Tiếp nối thành công du học Mỹ

Nối tiếp thành công hội thảo du học Mỹ tháng 11 năm 2014, và đã gởi đi những bạn học sinh ưu tú học tập tại Mỹ. Dưới đây là cuộc tọa đàm của của chúng tôi với bạn Nguyễn Thị Loan – du học sinh đang học tập tại Cao Đẳng Cộng Đồng Everett

Tại sao bạn quyết định du học tại Mỹ?

Từ khi còn học trung học, tôi đã muốn được đến sống và học tập tại một đất nước khác để thử thách bản thân và học hỏi những kiến thức mới cũng như các kinh nghiệm thực tiễn. Tôi chọn du học tại Mỹ vì đây là một trong những quốc gia có nền giáo dục bậc nhất thế giới và tôi tin rằng đây sẽ là nơi cho tôi cơ hội để học hỏi và thành công.

Tiếp nối thành công du học Mỹ

Tại sao bạn lựa chọ trường này?. Điều gì ở trường thu hút bạn?. Vui lòng nêu rõ các yếu tố như địa điểm, danh tiếng, khóa học. Điều gì đặc biệt ở trường của bạn và địa điểm của trường?

Tôi biết đến Everett Community College www.everettcc.edu thông qua buổi hội thảo của công ty du hoc ISET Edu – www.isetedu.com.vn và quyết định chọn Everett Community College vì tôi muốn được sống và học tập ở nơi xinh đẹp và an ninh này. Khi đến Mỹ, qui mô của Everett Community College điều làm tôi ấn tượng nhất. Everett Community College nằm ở thành phố Everett – nơi đặt vị của công ty sản xuất máy bay Boeing nổi tiếng thế giới, sôi động và rất gần với trường đại học nổi tiếng University of Washington State. Mỗi trường đều có đặc trưng, thuận lợi riêng về địa thế cũng như chương trình học với nhiều chuyên ngành đáp ứng những mục đích học tập khác nhau của sinh viên như lấy bằng cao đẳng hai năm hoặc chuyển tiếp lên những trường đại học nổi tiếng tại Washington.

Bạn thích nhất điều gì về chương trình học tại trường Everett Community College?

Điều tôi thích nhất là trong khuôn viên trường rất rộng, đều có những sự trợ giúp hữu ích dành cho sinh viên như các dịch vụ về sức khoẻ, thư viện, gia sư, nhà sách... Các nhân viên và giáo sư đều rất thân thiện đặc biệt là những chuyên viên tại Everett International Education Office.

Tiếp nối thành công du học Mỹ

Điều gì làm bạn nhớ nhất về đất nước và gia đình bạn?

Tôi nhớ gia đình, bạn bè ở Việt Nam và đặc biệt là những món ăn mẹ tôi thường nấu. Tôi đã đến đây được một năm và vẫn đang cố gắng để thích nghi với cuộc sống tại Mỹ. Vì vậy tôi hi vọng mình sẽ có những năm sống và học tập thật đáng nhớ tại đây.

Điều gì về cuộc sống và giáo dục Mỹ làm bạn ngạc nhiên nhất?

Học tập tại một trường cao đẳng cộng đồng tại Mỹ cho tôi thêm nhiều thời gian và cơ hội để suy nghĩ về nghề nghiệp trong tương lai và quyết định chuyên ngành khi tôi đã sẵn sàng. Hơn nữa, các tín chỉ ở trường cao đẳng tương đương với các tín chỉ học tại đại học vì thế sinh viên hoàn toàn có thể dễ dàng chuyển tiếp lên các hệ thống trường đại học bốn năm mà họ muốn sau khi hoàn thành các tín chỉ yêu cầu

Làm sao bạn vượt qua:…… Rào cản ngôn ngữ?

Đôi lúc tôi gặp khó khăn trong việc diễn đạt chính xác suy nghĩ của mình. Và tôi biết cách duy nhất để khắc phục điều này là luyện tập nói tiếng anh nhiều hơn. Vì vậy tôi luôn cố gắng học hỏi thêm và rút kinh nghiệm mỗi khi nói chuyện với người bản xứ và các bạn bè quốc tế khác.

