Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng

Ðến nay, các đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của 12 tỉnh, thành phố đã vận động và tìm được hàng chục nghìn nhà trọ miễn phí và giá rẻ. Nhiều đội xe ôm tình nguyện do các đoàn viên, thanh niên, sinh viên phụ trách đã sẵn sàng xuất quân.

Sự kiện Hot: TUYEN SINH 2012DIEM THI DAI HOC - ĐIỂM CHUẨN

Tin liên quan:

>>  Tình nguyện viên tiếp sức mùa thi 2012

>>  Chỗ trọ miễn phí mùa thi

>>  Tiếp sức mùa thi tại Cần ThơMùa thi cao đẳng, đại học năm nay bắt đầu "nóng" lên. Như mọi năm, Chương trình tình nguyện "Tiếp sức mùa thiể cũng bắt đầu được T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Bộ Giáo dục và Ðào tạo, Báo Thanh niên, Tập đoàn Thiên Long triển khai tại 12 tỉnh, thành phố, với kinh phí hơn bốn tỷ đồng.

Qua 11 năm liên tiếp được tổ chức "Tiếp sức mùa thiể đã để lại những dấu ấn tốt đẹp trong tình cảm của hàng triệu lượt thí sinh và người nhà. Sự nhiệt tình, trách nhiệm của thanh niên tình nguyện đã góp phần giảm bớt nỗi lo về nơi ăn nghỉ, đi lại của các bậc phụ huynh và thí sinh khi bước vào những ngày thi căng thẳng, mệt mỏi.

 

Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng, Tiếp sức đến trường 2012, Thi đại học, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tiếp sức, tình nguyện viên, điểm thi, địa điểm thi ĐHNăm 2012, chương trình dự kiến huy động 35 nghìn lượt thanh niên, sinh viên tình nguyện tham gia thực hiện các nhiệm vụ: giới thiệu nhà trọ giá rẻ, miễn phí; hướng dẫn nơi ăn uống rẻ, bảo đảm vệ sinh; hướng dẫn đi lại địa điểm thi; hỗ trợ xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ; hướng dẫn làm thủ tục thi; tư vấn tâm lý mùa thi... Ðiểm mới của Tiếp sức mùa thi năm nay là  tổ chức thí điểm chương trình Thắp sáng những ước mơ, qua đó hỗ trợ 200 học sinh giỏi có hoàn cảnh khó khăn tại mười tỉnh: Ninh Bình, Bắc Giang, Hải Dương, Hòa Bình, Hà Nam, Tây Ninh, Bình Thuận, Bến Tre, Tiền Giang, Ðồng Tháp về phương tiện di chuyển, hỗ trợ toàn bộ kinh phí ăn nghỉ, vật dụng trong suốt quá trình từ khi bắt đầu đi thi và trở về địa phương. Khi các học sinh này đỗ đại học sẽ tiếp tục có cơ hội nhận học bổng hỗ trợ trong suốt thời gian học. Ðây là chủ trương đúng đắn và có ý nghĩa thiết thực của Tiếp sức mùa thi năm nay, góp phần nâng cao chất lượng các phong trào thanh niên tình nguyện của tuổi trẻ và các cấp bộ đoàn cả nước.

Ðến nay, các đội sinh viên tình nguyện Tiếp sức mùa thi của 12 tỉnh, thành phố đã vận động và tìm được hàng chục nghìn nhà trọ miễn phí và giá rẻ. Nhiều đội xe ôm tình nguyện do các đoàn viên, thanh niên, sinh viên phụ trách đã sẵn sàng xuất quân. Các tài liệu hướng dẫn thí sinh và người nhà về đường đi, địa điểm thi, nơi ăn uống hợp vệ sinh... đã cơ bản hoàn tất.

Thành công của chương trình này trước hết là nhờ  sự chủ động của các đơn vị tổ chức. Bên cạnh đó, không thể không nhắc đến sự tận tình, trách nhiệm của các thanh niên, sinh viên tình nguyện. Họ đến với Tiếp sức mùa thi để được trải nghiệm thực tế, để được giúp đỡ những học sinh còn đầy bỡ ngỡ trên chặng đường học hành, thi cử. Môi trường của Tiếp sức mùa thi sẽ giúp mỗi người trẻ biết sống để yêu thương, sống để giúp đỡ nhau cùng vươn lên.

Tuy nhiên, "Tiếp sức mùa thi đang rất cần sự hỗ trợ của nhiều tổ chức xã hội, của các doanh nghiệp, các ban, ngành, đoàn thể. Từ đó, chương trình có thêm nguồn lực để tổ chức thực hiện các hoạt động trợ giúp thiết thực đối với các em học sinh nghèo ở khắp mọi miền đất nước. Nhất là đối với những em học sinh có năng lực nhưng do hoàn cảnh gia đình khó khăn mà không thể đến trường, không thể đi thi cao đẳng, đại học.

Bên cạnh việc tiếp sức cho thí sinh thi đại học, cao đẳng, nên chăng chương trình cần phát động và đến với các học sinh, sinh viên sẽ tham gia các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia và quốc tế, góp phần động viên các em vươn lên đạt những thành tích cao trong học tập.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng, Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng, Tiếp sức đến trường 2012, Thi đại học, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tiếp sức, tình nguyện viên, điểm thi, địa điểm thi ĐH

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


** Bạn có thể để lại thắc mắc về tuyển sinh 2012, câu hỏi hoặc ý kiến tại ô bên dưới


(Theo: Nhandandientu)

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017