>> GIÁO DỤC | DU HỌC | TƯ VẤN DU HỌC | HỌC BỔNG | DU HỌC SINGAPORE

Tại Singapore, hệ thống trường tư thục rộng khắp mang tới những chương trình phong phú và tăng thêm tính đa dạng cho nền giáo dục của đất nước Singapore. Hiện có khoảng 300 trường tư thục chuyên về thương mại, công nghệ thông tin, mỹ thuật và ngôn ngữ tại Singapore. Những Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục (PEI) cung cấp các khóa học có nhu cầu cao từ đối tượng học sinh sinh viên trong nước và quốc tế.

 

Hệ thống giáo dục tư thục tại Singapore

Hệ thống giáo dục tư thục tại Singapore

PEI đem lại nhiều khóa học đa dạng ở cấp chứng chỉ, bằng diploma, bằng đại học và sau đại học. Thông qua mối quan hệ đối tác với nhiều trường đại học quốc tế nổi tiếng tại Mỹ, Anh, Úc, v.v..., PEI trao cho học sinh sinh viên cơ hội có được bằng cấp quốc tế trong một môi trường an toàn với chi phí hợp lý. Mỗi PEI có một cơ chế tuyển sinh/ghi danh của riêng mình và học sinh sinh viên nên hỏi thông tin trực tiếp từ trường học mà họ quan tâm. Khi chọn một PEI, bạn nên đảm bảo rằng trường đáp ứng những kỳ vọng của bạn trong những khía cạnh sau:
  • Khóa học cung cấp
  • Giá trị công nhận của bằng cấp đạt được
  • Hệ thống tiện ích của trường (phòng học, phòng máy tính, v.v...)
  • Những dịch vụ dành cho sinh viên quốc tế (nhà ở và hỗ trợ thị thực, định hướng, tư vấn cho sinh viên, v.v...)

Để đảm bảo các PEI tại Singapore bảo vệ lợi ích và cuộc sống cho học sinh sinh viên thông qua những tiêu chuẩn quản lý chất lượng cao cũng như phương thức làm việc phù hợp, Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục (CPE), một ban quản lý trực thuộc Bộ Giáo Dục, đã được thành lập để xử lý tất cả những vấn đề liên quan tới khu vực giáo dục tư thục tại Singapore. Tất cả các Tổ Chức Giáo Dục Tư Thục muốn nhận sinh viên quốc tế phải có chứng nhận EduTrust.

Để biết thêm thông tin về chương trình chứng nhận EduTrust, vui lòng bấm vào đây.

Để có danh sách các trường tư thục đã được chứng nhận EduTrust, vui lòng truy cập website của Hội Đồng Giáo Dục Tư Thục tại http://www.cpe.gov.sg

Hệ thống giáo dục mầm non

Chương trình giáo dục mầm non được thực hiện qua hệ thống các nhà trẻ, mẫu giáo và các trung tâm chăm sóc trẻ em với chương trình kéo dài 3 năm cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi. Hệ thống nhà trẻ ở Singapore do các tổ chức doanh nhân và xã hội điều hành và đăng ký với Bộ Giáo dục. Các trung tâm nuôi dạy trẻ phải được Bộ Phát triển Cộng đồng và Thể thao cấp giấy phép hoạt động.

Phần lớn các trường mẫu giáo hoạt động 2 buổi trong ngày, mỗi buổi từ 2 tiếng rưỡi đến 4 tiếng và 5 ngày trong tuần. Chương trình học thông thường bao gồm các chương trình Anh ngữ và một ngôn ngữ thứ hai, tuy nhiên cũng có các trường mẫu giáo dành riêng cho học sinh ngoại quốc.

Thời gian đăng ký học đối với mẫu giáo và các trung tâm nuôi dạy trẻ tùy vào mỗi nơi. Phần lớn các trung tâm trẻ em nhận học sinh quanh năm tùy thuộc vào việc còn chỗ hay không. Hãy liên lạc với cơ sở mà bạn có nhu cầu để hỏi thêm thông tin về điều kiện nhập học, chương trình học và các yêu cầu khác.

Để tham khảo danh sách các trường mẫu giáo, xin nhấp chuột vào đây.

