Tin tức tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 7/8

Tin tức tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 7/8: Một số trường chưa công bố danh sách xét tuyển theo quy định; Tuyển sinh ĐH, CĐ qua Internet: Học sinh miền núi gặp khó; ĐH Quốc gia Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển từ 10-8...

>> Điểm thi tốt nghiệp 2015 >> Điểm thi đại học 2015 >> Điểm chuẩn đại học 2015


Tuyển sinh 2015: Một số trường chưa công bố danh sách xét tuyển theo quy định

Dù 1/8 là thời điểm các trường ĐH bắt đầu tiếp nhận hồ sơ song đến thời điểm hiện tại một số trường vẫn chưa công bố danh sách xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.
Ngày 1/8 là thời điểm các trường ĐH bắt đầu tiếp nhận hồ sơ của thí sinh. Và theo quy định của Bộ GD&ĐT cứ 3 ngày một lần, các trường cao đẳng, đại học phải công bố danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển theo độ dốc từ trên xuống trên website chính thức của nhà trường.

Tuy nhiên đến thời điểm hiện tại, một số trường vẫn chưa công bố danh sách xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Tuyển sinh ĐH, CĐ qua Internet: Học sinh miền núi gặp khó!

Việc đăng ký xét tuyển, cập nhật thông tin về thứ hạng của từng thí sinh thông qua Internet đang khiến không ít thí sinh ở khu vực nông thôn, miền núi lúng túng.
Các trường đại học, cao đẳng trong cả nước hiện đang tiến hành xét tuyển đợt 1. Trong vòng 20 ngày kể từ ngày 1/8, thí sinh được quyền rút hồ sơ đã nộp để chuyển sang trường khác nếu thấy nguy cơ không trúng tuyển. Việc đăng ký xét tuyển được thực hiện qua website của trường, việc cập nhật thông tin về thứ hạng của từng thí sinh cũng thông qua website.

Điều này thuận tiện cho thí sinh, nhưng thực tế việc tuyển sinh qua mạng Internet cũng đang khiến không ít thí sinh hoang mang, lo lắng, đặc biệt là những thí sinh ở khu vực nông thôn miền núi

ĐH Quốc gia Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển từ 10-8

ĐH Quốc gia Hà Nội nhận hồ sơ xét tuyển của thí sinh đăng ký vào các trường thành viên trực thuộc từ ngày 10-8 đến 16h30 ngày 25-8. Thí sinh được đăng ký tối đa ba ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.

Ông Nguyễn Kim Sơn - Phó Giám đốc, Trưởng ban Chỉ đạo tuyển sinh ĐH Quốc gia Hà Nội tại buổi họp tổng kết kỳ thi đánh giá năng lực đợt hai phục vụ tuyển sinh vào ĐH Quốc gia chiều 6-8.

Tin tức tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 7/8

Ông Sơn cho biết Hội đồng tuyển sinh sẽ công bố công khai các thông tin liên quan đến đăng ký xét tuyển của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật ba ngày một lần trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

Thí sinh có thể đăng ký xét tuyển một trong hai hình thức: gửi chuyển phát nhanh bảo đảm qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp cho Hội đồng tuyển sinh của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm phiếu đăng ký xét tuyển (tải phiếu tại http://cet.vnu.edu.vn/ hoặc trên website của các đơn vị đào tạo thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội; Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có); Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; Lệ phí: 30.000 đ/hồ sơ.

Ông Sơn cho biết đợt hai có gần 17.000 thí sinh đăng ký dự thi, thí sinh có mặt đạt gần 64%. Thống kê sơ bộ các điểm thi ngoài Hà Nội hai thí sinh cao điểm nhất đạt 117/140 điểm. Thống kê gần 2.500 thí sinh các điểm thi ngoài Hà Nội, số thí sinh đạt từ 70 điểm trở lên đạt 64, 8%.

“Nhìn về hai đợt thi có thể khẳng định việc thi tuyển sinh bằng bài thi đánh giá năng lực đã thành công, đạt mục tiêu đạt ra, khẳng định hướng đi mới bằng thi đánh giá năng lực lần đầu tiên được tổ chức tại Việt Nam. Bài thi đã hạn chế tiêu cực trong thi cử, hạn chế thí sinh học lệch, là tiền đề quan trọng trong những lần đổi mới tiếp theo” – ông Sơn nói.

