Các trường đại học (ĐH) "top đầu" tại TPHCM vừa công bố danh sách tuyển thẳng vào trường. Để có tên trong danh sách tuyển thẳng, thí sinh phải đáp ứng nhiều tiêu chí.

Chỉ duy nhất một phương thức nhập học

Trường ĐH Bách Khoa TP.HCM công bố danh sách 890 thí sinh trúng tuyển

Image

Thí sinh tham gia thi THPT Quốc gia 2019

ĐH Bách khoa TPHCM - ĐH Quốc gia TPHCM

Trường ĐH Bách khoa - ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố danh sách 890 thí sinh được tuyển thẳng.

Ở phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, có 789 thí sinh đạt yêu cầu. Những thí sinh trúng tuyển là học sinh giỏi thuộc các trường THPT chuyên, năng khiếu toàn quốc và các trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình THPT quốc gia cao nhất trong ba năm qua.

Ở phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT có 101 em trúng tuyển. Các em phải đáp ứng tiêu chí là học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải Khoa học kỹ thuật quốc gia.

Năm nay, ĐH Bách khoa TPHCM tuyển 5.000 chỉ tiêu ở 35 ngành, nhóm ngành với 5 phương án xét tuyển. Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM chiếm 15-25% và xét tuyển thẳng theo quy chế tuyển sinh của Bộ GDĐT chiếm khoảng 3% tổng chỉ tiêu tuyển sinh vào trường.

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn - ĐH Quốc gia TPHCM vừa công bố danh sách 629 thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường.

Ở phương thức xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh phải đạt giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đã tốt nghiệp trung học, được tuyển thẳng vào ĐH theo đúng ngành hoặc ngành gần của môn mà thí sinh đã đoạt giải

Đồng thời, nhà trường cũng tuyển thẳng đối với thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm và tốt nghiệp THPT tại các huyện nghèo (học sinh học phổ thông dân tộc nội trú tính theo hộ khẩu thường trú), tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển theo quy định. Những thí sinh này phải học bổ sung kiến thức 1 năm học trước khi vào học chính thức và thí sinh là người khiếm thị, có đạt từ khá trở lên trong ba năm học THPT, trong đó ba môn đăng ký dự thi đạt từ 7.0 trở lên.

Ở phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh phải đạt giải giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia, đoạt giải trong cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp quốc gia, có kết quả thi đáp ứng tiêu chí đảm bảo chất lượng đầu vào

Ở phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, nhà trường tuyển học sinh của 82 trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc và học sinh của 33 trường THPT thuộc nhóm 100 trường có điểm trung bình thi THPT Quốc gia cao nhất cả nước năm 2015, 2016, 2017.

ĐH Kinh tế - Luật - ĐH Quốc gia TPHCM

Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế - Luật cũng công bố điểm trúng tuyển và danh sách thí sinh trúng tuyển vào 3 phương thức xét tuyển của trường.

Cụ thể, ở phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GDĐT, thí sinh trúng tuyển là những em đã đạt giải nhất, nhì, ba kỳ thi Học sinh giỏi quốc gia năm 2019 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển vào trường.

Ở phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM, thí sinh phải là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia năm 2019, học tại 182 trường chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT "top đầu" cả nước.

Ở phương thức xét tuyển dựa trên kết quả học bạ THPT và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh, nhà trường dành 20% chỉ tiêu từng chương trình đào tạo, dành cho thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương IELTS 5.0 trở lên và có điểm trung bình học bạ 3 năm phổ thông đạt từ 7.0.

Trước đó, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghệ thông tin thuộc ĐH Quốc gia TPHCM và ĐH Kinh tế cũng công bố danh sách thí sinh trúng tuyển thẳng vào trường. Các em đều đáp ứng nhiều yêu cầu về điểm học tập hoặc đạt kết quả cao trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia.

Theo Lao động