Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior

Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior. Hướng xử lý của các ban ngành TPHCM về sự việc này là ưu tiên bảo vệ quyền lợi của các học viên mà cụ thể là buộc lãnh đạo Melior Việt Nam hoàn trả lại học phí đã thu của các học viên trước đó.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

>>  Giám đốc trường quốc tế Melior ôm tiền tỷ bỏ trốn / Trường Melior tháo chạy, học viên ngậm trái đắng / Cẩn trọng với các chương trình đào tạo ngoài Singapore

Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior

Liên quan đến những sai phạm và việc tháo chạy, bỏ học viên bơ vơ của Trường Kinh doanh Melior, chiều 13/11, Sở Lao động Thương binh & Xã hội TPHCM đã rút giấy phép hoạt động của Công ty TNHH Melior Việt Nam, đơn vị chủ quản Trường Kinh doanh Melior.

Theo ông Nguyễn Thành Hiệp - Trưởng phòng Dạy nghề, Sở LĐTB&XH TPHCM thì Sở này chính là đơn vị đã cấp phép cho Melior để tổ chức đào tạo ngắn hạn. Vì vậy, khi đơn vị này liên tiếp có những sai phạm thì Sở cũng dễ dàng rút giấy phép hoạt động.

 

Rút giấy phép trường kinh doanh Melior

Rút giấy phép trường kinh doanh Melior


Ưu tiên bảo vệ quyền lợi của học viên

Hướng xử lý của các ban ngành TPHCM về sự việc này là ưu tiên bảo vệ quyền lợi của các học viên mà cụ thể là buộc lãnh đạo Melior Việt Nam hoàn trả lại học phí đã thu của các học viên trước đó. Với biện pháp tạm dừng xuất cảnh đối với lãnh đạo Melior Việt Nam vừa được ban hành, nếu các lãnh đạo này đã xuất cảnh trước đó thì các ban ngành TPHCM sẽ phối hợp với các ban ngành của Singapore để giải quyết, đảm bảo quyền lợi cho các học viên…

Trước đó, sáng 12/11, hàng trăm phụ huynh và học viên đã tụ tập trước trụ sở Trường Kinh doanh Melior ở địa chỉ số 97 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TPHCM với tâm trạng lo lắng khi ban lãnh đạo trường đã bỏ trốn, trường đóng cửa. Mọi liên lạc đều trong vô vọng. Nguyên nhân là trường này thiếu tiền thanh toán phí thuê trụ sở và những sai phạm trong hoạt động giáo dục nên lãnh đạo Melior đã tìm cách rút lui trong im lặng, bỏ mặc quyền lợi và số tiền “khủng” đã đóng phí của các học viên.

Trước đó, đơn vị này đã vi phạm khi tổ chức tuyển sinh, đào tạo liên kết với nước ngoài trình độ ĐH, CĐ nên bị Bộ GD-ĐT xử phạt 2 lần trong năm nay với số tiền hơn 80 triệu đồng. Mới đây, Bộ GD-ĐT kiến nghị UBND TPHCM thu hồi giấy phép hoạt động tư vấn, tuyển sinh và đào tạo của Melior. Tuy nhiên, khi đang trong thời gian UBND TPHCM xem xét quyết định, lãnh đạo Trường Kinh doanh Melior đã có hành động bất bình thường như trên.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior, Chính thức rút giấy phép hoạt động của trường Kinh doanh Melior, Melior, trường Melior, trường kinh doanh Melior, báo giáo dục, Melior tháo chạy, Melior bỏ trốn, học sinh trường Melior, Melior Singapore

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017