, phát âm các âm sao cho chuẩn sẽ được cung cấp và các bài tập sẽ ngày càng tốt hơn lên.

TOP 5 ứng dụng giúp kỹ năng nói tiếng Anh của bạn tốt hơn - Ảnh 2

Bạn có thể luyện tập các câu với nhiều chủ đề đa dạng qua ứng dụng Elsa Speak

2. EWA English

Học tiếng Anh theo phương pháp độc đáo của ứng dụng EWA: các khóa học online theo chủ đề, hội thoại, nhân vật từ phim ảnh, những quyển sách phổ biến, sách audio và nhiều thứ khác nữa…

Bạn có thể lựa chọn cho mình danh mục yêu thích để dễ dàng trong việc tiếp thu kiến thức cũng như biết được cách sử dụng tiếng Anh vào chuyên mục bạn quan tâm. Ứng dụng mang đến cho người dùng hơn 10 danh mục khác nhau như: Công nghệ, du lịch, khoa học giáo dục, phim ảnh để phù hợp với mọi người, với nhiều lứa tuổi khác nhau. 

Đến với EWA English bạn có thể đọc, nghe các cuốn sách về tiếng Anh, nghe được cách phát âm của người bản xứ. Ngoài ra bạn còn có thể biết được phiên âm của từng từ, xem được nghĩa mỗi khi gặp từ mới, nâng cao việc phát âm và biết thêm được nhiều từ vựng một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất.

3. Native Talk 

Native Talk là ứng dụng luyện nói giúp bạn tiến bộ nhanh chóng nhờ điểm ưu việt là nhờ AI sửa phát âm chỉ trong 10s, vừa giúp tăng 3000 từ vựng chỉ trong một lộ trình học. Native Talk phù hợp với tất cả các trình độ người học từ cơ bản đến nâng cao, giúp bạn luyện phát âm, ngữ điệu câu và nói phục vụ giao tiếp bằng tiếng Anh theo chủ đề hiệu quả. Bạn có thể dùng ứng dụng Native Talk miễn phí khi tham gia khóa học giao tiếp tiếng Anh trực tuyến từ TOPICA Native.

4. Speak English

Ứng dụng này cung cấp hai chương trình học cho người mới bắt đầu (Beginner) và người ở trình độ cao (Advanced). Mỗi chương trình sẽ có chủ đề khác nhau để người học luyện nói xoay quanh chủ đề. Ứng dụng có chức năng ghi âm để người học nghe lại giọng của mình và kiểm tra lại. 

5. English Speaking Practice

Sau khi đã tải ứng dụng về, giao diện chính sẽ hiển thị ba mục lớn:

  • Beginner English Conversation: tổng hợp các cuộc hội thoại bằng Tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Những chủ đề rất đa dạng, gần gũi trong đời sống. Ví dụ như: hỏi thăm, tranh luận, bàn về tin tức, về ẩm thực, nói về sở thích,…
  • Business English Conversations: tổng hợp những tình huống giao tiếp cơ bản trong công việc. Có rất nhiều câu chuyện công sở về nhiều chủ đề khác nhau.

Ứng dụng English Speaking Practice tương đối dễ sử dụng, với nhiều chủ đề để bạn chọn học. Tuy nhiên, phần đồ họa có phần chưa sinh động. Dưới đây là một vài mẹo giúp bạn cải thiện kỹ năng giao tiếp một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất:

  • Ở mục Listen, bạn nên nghe, không nên nhìn vào văn bản: trong quá trình nghe, nên tóm tắt sự việc, tưởng tượng ra hoàn cảnh giao tiếp để hiểu cuộc đối thoại hơn. Sau đó, chuyển sang làm Quiz để kiểm tra xem mình nghe đúng hay sai. Sau khi hoàn thành hai mục này, mới trở về để kiểm tra lại nội dung.
  • Sắp xếp thời gian phù hợp, luyện tập hằng ngày: Kỹ năng giao tiếp là sự kết hợp giữa khả năng nghe hiểu, phản xạ nhanh, cách phát âm, ngữ điệu. Vì thế, bạn cần phải dành nhiều thời gian để học và luyện tập hằng ngày. Dành 2-3 tiếng mỗi ngày của việc học trên app và luyện tập lại nhiều lần sẽ giúp bạn đạt kết quả tốt hơn.
  • Lựa chọn chủ đề mình yêu thích để không thấy chán: Việc tạo được cảm hứng khi học Tiếng Anh vô cùng quan trọng. Nó giúp bạn hăng say hơn, tiếp thu nhanh, hiệu quả.

Những trang web kiểm tra thử IELTS

Mách bạn học Tiếng Anh qua bài hát đơn giản và hiệu quả

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp