Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 11/11

Ngày 11-11: toàn học sinh Hà Nội nghỉ học tránh bão, Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp bàn việc chấn chỉnh vấn nạn dạy thêm, học thêm, UBND tỉnh Đồng Tháp hỗ trợ đào tạo đại học văn bằng 2 cho sinh viên thất nghiệp

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Ngày 11-11: toàn học sinh Hà Nội nghỉ học tránh bão

17g ngày 10- 11, Sở GD- ĐT Hà Nội đã có công văn khẩn cấp yêu cầu các trường học trên địa bàn bao gồm các trường từ mầm non tới THPT nghỉ học trong ngày 11-11 để tránh bão Haiyan.

Ông Nguyễn Hiệp Thống, phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, cho biết những ngày tiếp theo Sở GD-ĐT sẽ có thông báo cụ thể về kế hoạch dạy học căn cứ vào diễn biến thời tiết.

Lãnh đạo Sở GD-ĐT Hà Nội cũng nhấn mạnh ban giám hiệu các trường học trên địa bàn phải có trách nhiệm bằng mọi hình thức thông báo tới 100% phụ huynh và học sinh về kế hoạch nghỉ học trên.

tin nhanh giáo dục tuyển sinh

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 11/11

Trong trường hợp những học sinh không nhận được thông báo vẫn tới trường vào ngày 11-11 thì nhà trường phải bố trí lực lượng tiếp nhận, quản lý, đưa các em vào nơi tránh bão an toàn và thông tin cho gia đình học sinh tới đón. Sở GD-ĐT Hà Nội đề nghị các trường phải có lực lượng thường trực 24/24 giờ để kịp thời ứng cứu khi có tình huống bất thường xảy ra.

Chiều 10-11, theo Sở GD-ĐT Hà Nội, một số địa bàn có nguy cơ xảy ra ngập lụt, những trường học có công trình chưa đảm bảo an toàn đã được yêu cầu di dời tài sản, trang thiết bị nhằm giảm thiểu thiệt hại do bão Haiyan gây ra.

Cũng trong chiều 10-11, sở GD-ĐT các tỉnh Nghệ An, Thanh Hóa, Hà Tĩnh, Ninh Bình, Nam Định cũng có thông báo cho học sinh nghỉ học trong các ngày 11 và 12-11 để tránh bão.

Kiểm tra điểm nóng dạy thêm

Sở GD-ĐT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đã tổ chức họp bàn việc chấn chỉnh vấn nạn dạy thêm, học thêm.

Tại cuộc họp, ông Võ Văn Lương, Trưởng phòng Giáo dục TP.Vũng Tàu, cho biết địa phương này là một trong những điểm nóng về dạy thêm, học thêm. Thực trạng dạy thêm tràn lan từ mầm non, tiểu học cho đến THPT có nhiều biểu hiện tiêu cực, gây bức xúc trong dư luận. Theo ông Lương, ở mầm non có 2 biến tướng dạy thêm: Dạy các môn năng khiếu sau giờ học và dạy trước chương trình lớp 1 với mục đích thu hút phụ huynh, học sinh. Hiện nở rộ hình thức giáo viên thuê một phòng ở các cơ sở có cấp phép như trung tâm ngoại ngữ, tin học để mở lớp dạy thêm. Các trung tâm này thuê người giúp việc, khi có đoàn kiểm tra thì giáo viên tránh vào nhà vệ sinh, còn người giúp việc đứng lớp. Vừa qua, Sở đi kiểm tra, đến một lớp dạy thêm tiếng Anh nhưng người đứng lớp không biết lấy một từ tiếng Anh vì giáo viên đã đi tránh ở nơi khác, còn đây chỉ là người giúp việc của trung tâm.

Hỗ trợ đào tạo đại học văn bằng 2 cho sinh viên thất nghiệp

Ngày 10-11, ông Nguyễn Văn Dương - phó chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - cho biết hiện nay sinh viên trong tỉnh đã tốt nghiệp ĐH nhưng chưa có việc làm rất nhiều. Trong đó có trên dưới 2.000 sinh viên ngành sư phạm. Để tận dụng nguồn nhân lực này phục vụ phát triển kinh tế - xã hội địa phương, tỉnh có chủ trương hỗ trợ kinh phí cho các đối tượng này học ĐH văn bằng 2 theo nhu cầu sử dụng của tỉnh.

Theo đó, UBND tỉnh giao Sở Lao động - thương binh và xã hội làm đầu mối tiếp nhận hồ sơ đăng ký học ĐH văn bằng 2 của sinh viên đã tốt nghiệp ĐH. Đối với sinh viên tốt nghiệp ngành sư phạm, tỉnh có kế hoạch đào tạo ngành sư phạm kỹ thuật để bố trí giảng dạy ở các trường trung cấp nghề trong tỉnh. Tỉnh cũng hỗ trợ đào tạo sinh viên học đại học Luật văn bằng 2 hệ chính quy để đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của ngành kiểm sát và tòa án.

Đào tạo nghề miễn phí

Trường trung cấp Kinh tế kỹ thuật Q.12 (TP.HCM) hợp tác với Tổ chức tình nguyện quốc tế Hàn Quốc thực hiện dự án đào tạo nghề miễn phí cho khoảng 720 thanh thiếu niên có hoàn cảnh khó khăn ở vùng ven TP.HCM (từ tháng 12.2013 - 12.2015). Những ngành nghề đào tạo là: kế toán, tiếng Hàn, tin học căn bản, sửa chữa máy vi tính…

Đăng ký học nghề miễn phí: 08.62578555.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục, tuyển sinh 11/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017