Tôi là ai?

Có cách nào làm chủ cuộc sống được không? Có đấy! Khi làm chủ mình thì làm chủ cuộc sống. Nhưng bạn phải biết thật rõ ràng, bạn là ai mới làm chủ được.

Cuộc sống! Có bao giờ bạn nghĩ mình không là chủ của cuộc sống? Dù bạn nghĩ hay không cũng chẳng thể làm chủ cuộc sống được. Quyền năng nào, cơ sở nào cho phép con người làm điều đó? Vậy mà người ta luôn tưởng mình là chủ cuộc sống cơ đấy. Là chủ hay nô lệ? Nô lệ, đích thị là nô lệ. Nô lệ nên mới khổ đau, mới lúc vui, lúc buồn do cuộc sống đem lại chứ. Nếu là chủ nó, tất nhiên luôn luôn hạnh phúc, không buồn đau giống kiểu cảm giác hạnh phúc trong thời điểm nhất định nào đó mà con người làm chủ được tình huống của cuộc sống. 


Có cách nào làm chủ cuộc sống được không? Có đấy! Khi làm chủ mình thì làm chủ cuộc sống. Nhưng bạn phải biết thật rõ ràng, bạn là ai mới làm chủ được. Lúc ấy, bạn đang sống trong cảnh giới an lạc hoàn hảo. Hãy làm chủ mình chứ đừng nhầm tưởng những gì của mình là chủ mình, đừng tham vọng những gì chưa của mình là chủ mình. Làm chủ mình rồi thì muốn làm gì cho mình chả được. Khi mà cuộc sống biến chuyển liên tục nhưng không khiến tâm bạn giao động qua lại trong biên độ vui buồn và thống khổ được, khi ấy, bạn làm chủ mình và cuộc sống. Bạn sẽ biết phải làm gì cho có hạnh phúc! 

 

Tôi không khẳng định bạn sẽ tìm thấy chính bạn (như tôi đã tìm thấy chính tôi) khi đọc tác phẩm “Ta là ai?” của tác giả Duy Tuệ. Nhưng tôi khẳng định, tác phẩm là cơ hội lớn trong cuộc đời giúp bạn “mục sở thị” chính mình. Đó là chìa khóa khơi nguồn sáng tạo và hạnh phúc bất tận, sâu thẳm, sẵn có bên trong mỗi người.

 

Kenhtuyensinh (sưu tầm)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tôi là ai?, Tôi là ai?, sách hay, giới thiệu sách, chia sẻ sách, sách doanh trí

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017