Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 23-12

(Tuyển sinh 2012) Theo tin mới nhận được từ bộ GD-ĐT, cuốn "Những điều cần biết về Tuyển sinh" sẽ không in tài liệu phát hành cho thí sinh trong kỳ tuyển sinh ĐH-CĐ năm 2012.

Sự kiện: Giáo Dục, Tuyển Sinh

 

Tin liên quan:

thông tin tuyển sinh


Tuyển sinh 2012: ĐH quốc gia HCM sẽ đổi cách xét tuyển

Chiều 22-12, ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức họp bàn phương án tuyển sinh năm 2012.

 

Theo Phó Giám đốc Nguyễn Đức Nghĩa, ĐH Quốc gia TP.HCM nếu có thay đổi tuyển sinh thì chủ yếu chỉ ở phần xét tuyển.

 

TS Nguyễn Đức Nghĩa cho hay những thay đổi trong tuyển sinh phải thận trọng vì liên quan đến số đông thí sinh và ảnh hưởng đến cả xã hội. Do đó, các trường cần có thời gian chuẩn bị phương án đầy đủ, lộ trình hợp lý và thí sinh cũng cần có sự chuẩn bị cho phương thức thi cử mới. Ông Nghĩa khẳng định: “Đối với phần tổ chức thi (đợt thi, đề thi), chúng tôi bám sát phương thức “ba chung” của Bộ. Quan điểm của chúng tôi trong lộ trình đổi mới tuyển sinh là Bộ GD&ĐT nên giao tự chủ ở khâu cuối cùng, tức khâu xét tuyển”.

 

Năm 2012 sẽ là năm thứ 11 áp dụng phương thức thi “ba chung” (chung đề thi, chung đợt thi, chung kết quả xét tuyển). Theo nhiệm vụ trọng tâm về giáo dục ĐH năm học 2011-2012 của Bộ GD&ĐT, điểm mới của kỳ thi năm nay là các trường ĐH trọng điểm, ĐH vùng, ĐH thuộc khối năng khiếu-nghệ thuật được chủ động đề xuất phương án tuyển sinh.

 

Tuy nhiên, PGS-TS Đỗ Văn Xê, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Cần Thơ, cho biết: “Trường chúng tôi vẫn theo “ba chung”. Chúng tôi không chấp nhận thí sinh thi đề riêng ở các trường khác chuyển vào ĐH Cần Thơ vì không có chuẩn”. Theo ông Xê, nói chung nếu các trường tuyển sinh bằng đề thi riêng sẽ rất khó cho thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển nguyện vọng 2, 3 vào các trường khác.

Cuốn những điều cần biết về Tuyển sinh sẽ không được Bộ GD-ĐT in

Theo tin mới nhất, năm nay Bộ GD-ĐT sẽ không in tài liệu ''Những điều cần biết về tuyển sinh''. Đây là cuốn thông tin về chỉ tiêu tuyển sinh cũng như những lưu ý cần thiết của các trường trong kỳ thi tuyển sinh ĐH-CĐ của năm đó.

 

Hiện Bộ đã yêu cầu các trường đăng ký thông tin tuyển sinh năm 2012. Những thông tin này sẽ đăng tải trên trang thông tin điện tử của Bộ. Thông tin chi tiết khác về tuyển sinh sẽ được các trường thông báo công khai trên website của trường.

 

Cũng theo tin riêng của Báo Thanh Niên, có khả năng năm nay Bộ sẽ cho phép các trường được tự chủ trong xét tuyển. Bộ sẽ không quy định các mốc thời gian tuyển sinh của từng đợt. Sau khi có kết quả thi, những thí sinh có điểm thi trên sàn sẽ được xét tuyển vào tất cả những trường có nhu cầu mà không bị khống chế thời gian của từng đợt như trước đây. Việc xét tuyển như thế nào, vào thời gian nào do các trường tự quyết định, chỉ cần báo cáo Bộ trước 31.12 hằng năm.


Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế

Kenhtuyensinh (tổng hợp)


Bài: Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 23-12

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 23-12, Tin nhanh tuyển sinh 2012 ngày 23-12, dh quốc gia hcm, những điều cần biết, tài liệu tuyển sinh, tuyển sinh 2012, thí sinh dự thi, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, trường quốc tế, dh quoc te, nguyện vọng 2, nguyện vọng 3, điểm thi, phòng thi, đề thi, đáp án đề thi

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017