Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 2/11

heo khảo sát của Viện nghiên cứu giáo dục và quản trị kinh doanh EBM 25% sinh viên không thích học ngoại ngữ; ĐH Đà Lạt liên kết với Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương 3 ngừng đào tạo..

>> Giáo dụcđào tạothông tin tuyển sinhhọc đường

Sinh viên dừng học vì cơ sở liên kết nợ học phí

ĐH Đà Lạt liên kết với Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương 3 (TP.HCM) đào tạo các ngành luật và quản trị kinh doanh. Tuy nhiên, do cơ sở liên kết nợ tiền học phí trong thời gian dài nên ĐH Đà Lạt ngưng dạy từ đầu năm học 2013-2014 đến nay. Điều này khiến hơn 300 sinh viên đang theo học lo sợ thời gian tốt nghiệp bị kéo dài.

Ông Vũ Đức Thiệu, hiệu trưởng Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương 3, xác nhận trường nợ học phí nên ĐH Đà Lạt tạm ngưng giảng dạy. Theo thông tin từ ĐH Đà Lạt, hiện cơ sở liên kết này thiếu của trường khoảng 500 triệu đồng và trường đã gửi công văn yêu cầu giải thích nhưng không nhận được phản hồi. PGS.TS Nguyễn Đức Hòa, hiệu trưởng Trường ĐH Đà Lạt, cho biết trường buộc phải tạm ngưng đào tạo để cơ sở liên kết rà soát lại vấn đề tài chính.

Theo ông Hòa, chỉ cần Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương 3 có công văn xác định nợ và ấn định thời gian trả thì ĐH Đà Lạt sẽ nối lại hoạt động đào tạo trong vòng bảy ngày. Nếu trong nửa đầu tháng 11 cơ sở liên kết không hợp tác, trường sẽ chuyển toàn bộ sinh viên đang theo học tại cơ sở này sang đào tạo tại một cơ sở liên kết khác để tránh ảnh hưởng đến kế hoạch học tập của sinh viên. Ông Thiệu cũng cho biết từ ngày 4 đến 10-11, Trường cao đẳng nghề Giao thông vận tải trung ương 3 sẽ làm việc với ĐH Đà Lạt về khoản nợ chi phí đào tạo.

25% sinh viên không thích học ngoại ngữ

Theo khảo sát của Viện nghiên cứu giáo dục và quản trị kinh doanh EBM được công bố trong hội thảo Dạy tiếng Anh không chuyên cho sinh viên CĐ-ĐH do trường ĐH Văn Hiến tổ chức ngày 31/10 thì có đến 25% sinh viên không thích học ngoại ngữ.

**Ba thách thức lớn nhất khi học tiếng anh

Đánh giá về khả năng sử dụng tiếng Anh của sinh viên sau khi ra trường nhiều đại biểu cho rằng vẫn còn hạn chế về kỹ năng nghe nói, cách dạy và học thụ động.

Nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh cũng được đưa ra, trong đó nhấn mạnh: ngoài giáo trình, cơ sở vật chất tốt, giảng viên cần có những phương pháp thích hợp cho từng đối tượng người học, khuyến khích sinh viên tự học.

Trường tư thục “hụt hơi” tuyển sinh lớp 10

UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức cuộc họp bàn các phương án liên quan đến Trường THPT tư thục Hà Huy Tập (TP.Tam Kỳ).

Đây là trường tư thục đầu tiên ở Quảng Nam nhưng sau 15 năm hoạt động tỷ lệ tuyển sinh lớp 10 ngày càng giảm sút, trong đó có nguyên do nới rộng chỉ tiêu tuyển sinh của các trường THPT công lập (chiếm đến 95% số học sinh lớp 9 toàn tỉnh năm học 2013 -2014).

***Các trường tư thục chờ khai tử

Năm học này Trường THPT Hà Huy Tập chỉ tuyển được 72 học sinh vào lớp 10 và đối diện nguy cơ giải thể sớm. Trường đã chủ động cho nghỉ việc 15 giáo viên, cắt giảm 25% tiền lương để giảm bớt khó khăn về tài chính do giảm nguồn thu học phí. Được biết, Quảng Nam còn có 3 trường THPT tư thục khác.

Tổng hợp thanh niên, tuổi trẻ, VOH

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 2/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017