Tin nhanh tổng hợp các trường quốc tế bị thu hồi giấy phép

Sau khi trường Kinh doanh Melior biến mất đầy bất ngờ và gây hoang mang cho phụ huynh học sinh, sở Giáo dục & Đào tạo TpHCM đã chính thức tiếp tục rút giấy phép hoạt động của cơ sở này cũng như trường quốc tế Sibme, trường quốc tế ERC.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

Tin liên quan:

>> Trường kinh doanh Melior đóng cửa bất ngờ

>> Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior

>> Trường quốc tế Melior (MBS Vietnam) tháo chạy ngày 12/11/2012

Thu hồi giấy phép dạy nghề của SIBME

Sau khi rút giấy phép hoạt động dạy nghề của Melior và ERC, Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của Công ty TNHH Đào tạo công nghệ thông tin và quản trị kinh doanh Singapore (gọi tắt là SIBME).

SIBME đã lợi dụng hoạt động dạy nghề, giấy phép dạy nghề (đào tạo nghề ngắn hạn) để quảng cáo, tuyển sinh và liên kết đào tạo ngành quản trị kinh doanh theo chương trình của các tổ chức nước ngoài trái pháp luật. Như vậy các đơn vị trên hiện không còn chức năng tuyển sinh, đào tạo tại VN.

Thu hồi giấy phép, xử phạt hành chính ERC

Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM vừa có quyết định thu hồi giấy chứng nhận đăng ký hoạt động dạy nghề của Công ty TNHH Nghiên cứu và giáo dục Việt Nam (gọi tắt ERC).

Theo quyết định này, ERC được cấp phép dạy nghề ngắn hạn nhưng đã lợi dụng giấy phép này để tuyển sinh, đào tạo bậc CĐ, ĐH và sau ĐH (thu học phí rất cao). Sở cũng đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ERC, buộc ERC trả lại học phí cho người học.

Theo kết luận thanh tra của Sở Lao động - thương binh và xã hội TP.HCM ngày 21-11-2012, đến thời điểm hiện tại ERC đang đào tạo 326 sinh viên CĐ, ĐH và 120 học viên cao học với số lượng giảng viên chỉ có 14 người. Ngoài ra, mặc dù chỉ đăng ký và được phép đào tạo ngắn hạn dạy tám nghề nhưng thực tế ERC đã tự ý thay đổi chương trình và đào tạo 36 nghề chưa được cấp phép, dạy nghề nhưng không kiểm tra, đánh giá, thu học phí cao hơn đăng ký...

Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior

Liên quan đến những sai phạm và việc tháo chạy, bỏ học viên bơ vơ của Trường Kinh doanh Melior, chiều 13/11, Sở Lao động Thương binh & Xã hội TPHCM đã rút giấy phép hoạt động của Công ty TNHH Melior Việt Nam, đơn vị chủ quản Trường Kinh doanh Melior.

 

tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong quoc te sibme, truong quoc te erc, truong kinh doanh melior, thu hoi giay phep, tuoi tre, so giao duc va dao tao, cong ty tnhh dao tao cong nghe thong tin va quan tri kinh doanh singapore, cong ty tnhh nghien cuu va giao duc viet nam

 

Theo ông Nguyễn Thành Hiệp - Trưởng phòng Dạy nghề, Sở LĐTB&XH TPHCM thì Sở này chính là đơn vị đã cấp phép cho Melior để tổ chức đào tạo ngắn hạn. Vì vậy, khi đơn vị này liên tiếp có những sai phạm thì Sở cũng dễ dàng rút giấy phép hoạt động

Ưu tiên bảo vệ quyền lợi của học viên

Hướng xử lý của các ban ngành TPHCM về sự việc này là ưu tiên bảo vệ quyền lợi của các học viên mà cụ thể là buộc lãnh đạo Melior Việt Nam hoàn trả lại học phí đã thu của các học viên trước đó. Với biện pháp tạm dừng xuất cảnh đối với lãnh đạo Melior Việt Nam vừa được ban hành, nếu các lãnh đạo này đã xuất cảnh trước đó thì các ban ngành TPHCM sẽ phối hợp với các ban ngành của Singapore để giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho các học viên…

Trước đó, sáng 12/11, hàng trăm phụ huynh và học viên đã tụ tập trước trụ sở Trường Kinh doanh Melior ở địa chỉ số 97 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TPHCM với tâm trạng lo lắng khi ban lãnh đạo trường đã bỏ trốn, trường đóng cửa. Mọi liên lạc đều trong vô vọng. Nguyên nhân là trường này thiếu tiền thanh toán phí thuê trụ sở và những sai phạm trong hoạt động giáo dục nên lãnh đạo Melior đã tìm cách rút lui trong im lặng, bỏ mặc quyền lợi và số tiền “khủng” đã đóng phí của các học viên.

Trước đó, đơn vị này đã vi phạm khi tổ chức tuyển sinh, đào tạo liên kết với nước ngoài trình độ ĐH, CĐ nên bị Bộ GD-ĐT xử phạt 2 lần trong năm nay với số tiền hơn 80 triệu đồng. Mới đây, Bộ GD-ĐT kiến nghị UBND TPHCM thu hồi giấy phép hoạt động tư vấn, tuyển sinh và đào tạo của Melior. Tuy nhiên, khi đang trong thời gian UBND TPHCM xem xét quyết định, lãnh đạo Trường Kinh doanh Melior đã có hành động bất bình thường như trên.

 

Xem thêm: Vụ trường Melior: Bộ cấm tuyển sinh, sở cấp phép

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh tổng hợp các trường quốc tế bị thu hồi giấy phép, tuyen sinh, thong tin tuyen sinh, giao duc, bao giao duc, kenh tuyen sinh, truong quoc te sibme, truong quoc te erc, truong kinh doanh melior, thu hoi giay phep, tuoi tre, so giao duc va dao tao, cong ty tnhh dao tao cong nghe thong tin va quan tri kinh doanh singapore, cong ty tnhh nghien cuu va giao duc viet nam

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017