Tìm hiểu các loại học bổng khi du học Anh

Tìm hiểu các loại học bổng khi du học Anh: Học bổng cao học tại Anh được đưa ra nhằm mục đích thu hút những nhà lãnh đạo trẻ và những du học sinh xuất sắc đến với Vương quốc Anh....

Ngày càng có nhiều học bổng được các trường và tổ chức giáo dục đưa ra nhằm giúp đỡ du học sinh trong việc học tập và nghiên cứu, tuy nhiên các suất học bổng này không dễ dàng có thể xin được vì lượng du học sinh ngày càng đông và cạnh tranh ngày càng lớn. Vậy làm sao để biết bạn có đủ điều kiện xin được học bổng? Tìm các suất học bổng ở đâu? Judy Lam, biên tập viên của chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi trên trong bài báo này.

Học bổng cao học tại Anh nhằm thu hút các nhà lãnh đạo trẻ

Học bổng cao học tại Anh được đưa ra nhằm mục đích thu hút những nhà lãnh đạo trẻ và những du học sinh xuất sắc đến với Vương quốc Anh. Để đăng kí học bổng bạn nên có những giấy chứng nhận và bằng cấp về những thành tích của mình cũng như đưa ra được những lý do để thuyết phục ban tuyển sinh rằng bạn có đủ khả năng đáp ứng những nguyện vọng của họ trong lĩnh vực mà bạn được chọn. Hàng năm, học bổng được trao cho các sinh viên xuất sắc từ rất nhiều đất nước trên thế giới trên nhiều lĩnh vực và ngành học. Học bổng có thể bao gồm tất cả hoặc một phần chi phí cho một năm cao học tại Anh.

Commonwealth Scholarship and Fellowship Plan

CSFP (Commonwealth Scholarship and Fellowship Plan): Học bổng CSFP đưa ra với mục đích giúp du học sinh góp phần đóng góp cho sự phát triển của đất nước khối cộng đồng chung sau khi học tại Anh. Học bổng này có thể kéo dài từ 1 đến 3 năm. Những học bổng của CSFP bao gồm chi phí cho việc di chuyển khứ hồi đến Anh, học phí và chi phí sinh hoạt. Trong một số trường hợp, du học sinh còn có thể nhận được những khoản trợ cấp để phụ cấp gia đình. Bạn có thể tìm thông tin chi tiết về các quốc gia tham gia trao học bổng này tại website của CSFP.

Học bổng Royal Society Fellowships

Royal Society Fellowships: Là học bổng dành cho các nghiên cứu sinh từ miền bắc của Mỹ và các nước Châu Á. Mục đích của chương trình này là thu hút các nhà nghiên cứu xuất sắc để đưa ra những công trình nghiên có chất lượng cao tại các phòng thí nghiệm tại Anh. Những học bổng này thường kéo dài trong 2 năm cho các bậc nghiên cứu sau tiến sĩ tại Mỹ và Canada và trong 1 năm nếu là sinh viên từ Châu Á (bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc, Brunây, Campuchia, Indonesia, Philipinnes, Singapore, Thái Lan và Việt Nam).

Có thể bạn sẽ gặp một vài khó khăn khi tìm kiếm cho mình một học bổng phù hợp, và việc đăng ký nhận học bổng đòi hỏi một quá trình lâu dài và phức tạp. Tuy nhiên, bạn sẽ nhận được những thành quả xứng đáng nếu giành được một suất học bổng du học. Một điều hết sức quan trọng cần lưu ý là những chương trình học bổng này thường được xây dựng để giúp đỡ những du học sinh có năng lực nhưng cần hỗ trợ về mặt tài chính vì thế bạn thường không phải trả bất kỳ chi phí nào trong quá trình tìm kiếm học bổng trên một số website hay qua trung tâm tư vấn. Tuy nhiên cá biệt có một số websites yêu cầu bạn trả tiền để tìm kiếm. Lời khuyên là hiện nay có rất nhiều trang tìm kiếm học bổng với độ tin cậy cao và không tính phí nên không nên lãng phí vào những website phải trả tiền.

Học bổng không chỉ dành riêng cho những sinh viên có điểm tổng kết cao nhất.

Hiện nay còn có rất nhiều loại học bổng phù hợp với những điều kiện khác nhau của sinh viên, vì thế đừng nghĩ rằng không có học bổng phù nào hợp với bạn. Nếu bạn thực sự có ý chí và quyết tâm, hãy đầu tư thời gian để tìm hiểu, nghiên cứu và phấn đấu để đạt được những yêu cầu mà học bổng đặt ra. Sẽ không bao giờ là vô ích nếu như bạn thực sự phấn đấu để đạt được một mục tiêu nào đó. Một tin mừng là đối với các du học sinh, các loại học bổng được đưa ra rất đa dạng. Bạn có thể tìm hiểu thêm các loại học bổng của các nước trên thế giới như:

  • Học bổng tại Úc
  • Học bổng tại Anh Quốc
  • Học bổng tại Mỹ
  • Học bổng tại Singapore
  • Học bổng tại  New Zealand
  • Học bổng tại Malaysia

Cách tốt nhất để tìm được một học bổng phù hợp với bản thân đó là liên lạc với trường đại học hay các tổ chức giáo dục cung cấp học bổng để biết chi tiết.

Người chủ động luôn luôn có lợi thế. Một số học bổng chỉ đưa ra trong một thời gian ngắn và có những điều kiện mà bạn phải đáp ứng. Vì thế bạn nên bắt đầu tìm kiếm học bổng ngay khi có ý định và đầu tư thời gian để chuẩn bị kỹ càng cho việc đăng ký. Tuy nhiên cũng có học bổng lặp lại hàng năm và lợi thế thuộc về người đăng ký sớm.

Bạn muốn biết thông tin về học bổng tại đâu? Học bổng gì? Tất tần tật câu hỏi liên quan đến học bổng, hãy post dưới bài báo này hoặc trên Wall của Facebook Kênh Tuyển Sinh, hoặc để lại câu hỏi ngay phía cuối bài viết, chúng tôi sẽ cố gắng giải đáp giúp bạn trong thời gian sớm nhất.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tìm hiểu các loại học bổng khi du học Anh, Royal Society Fellowships, CSFP, học bổng khi du học Anh, thông tin học bổng khi du học Anh, tin tức học bổng khi du học Anh, hội thảo học bổng khi du học Anh, học bổng khi du học Anh 2013

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 3 bình luận)

du hoc
Em rất muốn được đi du học tại Anh, nhưng điều kiện gia đình em không thể đáp ứng được. Vậy anh, chị cho em hỏi những điều kiện cụ thể để có thể được học bổng. Em xin cảm ơn
()()
học bổng
em hiện là sinh viên năm 2 khoa kiểm toán đại học kinh tế quốc dân. em có ý định học thạc sĩ tài chính kế toán khi ra trường ở úc hoặc anh nhưng em nghĩ mình chỉ có thể duy trì điểm số ở mức 72 vậy em có cơ hội nhận được học bổng bán phần không ạ ? em xin cảm ơn !!
()()
học bông du học Úc
em cho em xin hỏi,em có nguyện vọng đi du học Úc,liệu có học bổng nào em có thể đạt được để đi du học không?vì gia đình em hơi khó khăn.Và cho em hỏi nếu không sống với ba mẹ thì em có được cấp học bổng đi du học không? giúp em nhé,cảm ơn mọi người.
()()

Bình luận của bạn


Kênh Tuyển Sinh ( Theo Du học)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017