….Tài chính ?

Ba mẹ tôi là người đã ủng hộ và tạo điều kiện để tôi có thể đến Mỹ du học và họ đã làm việc cực nhọc để tôi có được cơ hội này. Vì vậy tôi luôn cố gắng tiết kiệm và chi tiêu hợp lí trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ra, tôi cũng làm việc bán thời gian tại trường để có một nguồn thu nhập nhỏ trợ giúp thêm cho ba mẹ.

…. Thích nghi với hệ thống giáo dục mới ?

Trước đây, tôi từng là một học sinh rất thụ động, thế nhưng môi trường học tập ở Mỹ lại đòi hỏi sinh viên phải tích cực trong lớp, đặt câu hỏi, có động lực và biết cách học tập một cách độc lập. Đó chính là những điều tôi đang cố gắng khắc phục và thích nghi. Tôi học cách ghi chú lại bài giảng của giáo sư, tham gia các cuộc thảo luận trong lớp, sắp xếp thời gian hợp lí và có kế hoạch học tập rõ ràng để hoàn thành bài tập đúng hạn và học tập một cách hiệu quả nhất.

Tiếp nối thành công du học Mỹ

Kết bạn tại Mỹ dễ hay khó đối với bạn?

Tôi từng rất ngại tiếp xúc hay nói chuyện với người lạ trong lần gặp đầu tiên. Thế nhưng môi trường đa dạng và thân thiện tại trường đã giúp tôi trở nên cởi mở và năng động hơn. Tôi rất vui khi tại đây tôi có nhiều cơ hội để gặp và kết bạn với những sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Bạn có lời khuyên gì dành cho các sinh viên tại đất nước của bạn, những người đang cân nhắc du học tại Mỹ?

Lời khuyên của tôi đến những bạn đang cân nhắc du học tại Mỹ là nếu bạn có cơ hội được đến đây thì hãy chộp lấy nó. Mỹ là đất nước có một môi trường giáo dục rất tốt, là nơi bạn không chỉ học được những kiến thức hàn lâm mà còn học hỏi được những kinh nghiệm thực tế trong đời sống và trở nên trưởng thành hơn. Tôi tin chắc rằng những điều mà bạn được học tại đây sẽ vô cùng cần thiết cho thành công của bạn trong tương lai.

Nhằm hỗ trợ quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên thông tin chi tiết về các thủ tục du học  tại Mỹ, chương trình TIẾP NỐI THÀNH CÔNG DU HỌC MỸ - CAO ĐẲNG CỘNG ĐỒNG EVERETT -   6 Lời Khuyên Cho Buổi Phỏng Vấn Xin Visa tại Hồ Chí Minh với các thông tin chi tiết như sau:

Thời gian: 10h30 - 12h30, thứ 4, ngày 29 tháng 04 năm 2015

Địa điểm: Văn Phòng Tuyển Sinh Du Học  Công Ty ISET - 250 Tô Hiệu , P.Hiệp Tân, Quận Tân Phú . Tp Hồ Chí Minh

Facebook: www.facebook.com/isetedu and Website: www.isetedu.com.vn

 

Hội thảo được tổ chức hoàn toàn miễn phí, quý vị có thể đăng ký tham dự theo cách như sau:

Đăng ký qua hotline 0902 912 029 (gặp Cô Hằng), 0909 004 554 ( gặp Mr Đông) hoặc 083.976.1029

Ban tổ chức sẽ liên hệ xác nhận và gửi thư mời chính thức đến quý vị trong thời gian sớm nhất.

Ban tổ chức khuyến khích quý vị đăng ký sớm để nhận được hỗ trợ thông tin cơ bản về Mỹ trước khi chương trình diễn ra, nhằm có điều kiện trao đổi tốt nhất về cơ hội học tập, việc làm, định cư tại hội thảo.

Nguồn: Du học ISET

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Tiếp nối thành công du học Mỹ, du học, du học Mỹ, thông tin du học, học bổng du học, tư vấn du học

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017