ĐH Quốc gia Hà Nội là đơn vị duy nhất tổ chức một kỳ thi tuyển sinh đại học hoàn toàn riêng biệt trong năm nay. Thí sinh dự thi bài thi đánh giá năng lực theo hình thức thi trắc nghiệm trên máy tính với 140 câu hỏi. Do thi trắc nghiệm trực tuyến nên thí sinh có thể biết điểm ngay trước khi rời phòng thi.

Kỳ thi đã được tổ chức đợt một từ ngày 30-5 đến 2-6 tại 7 tỉnh thành trên cả nước với sự tham gia của hơn 43.000 thí sinh.

Theo khảo sát sơ bộ của Đại học Quốc gia Hà Nội trên 585 thí sinh cho thấy trên 90% thí sinh đánh giá kỳ thi hiện đại, tiện lợi, khách quan và dễ dàng trong thao tác. Hơn 77% thí sinh cho rằng bài thi đánh giá chính xác năng lực người học.

ĐH Bà Rịa – Vũng Tàu công bố danh sách thí sinh trúng tuyển

Ngày 5-8, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu (BRVT) đã họp và xét trúng tuyển cho 576 thí sinh xét tuyển theo kết quả bậc THPT (trong đó 537 thí sinh trúng tuyển ĐH và 39 thí sinh trúng tuyển CĐ). Thí sinh trúng tuyển có điểm cao nhất là 27 điểm.
Ngưỡng điểm tối thiểu trúng tuyển đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển trình độ ĐH là 18 điểm, trình độ CĐ là 16.5 điểm.

Chương trình hướng nghiệp - tư vấn tuyển sinh năm 2015 do Trường Đại học BRVT tổ chức thu hút sự quan tâm của các em học sinh THPT

Với tổng chỉ tiêu tuyển sinh năm 2015 là 4.100, Trường Đại học BRVT tiếp tục xét tuyển ĐH, CĐ theo hai hình thức sau:

Hình thức 1: Xét tuyển căn cứ vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia cụm thi do trường đại học chủ trì. Điểm xét tuyển nguyện vọng 1 tất cả các tổ hợp môn trình độ ĐH là 15 điểm; CĐ là 12 điểm; nhận hồ sơ NV1 từ 1 đến 20-8. Sau thời gian trên, thí sinh tiếp tục nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng bổ sung đến hết ngày 31-10.

Hình thức 2: Xét tuyển căn cứ vào kết quả xét tuyển học bạ THPT.

Tổng điểm trung bình các môn tương ứng của tổ hợp môn xét tuyển từ 18 điểm đối với xét tuyển ĐH; từ 16,5 điểm đối với xét tuyển CĐ. Thí sinh đã trúng tuyển theo hình thức xét tuyển học bạ vẫn được xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia cụm thi do trường đại học chủ trì.

Phụ huynh và học sinh xem chi tiết thông tin tuyển sinh và kết quả xét tuyển tại: 80 Trương Công Định, phường 3, TP Vũng Tàu. Điện thoại: (064) 3533114(064) 3533114 , 3511999; Email:[email protected]; Website: www.bvu.edu.vn

Danh mục ngành, chuyên ngành, tổ hợp xét tuyển năm 2015:


Tin tức tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 7/8

Không cấp giấy báo nhập học trái quy định

Bộ GD-ĐT có hướng dẫn về việc đăng danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển ở các trường ĐH, CĐ. Các trường công bố thông tin về đăng ký xét tuyển theo quy định 3 ngày/lần, khuyến khích các trường cập nhật thông tin hằng ngày.

Cũng theo hướng dẫn này, các trường công khai danh sách thí sinh đăng ký xét tuyển vào trường xếp theo thứ tự tổng điểm từ trên xuống và ghi rõ chỉ tiêu từng ngành hoặc nhóm ngành. Các trường không để thí sinh hiểu nhầm thuật ngữ “trúng tuyển tạm thời”, thay vì vậy có thể gọi là danh sách đăng ký xét tuyển đến thời điểm công bố so với chỉ tiêu xét tuyển.
Bộ nhấn mạnh, các trường tuyệt đối không được cấp giấy báo nhập học hoặc giấy chứng nhận trúng tuyển trái với quy định.

