Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 29/10

Chính phủ vừa ban hành Nghị định giáo dục, theo đó kéo dài thời gian làm việc đối với giảng viên có trình độ tiến sĩ là không quá 5 năm; đối với giảng viên có chức danh phó giáo sư tối đa là 7 năm và giáo sư là 10 năm; UBND TP.HCM đề nghị chính phủ hủy con dấu trường đại học Hùng Vương

>> Giáo dục, đào tạo, thông tin tuyển sinh, học đường

Tiến sĩ được kéo dài thời gian làm việc tối đa 5 năm

Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 141/2013/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật Giáo dục đại học, có hiệu lực thi hành từ 10.12.2013.

Theo đó, giảng viên có chức danh giáo sư, phó giáo sư và giảng viên chính có trình độ tiến sĩ đang công tác tại cơ sở giáo dục đại học được kéo dài thời gian làm việc kể từ khi đủ tuổi nghỉ hưu để giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Thời gian kéo dài làm việc đối với giảng viên có trình độ tiến sĩ là không quá 5 năm; đối với giảng viên có chức danh phó giáo sư tối đa là 7 năm và giáo sư là 10 năm.

>>Học tiến sĩ quốc tế bằng... tiếng Việt

Khóa học miễn phí về khoa học công nghệ

Từ ngày 4.11 đến 30.11, Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (Thành Đoàn TP.HCM) tổ chức khóa học phổ biến kiến thức khoa học công nghệ miễn phí cho các bạn trẻ.

Khóa học giúp học viên tiếp cận kiến thức, ứng dụng khoa học công nghệ trong học tập và nghiên cứu với 4 chuyên đề: tư duy sáng tạo, phương pháp nghiên cứu khoa học; hướng dẫn tra cứu cơ sở dữ liệu phục vụ nghiên cứu; hệ thống, quyền sở hữu trí tuệ với các sản phẩm, công trình nghiên cứu; cách thức đăng ký đề tài chương trình Vườn ươm sáng tạo khoa học và công nghệ trẻ.

Học phí và tài liệu cho khóa học được hỗ trợ miễn phí. Đối tượng có thể tham gia khóa học là sinh viên, thanh niên, giảng viên, nghiên cứu viên.

Để tham gia khóa học, học viên có thể đăng ký trực tuyến tại http://tinyurl.com/npxfh9b hoặc gửi danh sách (theo nhóm) về Phòng Quản lý Khoa học -  Trung tâm Phát triển khoa học và công nghệ trẻ (số 1, Phạm Ngọc Thạch, Q.1) trước ngày 4.11

Đề nghị Chính phủ hủy con dấu Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM

UBND TP.HCM vừa có công văn khẩn gửi Văn phòng Chính phủ về việc đề nghị kiểm tra, thu hồi, hủy con dấu và cấp con dấu khác cho Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Theo đó, UBND TP.HCM cho rằng ông Lê Văn Lý và một số đối tượng có liên quan không thực hiện bàn giao con dấu của trường cho Hội đồng quản trị được công nhận hợp pháp của trường theo chỉ đạo của Ủy ban mà cố tình chiếm đoạt, cất giữ trái phép con dấu. Đoàn công tác của Tổng cục Cảnh sát - Bộ Công an đã vào làm việc với Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM để kiểm tra việc quản lý, sử dụng con dấu của trường nhưng không có sự hợp tác của ông Ngô Đình Linh là người đang giữ con dấu nên không thực hiện được việc kiếm tra, thu hồi, hủy con dấu.

>> Tp.HCM yêu cầu trường Đại học Hùng Vương chấm dứt sai phạm

Vì vậy, UBND TP.HCM đề nghị Văn phòng Chính phủ trình Thủ tướng Chính phủ quyết định tạm đình chỉ việc sử dụng con dấu của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM (gồm con dấu ướt và con dấu nổi) và giao cơ quan có thẩm quyền tổ chức thu hồi con dấu để sớm kiện toàn tổ chức bộ máy và hoạt động của trường.

Trước đó, Văn phòng Chính phủ có công văn đề nghị UBND có ý kiến từ đề xuất của Bộ Công an về giải quyết việc tranh chấp con dấu của Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM.

Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh ngày 29/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017