Tìm hiểu đại học Yale

Đại học Yale là viện đại học công sứ Giáo đoàn đầu tiên tại Mỹ. Triển lãm nghệ thuật đầu tiên của nước Mỹ tổ chức đầu tiên tại Yale năm 1832. Ngày nay, Yale có những nhà bảo tàng qui mô và ấn tượng nhất cả nước.

Sự kiện: ĐẠI HỌC QUỐC TẾ - DAI HOC QUOC TE

Trong số các trường đại học hàng đầu thế giới, Yale nổi bật lên với những truyền thống lâu đời.

Đại học Yale (New Haven,Connecticut, Mỹ) được thành lập vào năm 1701 dưới tênCollegiate School. Là đại học lâu đời thứ ba của Mỹ, Yale còn nổi tiếng toàn thế giới vì đã đào tạo 4 vị tổng thống Mỹ gồm: Gerald Ford, Bush "cha" (George H. W. Bush), Bill Clinton và George W. Bush (Bush "con").

Hãy cùng khám phá những truyền thống đặc biệt của trường đại học "đỉnh của đỉnh" này nhé!

 

dai hoc Yale

 

The Whiffenpoofs là tên gọi của đội hát Acapella - đội truyền thống lâu đời nhất của trường, xuất hiện từ những ngày mới thành lập. Bây giờ, hàng tuần đều có những buổi biểu diễn của đội này tại quán rượu Mory’s bên trong trường và thậm chí được mời đi lưu diễn tại các trường đại học trên toàn thế giới.

“Khúc ca Whiffenproofs” là ca khúc riêng của đội, được sáng tác từ năm 1890 cho đến nay vẫn đều đặn được biểu diễn vào ngày lễ của trường.


Câu lạc bộ Elizabethan


Được thành lập từ năm 1911, câu lạc bộ này qui tụ những sinh viên yêu thích văn học thời Elizabeth. Một trong những “tục lệ” phổ biến nhất của câu lạc bộ là uống trà vào mỗi buổi chiều và biểu diễn các tác phẩm của Shakespeare vào mỗi buổi chiều thứ 6. Những truyền thống này đã tạo nên cá tính và bồi đắp tinh thần cho các sinh viên tại ngôi trường này

 

dai hoc Yale
Đây là lễ hội được chờ đợi nhất năm vào thời điểm đón chào năm mới và tiễn biệt năm cũ. Theo truyền thống, mọi người sẽ chơi trò “bladderball”. Quả bóng to và nặng sẽ được tất cả đám đông truyền đi khắp mọi người với thông điệp: Cùng sẻ chia gánh nặng, khó khăn trong suốt năm qua. Cho đến khi quả bóng này rơi xuống đất, lễ hội Spring Fling sẽ chính thức được bắt đầu với rất nhiều hoạt động sôi nổi.


Truyền thống ngày tốt nghiệp


Vào ngày tốt nghiệp, các cử nhân Yale sẽ có hoạt động truyền thống cực đặc biệt. Đó là hút một tẩu thuốc lá bằng ống đất sét rồi đập vỡ dưới chân và coi đó như một mốc đánh dấu cho những ngày tháng tươi đẹp của thời sinh viên cũng đã đến hồi kết thúc.

 

 

Tờ báo truyền thống


Yale Daily News là tờ báo chính thức của sinh viên được phát hành vào ngày 28/1/1878. Đây là tờ báo của một trường đại học xuất hiện sớm nhất và cũng có tuổi đời lâu nhất. Bây giờ, tờ báo này đã có hẳn một tòa soạn lớn với một đội ngũ các phóng viên, biên tập viên chuyên nghiệp, xuất bản đều đặn hàng ngày.Đại học Yale là viện đại học công sứ Giáo đoàn đầu tiên tại Mỹ.


Triển lãm nghệ thuật đầu tiên của nước Mỹ tổ chức đầu tiên tại Yale năm 1832. Ngày nay, Yale có những nhà bảo tàng qui mô và ấn tượng nhất cả nước. Các nhà khoa học từ khắp mọi nơi trên thế giới tới đây để thăm bảo tàng Peabody, tham quan phòng đại sảnh với những con khủng long to ăn cây cối vẫn còn vẹn nguyên.


Ngôi trường này lưu giữ một bộ sưu tập các nhạc cụ từ thế kỉ 17, 18, 19 - những nhạc cụ đã tạo nên tên tuổi cho hơn 150 tiến sĩ âm nhạc thành danh từ đây trong suốt 300 năm qua.


Bạn sẽ choáng khi biết: Thư viện trường Yale có khoảng 13 triệu đầu sách với 50.000 cuốn sách hiếm đặc biệt là bộ tuyển tập Western Americana.


Ngôi trường này thu được vốn hỗ trợ hàng năm khoảng 17 tỉ USD (357.000 tỷ VNĐ) đứng thứ hai chỉ sau Harvard.


Yale cũng là viện đại học đầu tiên ở Mỹ cấp bằng tiến sỹ vào năm 1861.

>> Trường quốc tế, Trường đại học quốc tế

** Bạn có thể để lại ý kiến về bài viết hoặc đăng ký nhận thông tin du hoc qua email tại ô bên dưới

Những chủ đề đang được xem nhiều:

DU HOC, HOI THAO DU HOC, CONG TY TU VAN DU HOC, HOC BONG,

DIEM THI DAI HOC - DIEM CHUAN DAI HOC - DIEM THI

DU HOC TRUNG HOC MY - TU VAN DU HOC

TUYEN SINH - TUYỂN SINH - DIEM CHUAN

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: duhoc )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu đại học Yale, Tìm hiểu đại học Yale, dai hoc Yale, Yale, dai hoc quoc te, truong dai hoc quoc te

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017