Tin nhanh giáo dục ngày 17-01

Tin nhanh về việc nhiều sinh viên liên thông đại học Quy Nhơn chậm tốt ngiệp do thiếu chứng chỉ, miễn phí thi SLEP, chuẩn tiếng Việt cho trẻ em dân tộc thiểu số, dự án trường đại học quốc gia Tp.HCM..v..v..

Sự kiện: GIÁO DỤC | BÁO GIÁO DỤC | KHOA GIÁO

Không tốt nghiệp đúng thời hạn vì thiếu chứng chỉ

Nhiều sinh viên học liên thông đại học tại Trường ĐH Quy Nhơn có khả năng không ra trường đúng thời gian do vướng chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng.

 

tin tuc, bao giao duc, giao duc, dai hoc quoc gia tphcm, tieng viet, thanh nien

 

Những sinh viên này tốt nghiệp hệ cao đẳng từ các trường khác, thi liên thông vào Trường ĐH Quy Nhơn. Theo các sinh viên, khi về trường cũ xin chứng chỉ giáo dục thể chất, trường cấp cho giấy xác nhận cùng với điểm các môn học. Nay đến lúc bảo vệ khóa luận để ra trường sinh viên biết là phải có chứng chỉ thì mới đủ điều kiện tốt nghiệp.

Tiến sĩ Lê Xuân Vinh, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Quy Nhơn, cho biết: “Theo Quy chế 43 của Bộ, sinh viên phải có chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng mới được xét và công nhận tốt nghiệp. Hiện tại phòng đã tạo điều kiện cho sinh viên đăng ký học bổ sung những môn này”.

Chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ dân tộc thiểu số

Từ ngày 15-18.1, Sở GD-ĐT Đắk Lắk tổ chức tập huấn về chuẩn bị tiếng Việt cho trẻ mẫu giáo vùng dân tộc thiểu số và công tác phổ cập trẻ mẫu giáo 5 tuổi cho đội ngũ cán bộ, giáo viên các phòng GD-ĐT, trường mầm non vùng dân tộc thiểu số…

Nội dung tập huấn là những kiến thức về phát triển khả năng nghe, nói tiếng Việt; hiểu và sử dụng được các từ, câu trong giao tiếp hằng ngày; hình thành khả năng tự tin trong giao tiếp, hứng thú khi học; phát triển một số kỹ năng cần thiết cho việc học đọc, học viết tiếng Việt của trẻ...

Thi SLEP miễn phí

Viện Văn hóa và giáo dục Việt Nam tại Mỹ (IVCE) phối hợp với Công ty Giáo Dục Việt Mỹ (www.giaoducvietmy.com) tổ chức thi SLEP (Secondary Level English Proficiency) miễn phí trong tháng 1.

SLEP là môn thi vào PTTH công lập và tư thục (không nội trú) của Mỹ. Đối tượng tham gia là học sinh từ lớp 8 đến 12. Liên lạc: 0944880618 (TP.HCM và Ðà Nẵng), 0944990618 (Hà Nội) để đăng ký tham dự.

Sớm giải phóng mặt bằng để thực hiện dự án của Đại học Quốc gia

Sáng 16.1, UBND tỉnh Bình Dương tổ chức cuộc họp giải quyết một số vướng mắc về dự án Đại học Quốc gia TP.HCM.

Dự án này có diện tích khoảng 643,7 ha (nằm ở Q.Thủ Đức, TP.HCM khoảng 120 ha và tỉnh Bình Dương khoảng 523,7 ha). Hiện dự án còn 27 hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường do chưa thống nhất về giá. Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương Trần Văn Nam yêu cầu thị xã Dĩ An, Bình Dương (nơi có hộ dân chưa đồng ý nhận tiền bồi thường) tập trung xem xét lại việc bồi thường, vận động, thuyết phục người dân đồng thuận với chủ trương để sớm giải phóng toàn bộ mặt bằng, thực hiện nhanh dự án.

Nhiều trường nhận cờ thi đua

Thủ tướng Chính phủ vừa ký quyết định tặng cờ thi đua của Chính phủ cho một số trường của tỉnh Vĩnh Long.

Đó là các trường Mẫu giáo Sơn Ca (H.Bình Tân), Tiểu học Phước Hậu B (H.Long Hồ), THCS Hiếu Phụng (H.Vũng Liêm) và THPT Long Phú (H.Tam Bình) vì đã hoàn thành xuất sắc toàn diện nhiệm vụ công tác, dẫn đầu trong phong trào thi đua yêu nước năm học 2011 - 2012.


Ý kiến của bạn về vấn đề này hoặc có thắc mắc, xin gửi theo mẫu phản hồi dưới đây. Cảm ơn các bạn

Kenhtuyensinh

Theo: Báo Thanh Niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tin nhanh giáo dục ngày 17-01, tin tuc, bao giao duc, giao duc, dai hoc quoc gia tphcm, tieng viet, thanh nien

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017