Tin nhanh giáo dục ngày 23/11

Theo nghị định mới, giám đốc ĐH quốc gia có quyền quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng, viện trưởng các đơn vị thành viên; Chương trình cho giáo viên và sinh viên tại Mỹ..

>> Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Giám đốc ĐH quốc gia được bổ nhiệm hiệu trưởng thành viên

Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt Nghị định 186 thay thế cho Nghị định 07 được ban hành năm 2001 về ĐH quốc gia. Theo nghị định mới, giám đốc ĐH quốc gia có quyền quyết định bổ nhiệm, miễn nhiệm hiệu trưởng, viện trưởng các đơn vị thành viên thay vì Bộ trưởng Bộ GD-ĐT bổ nhiệm như trước.

quyền hạn trường đại học quốc gia

Quy định quyền hạn trường đại học quốc gia

ĐH quốc gia sẽ có cơ chế tài chính đặc thù do Thủ tướng Chính phủ quy định. Ngoài ra, văn bản cũng ghi rõ các ĐH này được thí điểm mở ngành và chuyên ngành đào tạo mới ngoài danh mục quy định, được phê duyệt chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài trình độ ĐH, thạc sĩ, tiến sĩ… Nghị định có hiệu lực từ ngày 1.1.2014.

Chương trình cho giáo viên và sinh viên tại Mỹ

Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam thông báo tìm kiếm ứng viên Việt Nam cho chương trình nghiên cứu dành cho học giả và giáo viên, chuyên viên giáo dục phổ thông năm 2014.

Đây là chương trình nghiên cứu nâng cao bậc sau đại học kết hợp tham quan thực tế với mục đích tạo cơ hội cho giảng viên và các nhà nghiên cứu có được hiểu biết sâu sắc hơn về xã hội, văn hóa và thể chế của Mỹ. Thông tin chi tiết về chương trình xem tại: https://sites.google.com/site/susiforscholars/home.

Chương trình học bổng chủ đề môi trường toàn cầu dành cho thủ lĩnh sinh viên. Đối tượng tham gia là sinh viên năm thứ nhất đến năm thứ ba (hoặc năm thứ tư hệ đào tạo 5 năm) của các trường ĐH Việt Nam có quan tâm đến các vấn đề về môi trường, có năng lực lãnh đạo, kết quả học tập và có khả năng tiếng Anh tốt. Hạn cuối đăng ký vào 30.12, thông tin thêm xem tại http://sites.google.com/site/susistudentleaders/

Giao lưu văn hóa

Học viện IvyPrep công bố chương trình “10 suất học bổng giao lưu văn hóa Mỹ 2014 - 2015” dành cho học sinh khối THPT của Việt Nam. Chương trình do NK International chỉ định IvyPrep là đối tác thực hiện.

Theo đó, học sinh có độ tuổi từ 15 - 18 (lớp 9 đến lớp 11) trên toàn lãnh thổ Việt Nam đều có cơ hội nhận được học bổng toàn phần một năm, bao gồm toàn bộ học phí và chi phí sinh hoạt tại các trường công lập cũng như dân lập tại Mỹ.

Điều kiện là điểm thi SLEP (bài thi cơ bản trong hệ thống các trường THPT tại Mỹ) từ 50 điểm trở lên, học lực khá, hạnh kiểm tốt... Thông tin chi tiết tại www.IvyPrep.edu.vn

Tiếp tục đăng ký học bổng UTS:INSEARCH

Đại sứ quán Úc tại Việt Nam vừa trao giấy chứng nhận cho các sinh viên nhận được học bổng học tập và nghiên cứu tại UTS:INSEARCH, cơ sở giáo dục đào tạo các chương trình đầu vào cho Trường ĐH Công nghệ Sydney UTS.

Học bổng này chính thức được giới thiệu vào tháng 7.2013 và đã có 35 sinh viên nhận. Chương trình tiếp tục nhận đăng ký đến ngày 31.12. Sinh viên sẽ theo học các chương trình dự bị ĐH hoặc CĐ liên thông tại UTS:INSEARCH nhằm chuẩn bị cho việc theo học ở UTS.

Tổng hợp: thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 23/11, giáo dục, tuyển sinh, khoa giáo

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017