Năm tới sẽ có nhiều đợt thi đánh giá năng lực

Hôm qua (6.8), ông Nguyễn Kim Sơn, Phó giám đốc ĐH Quốc gia Hà Nội, cho biết từ năm 2016 sẽ tổ chức từ 4 - 6 đợt thi đánh giá năng lực vào ĐH này.

Trên cơ sở 4.000 câu hỏi gốc, sẽ bổ sung thêm hàng nghìn câu hỏi cho bộ đề sang năm. Chủ trương của ĐH là đưa hoạt động thi trở thành thường xuyên, độc lập với hoạt động xét tuyển. ĐH này cũng sẵn sàng hợp tác với các ĐH khác để chia sẻ, hợp tác tổ chức thi đánh giá năng lực nhằm lấy kết quả thi để xét tuyển sinh.
Gần 11.000 thí sinh đã hoàn thành kỳ thi đánh giá năng lực đợt II do ĐH Quốc gia Hà Nội tổ chức từ ngày 1 đến 6.8 tại 7 địa phương: Hà Nội, Thái Nguyên, Hải Phòng, Nam Định, Thanh Hóa, Vinh, Đà Nẵng. Mỗi thí sinh làm một bài thi gồm 140 câu hỏi trong 195 phút. Hai thí sinh có kết quả thi cao nhất đều cùng đạt 117 điểm (đợt 1 thí sinh điểm cao nhất là 128). Ông Sơn cho biết ngưỡng điểm xét tuyển cho từng ngành trong đợt 2 ít nhất bằng ngưỡng điểm xét tuyển đợt I. Điểm thi của thí sinh sẽ được bảo lưu 24 tháng.
Do đó trong mùa tuyển sinh sang năm, thí sinh hoàn toàn có quyền dùng điểm thi của hai đợt thi năm nay để xét tuyển. Nếu muốn có kết quả thi cao hơn thì thi lại. Trong trường hợp ngành A năm nay lấy điểm chuẩn là 95 nhưng sang năm chỉ lấy 90 thì thí sinh nào chưa trúng tuyển năm nay có cơ hội trúng tuyển sang năm. Nhưng nếu thí sinh đã trúng tuyển năm nay (bất kỳ ngành nào) sang năm không được phép dùng kết quả thi năm nay để xét tuyển vào ĐH Quốc gia Hà Nội nữa.

95,5% thí sinh đánh giá ĐHQG Hà Nội có hình thức thi hiện đại

Kết thúc đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực đại học chính quy vào ĐHQGHN, đa số thí sinh đánh giá kỳ thi khách quan, hình thức thi hiện đại.

Chiều 6/8, sau khi kết thúc đợt 2 kỳ thi đánh giá năng lực đại học chính quy vào Đại học Quốc gia Hà Nội (ĐHQGHN), PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn – Phó Giám đốc ĐHQGHN cho biết: Kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2015, lấy kết quả xét tuyển các ngành đào tạo của ĐHQGHN được diễn ra từ ngày 1-6/8 với sự tham gia của 16.849 thí sinh.

Tổng số thí sinh dự thi đánh giá năng lực có mặt toàn đợt: 10.779, đạt tỷ lệ 63,9%. Kỳ thi có 11 điểm thi (trong đó 5 điểm thi tại  Hà Nội) với 70 phòng thi; huy động 400 tình nguyện viên tham gia. Kỳ thi này không có thí sinh nào bị đình chỉ và không có cán bộ bị kỷ luật do vi phạm quy chế.

Đánh giá về kỳ thi, PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn khẳng định, về các phương diện triết lý, quy chế, quy trình, kỹ thuật, đề thi… cùng nhiều yếu tố khác thì đợt 2 không có thay đổi so với đợt 1. ĐHQGHN luôn chú ý tới tính ổn định, kế thừa, công bằng giữa hai đợt thi. Tuy nhiên, ĐHQGHN có điều chỉnh một số vấn đề về kỹ thuật theo hướng hợp lý, giản tiện và thuận lợi cho thí sinh cũng như quản lý điều hành.

