Trường Melior tháo chạy, học viên ngậm trái đắng

Trường quốc tế Melior (MBS Vietnam) tháo chạy, hàng trăm học viên lao đao. Trong khi chưa nhận được bảng điểm gốc để chứng minh quá trình học tập của mình đối với đơn vị họ đang và sẽ làm việc thì nhà trường đã tháo chạy.

TUYỂN SINH - TUYỂN SINH 2013 - THÔNG TIN TUYỂN SINH - BÁO GIÁO DỤC

>> 7 đơn vị sai phạm liên kết đào tạo / Trường kinh doanh Melior đóng cửa bất ngờ

>> 4 kiến nghị cần giải quyết ngay khi trường Melior đóng cửa bất ngờ

Bị cơ quan quản lý giáo dục Việt Nam xử phạt nhưng trường Kinh doanh Melior vẫn tổ chức nhận học viên, rút ngắn thời gian đào tạo… rồi sau đó bỏ trốn khiến hàng trăm học viên “ngậm trái đắng”.

Ngày 12/11, hàng trăm phụ huynh và học viên đã tụ tập trước trụ sở Trường Kinh doanh Melior (Việt Nam Melior Business School - MBS Vietnam), ở địa chỉ số 97 Nguyễn Văn Trỗi, Q.Phú Nhuận, TPHCM với tâm trạng lo lắng. Phía trước họ là cổng trường thân thuộc ngày nào nay đã đóng kín cửa với dòng thông báo của chủ tòa nhà là trường thiếu nợ tiền thuê nhà nên bị thu hồi trụ sở.

 

Hàng trăm phụ huynh, học viên lo lắng, bức xúc khi trường đột ngột đóng cửa.

Hàng trăm phụ huynh, học viên lo lắng, bức xúc khi trường đột ngột đóng cửa.

Đơn kêu cứu của các học viên

Các học viên đã gửi đơn cầu cứu đến công an địa phương, Sở GD-ĐT, Sở Lao động - Thương binh - Xã hội của TPHCM… nhờ can thiệp. Các học viên cho biết, từ ngày 10/11 trở về trước, trường này vẫn hoạt động bình thường. Trường vẫn tổ chức thu học phí của học viên khóa mới… Thế nhưng, sáng 12/11, khi đến trường thì học viên “tá hỏa” khi trường đóng cửa, bảng hiệu bị tháo gỡ…

Các học viên đã cố gắng liên hệ với nhà trường nhưng đều trong vô vọng. Truy cập vào trang thông tin điện tử chính thức của trường thì trang web cũng đang bị… ngưng hoạt động. Ngay cả giáo viên người nước ngoài đến sáng 12/11 mới biết sự việc cũng chạy đến cổng trường với vẻ mặt đầy ngao ngán.

Các học viên cho biết, họ đã ký hợp đồng và đóng học phí với số tiền 10.500 USD, chưa tính tiền phí học tiếng Anh là 4.500 USD. Trong khi chưa nhận được bảng điểm gốc để chứng minh quá trình học tập của mình đối với đơn vị họ đang và sẽ làm việc thì nhà trường đã tháo chạy. Hiện có khoảng 155 học viên đang “ngậm bồ hòn” khi dính “quả lừa” của trường này.

Trong khi đó, Công ty Hà Liêm, đơn vị cho thuê tòa nhà số 97 Nguyễn Văn Trỗi, phường 12, quận Phú Nhuận, TPHCM cho biết, ngày 11/11, công ty nhận thông báo bằng thư điện tử của đơn vị chủ quản trường Melior về việc ngưng hoạt động và chấm dứt thuê nhà trước thời hạn. Công ty Hà Liêm đã liên hệ với trường Melior để làm rõ các điều khoản trong hợp đồng nhưng không được. Vì vậy, Công ty Hà Liêm quyết định đóng cửa văn phòng, chấm dứt mọi hoạt động của trường, đồng thời, công ty này cũng gửi thông báo đến các cơ quan chức năng nhờ can thiệp.

Trường kinh doanh Melior bị xử phạt vì tuyển sinh trái phép

Trước đó, tháng 5/2012, Trường Kinh doanh Melior đã bị Bộ GD-ĐT ra quyết định xử phạt gần 70 triệu đồng vì tuyển sinh trái phép. Khi trường bị Bộ GD-ĐT xử phạt, nơi này thay đổi hợp đồng, rút ngắn thời gian đào tạo nhưng vẫn thu học phí như cũ. Mới đây, Bộ GD-ĐT tiếp tục phạt đơn vị này 10 triệu đồng vì tái phạm. Đồng thời, Bộ GD-ĐT kiến nghị UBND TPHCM thu hồi giấy phép hoạt động tư vấn, tuyển sinh và đào tạo của Melior. Tuy nhiên, khi đang trong thời gian UBND TPHCM xem xét quyết định, lãnh đạo nơi này đã có hành động bất bình thường như trên.

Kiến nghị phong tỏa tài khoản ngân hàng của trường Melior

Để giải quyết sự việc này, Sở Lao Động Thương binh Xã hội TPHCM đã có công văn hỏa tốc gửi UBND TPHCM kiến nghị phong tỏa tài khoản ngân hàng của trường này; dừng xuất cảnh đối với nhà đầu tư; thông báo cho Tổng lãnh sự quán nước Cộng hòa Singapore thông báo tình hình và đề nghị phối hợp giải quyết... Sở LĐTB-XH TPHCM cũng đề nghị triệu tập người đại diện của Công ty Melior (đơn vị chủ quản trường Melior) lên làm việc, buộc trả lại học phí hoặc có phương án hợp lý để giải quyết quyền lợi cho học viên.

Được biết, trường kinh doanh Melior Việt Nam là một thành viên thuộc Tập đoàn Giáo dục Melior (Singapore) được thành lập vào tháng 7/2009, chuyên đào tạo và cấp bằng quốc tế về ngành cử nhân quản trị kinh doanh. Ở Singapore, Melior là một trường tư không được nhiều người biết đến. Theo giấy phép đăng ký tại Sở Kế hoạch - Đầu tư TPHCM, Công ty TNHH Melior Việt Nam được hoạt động với chức năng chính là giáo dục nghề nghiệp. Người diện pháp luật của công ty này là ông Cheng Sim Kok.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Trường Melior tháo chạy, học viên ngậm trái đắng, MBS Vietnam, MBS Vietnam tháo chạy, MBS Vietnam bỏ trốn, Melior, trường Melior bỏ trốn, trường Melior tháo chạy, MBS Singapore, Melior Singapore

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017