Tiếp sức mùa thi 2013 đã sẵn sàng

Các nội dung hỗ trợ của SVTN bao gồm khảo sát nhà trọ, đón, tư vấn về đường đi, nhà trọ, địa điểm thi; phát tặng 60.000 vé xe buýt, 100.000 bản đồ, 100.000 cẩm nang tuyển sinh và chở thí sinh.

Tiếp sức mùa thi 2013

Chỉ còn vài ngày nữa chiến dịch “Tiếp sức mùa thi 2013” sẽ ra quân đón sĩ tử khắp nơi về thành phố dự thi, nhưng trước đó vài tháng các sinh viên tình nguyện (SVTN) đã rảo khắp thành phố khảo sát nhà trọ giá rẻ, chuẩn bị giới thiệu cho thí sinh, phụ huynh.

Anh Quách Hải Đạt, giám đốc Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM - trưởng ban tổ chức “Tiếp sức mùa thi 2013”, cho biết về những nội dung chính của chương trình:

- Chương trình “Tiếp sức mùa thi 2013” sẽ diễn ra từ ngày 2-6 đến 15-7 tại các bến xe, nhà ga, trạm xe buýt, Trung tâm Hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM và các cổng trường có hội đồng thi, với 3.000 SVTN cấp thành cùng hơn 10.000 SVTN cấp trường tham gia.

Sau lễ ra quân (2-6), tất cả đội hình sẽ tới các bến xe, nhà ga, các điểm trực cấp thành để đón đợt thí sinh đầu tiên xuống ôn thi cấp tốc (sau ngày 5-6).

Thời gian đầu, chúng tôi sẽ bố trí lực lượng SVTN vừa đủ đảm bảo hoạt động, vì số lượng thí sinh về không nhiều. Trong thời gian cao điểm, chúng tôi sẽ tăng cường lực lượng và tăng ca, hoạt động tiếp sức cấp trường cũng đồng loạt ra quân để đảm bảo không bỏ sót bất kỳ thí sinh nào dù đến thành phố vào thời gian nào.

Đến nay các công tác cho ngày ra quân được chuẩn bị như thế nào, thưa anh?

- Năm nay trung tâm tiếp tục tuyển chọn SVTN tham gia đội hình cấp thành với số lượng 3.000 bạn vào ngày 26-5 tại Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM, mở các buổi tập huấn kỹ năng cơ bản cần thiết đối với SVTN nhằm nâng cao chất lượng lực lượng tư vấn, hỗ trợ thí sinh, phụ huynh.

Công tác thông tin cũng được trung tâm chú ý và triển khai từ rất sớm bằng công văn giới thiệu chương trình gửi đến các sở giáo dục - đào tạo, tỉnh, thành đoàn, liên hệ các hội đồng tuyển sinh đăng thông tin trên giấy báo dự thi...

Năm nay trung tâm tiếp tục phối hợp với Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM, Trung tâm Quản lý vận tải và điều hành hành khách công cộng, Xí nghiệp toa xe Sài Gòn, kênh VOV giao thông TP.HCM, các bến xe, nhà ga để chương trình diễn ra thuận lợi và hỗ trợ tốt nhất cho thí sinh, phụ huynh từ các tỉnh về thành phố dự thi.

Vấn đề chỗ trọ và giao thông trong những ngày thi luôn được thí sinh và phụ huynh quan tâm. Năm nay trung tâm đã chuẩn bị việc này như thế nào?

- Về chỗ trọ, ngay từ tháng 3 trung tâm đã thành lập các đội hình khảo sát nhà trọ trên các khu vực địa bàn quận, huyện của thành phố để đảm bảo số lượng chỗ trọ cho chương trình.

Tại khu vực Q.Thủ Đức, Q.9, trung tâm đã làm việc với ban giám đốc ký túc xá ĐH Quốc gia và nhận được sự hỗ trợ về chỗ trọ trong khu A và khu B ký túc xá, đảm bảo đủ nhu cầu cho thí sinh dự thi ở khu vực này. Dự kiến có hơn 10.000 chỗ trọ miễn phí đợi thí sinh, phụ huynh trong mùa tuyển sinh năm nay.

Tại khu vực nội thành và một số điểm mà chương trình nhận định là điểm nóng về nhà trọ, ngoài đội hình khảo sát, chúng tôi còn phối hợp với các quận huyện đoàn hỗ trợ cung cấp các địa chỉ cho thuê trên địa bàn quận.

Từ tất cả các nguồn khảo sát, hệ thống nhà trọ tiếp sức mùa thi sẽ được đưa vào quản lý bằng phần mềm. Ngoài ra, ký túc xá của các trường trên địa bàn thành phố đã lên phương án chuẩn bị cho chương trình.

Trên cơ sở đó, chúng tôi khẳng định đảm bảo đủ chỗ trọ cho tất cả thí sinh có nhu cầu.

Về giao thông, để giải quyết tình trạng kẹt xe và áp lực về giao thông trong những ngày diễn ra kỳ thi, chúng tôi đã thành lập đội hình hỗ trợ điều phối giao thông. Đồng thời phối hợp với kênh VOV giao thông TP.HCM để thông tin tình hình giao thông tại các điểm nóng trên địa bàn thành phố, đặc biệt là các nút giao lộ đang thi công cầu vượt thép.

Đặc biệt trong những ngày cao điểm, chúng tôi sẽ phối hợp với Đoàn thanh niên Phòng cảnh sát giao thông đường bộ - đường sắt Công an TP.HCM sẽ trực cùng SVTN tại những điểm nóng.

Các nội dung hỗ trợ thí sinh dự thi đại học

“Các nội dung hỗ trợ của SVTN bao gồm khảo sát nhà trọ, đón, tư vấn về đường đi, nhà trọ, địa điểm thi; phát tặng 60.000 vé xe buýt, 100.000 bản đồ, 100.000 cẩm nang tuyển sinh và chở thí sinh. Đối với thí sinh khó khăn, chúng tôi sẽ có những hỗ trợ khẩn cấp bằng tiền mặt hoặc hỗ trợ nhà trọ, đưa đón miễn phí... Các đội hình thường trực như tư vấn tại các bến xe, nhà ga, nhà trọ, xe ôm, hậu cần, tổng đài điện thoại, giao thông... vẫn tiếp tục triển khai giúp thí sinh”.

Anh Quách Hải Đạt

(giám đốc Trung tâm Hỗ trợ HS-SV TP.HCM)

 

Tin cần biết:

Tiếp sức mùa thi đã sẵn sàng

Tỉ lệ chọi 2013

Tin bài gốc: tuoitre

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiếp sức mùa thi 2013 đã sẵn sàng, tiếp sức mùa thi, nhà trọ, chỗ trọ miễn phí

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn


Kenhtuyensinh

Theo: tuoitre

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017