Kỳ thi đợt 2 được tổ chức theo đúng quy chế của ĐHQGHN, các hoạt động diễn ra theo đúng kế hoạch, thành công. Công tác tổ chức nhẹ nhàng, ổn định thông suốt, không phát sinh các vấn đề về kỹ thuật của hệ thống phần mềm, máy chủ, máy tính dự thi và điện lưới.

Kết quả khảo sát sơ bộ 585 thí sinh cho thấy: 91,9% thí sinh cho rằng việc đăng ký thi dễ dàng; 91,3% thí sinh cho rằng kết quả bài thi khách quan; 90,7% thí sinh cho rằng hình thức thi tiện lợi; 82,7% thí sinh cho rằng tâm lý thoải mái; 77,4% thí sinh cho rằng đánh giá chính xác năng lực;        95,5% thí sinh cho rằng hình thức hiện đại.

Trước đó, trong đợt 1 (diễn ra từ ngày 30, 31/5 – 1, 2/6 tại 9 cụm thi với 21 điểm thi ở 7 tỉnh thành trên cả nước), đã có 43.369/45.350 thí sinh đăng ký có mặt dự thi (đạt 95,63 %) trong đó có 13.253/14.598 thí sinh có mặt dự thi môn ngoại ngữ (đạt 90,79 %). Các thí sinh đã làm bài thi nghiêm túc, tuân thủ đúng quy chế thi.

Từ kết quả của kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 và đợt 2, có thể khẳng định đây là thành công bước đầu của ĐHQGHN trong nỗ lực đổi mới thi cử theo hướng ngày càng khách quan, chính xác, công bằng, minh bạch, thuận tiện, đỡ tốn kém, giảm áp lực cho thí sinh, gia đình và cả xã hội.

PGS.TS. Nguyễn Kim Sơn chia sẻ: “ĐHQGHN xin gửi lời cảm ơn tới 62.199 thí sinh đã tin tưởng, hăng hái, nhiệt tình ủng hộ, cùng với ĐHQGHN thực hiện thành công 2 đợt của kỳ thi này. Cảm ơn các phụ huynh, các thầy cô giáo đã tin tưởng, ủng hộ ĐHQGHN trong việc tiên phong đổi mới tuyển sinh.

ĐHQGHN cũng xin gửi lời cảm ơn tới các Bộ, ngành đặc biệt là Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Công an đã tiếp tục có những hỗ trợ tích cực cho kỳ thi. Chúng tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới các đơn vị đã phối hợp, giúp đỡ ĐHQGHN trong quá trình tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2..”./.

Thông xin xét tuyển đợt 2
- Hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT)
a) Phiếu ĐKXT (Tải Phiếu tại http://cet.vnu.edu.vn/ hoặc trên website của các đơn vị đào tạo thuộc ĐHQGHN)
b) Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có);
c) Một phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh;
d) Lệ phí ĐKXT: 30.000 đ/hồ sơ.
- Thời gian đăng ký xét tuyển đợt 2
Từ ngày 10/8/2015 đến 16h30 ngày 25/8/2015
- Hình thức đăng ký xét tuyển
Thí sinh ĐKXT theo một trong hai hình thức sau:
a) Gửi qua đường bưu điện theo hình thức thư bảo đảm chuyển phát nhanh;
b) Nộp trực tiếp cho Hội đồng Tuyển sinh (HĐTS) của đơn vị đào tạo có nguyện vọng học.
- Lưu ý
Thí sinh được ĐKXT tối đa 3 ngành học của một đơn vị đào tạo theo thứ tự ưu tiên.
Hội đồng tuyển sinh (HĐTS) công bố công khai các thông tin liên quan đến ĐKXT của thí sinh, xét tuyển của đơn vị đào tạo; cập nhật 3 ngày một lần thông tin ĐKXT của thí sinh trên website của đơn vị đào tạo (danh sách thí sinh ĐKXT và điểm thi xếp theo thứ tự từ cao xuống thấp).

Tổng hợp

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin tức tuyển sinh 2015 nổi bật ngày 7/8, tuyển sinh, tuyển sinh 2015, điểm thi đại học, điểm thi tốt nghiệp, điểm chuẩn 2015, điểm sàn 2015, điểm xét tuyển 2015

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017