Các trường Tiểu học tại Singapore

Trẻ em ở Singapore học 6 năm đối với Chương trình tiểu học, trong đó có 4 năm học Chương trình cơ sở từ lớp 1 đến lớp 4 và 2 năm học tiếp theo là Chương trình định hướng từ lớp 5 đến lớp 6.

Trong giai đoạn nền tảng, Chương trình học chính là tiếng Anh, ngôn ngữ mẹ đẻ và toán với các môn phụ như âm nhạc, nghệ thuật, thủ công, thể dục và các môn xã hội khác. Khoa học được dạy từ lớp 3. Để phát huy tối đa tiềm năng của học sinh, các em được xếp vào lớp theo khả năng của mình trước khi bước vao giai đoạn định hướng. Giai đoạn cuối lớp 6, các em phải qua kỳ thi hoàn tất Tiểu học (Primary School Leaving Examination - PSLE)

Chương trình học ở cấp tiểu học của Singapore đã được sử dụng như mô hình có tính quốc tế, đặc biệt là phương pháp giảng dạy trong môn toán. Các em học sinh nước ngoài được nhận vào các trường tiểu học tùy thuộc vào việc có chỗ học tại trường đó hay không.

Để tham khảo danh sách các trường tiểu học ở Singapore, xin nhấp chuột vào đây.

Du học Singapore: Các trường phổ thông cơ sở

Các trường phổ thông cơ sở tại Singapore được nhà nước tài trợ, trợ giúp hoặc có thể hoạt động độc lập. Học sinh phải học từ 4 đến 5 năm ở chương trình phổ thông cơ sở dưới 2 hệ: hệ đặc biệt (Special), cấp tốc (Express) hoặc hệ bình thường (Normal). Hệ đặc biệt và cấp tốc kéo dài trong 4 năm nhằm chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘O’ ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Ordinary’). Học sinh theo học hệ bình thường có thể học chương trình văn hóa hay chuyên ngành kỹ thuật. Cả hai chương trình này đều chuẩn bị cho các em thi lấy bằng GCE ‘N’ ( Singapore – Cambridge General Certificate of Education ‘Normal’) sau 4 năm học và sau khi kết thúc chương trình này, học sinh học thêm một năm nữa để thi lấy bằng GCE ‘O’.

Chương trình giáo dục phổ thông cơ sở bao gồm các môn Anh ngữ, tiếng bản xứ, toán, khoa học và nhân văn. Vào năm thứ 3 bậc phổ thông cơ sở, các em học sinh chọn môn phụ cho mình tùy thuộc vào phân ban các em học như nghệ thuật, khoa học, thương mại hay chuyên ngành kỹ thuật.

Chương trình học ở bậc cơ sở của Singapore nổi danh trên thế giới về khả năng phát triển cho học sinh lối tư duy sâu và các kỹ năng trí tuệ. Học sinh nước ngoài được chấp nhận theo học chương trình phổ thông cơ sở tùy thuộc vào chỗ trống của các trường.

Để tham khảo danh sách các trường phổ thông cơ sở, xin nhấp chuột vào đây.

Có hai cơ sở giáo dục tư nhân ở Singapore dành cho học sinh quốc tế các cơ hội thuận lợi để theo học chương trình tiểu học, trung học và sau trung học. Thứ nhất là Trường San Yu Adventist School thuộc tổ chức Seventh-day Adventist Mission ( Singapore) cung cấp các chương trình bậc tiểu học, trung học, và sau trung học cho các học sinh thuộc các quốc tịch khác nhau. Thứ hai là Trường St. Francis Methodist School liên kết với tổ chức The Family of Methodist Schools của Singapore cung cấp các chương bậc trung học và sau trung học cho học sinh trong và ngoài nước. Cả hai trường này đều đăng ký với Bộ Giáo dục và có chương trình giảng dạy văn hoá rất linh hoạt, phong phú nhưng rất nghiêm khắc. Hai trường này rất tự hào về việc đã xây dựng các lớp học hơn hẳn các nhu cầu giáo dục bình thường, đưa các yếu tố sáng tạo trong việc học vào các chương trình học thông thường.

Kênh Tuyển Sinh ( Theo Singapore edu)