Sự kiện: Tiếng anh, Ngoại ngữ, Trung tâm anh ngữ

Tin liên quan:

 

Cuộc trò chuyện cùng với hai chàng trai vô địch Olympia thực sự đem đến những kinh nghiệm quý báu cho bất cứ ai đang chuẩn bị học tập tại nước ngoài.

Vừa trở về nghỉ hè sau tròn một năm học tập tại đất nước Úc xinh đẹp, Phan Minh Đức – nhà vô địch Olympia 2010 đã đến trung tâm ACET tại Hà Nội để thăm và cảm ơn các thầy cô và các anh chị nhân viên. Cuộc gặp gỡ và trò chuyện càng thú vị hơn khi có thêm vị khách mời đặc biệt – bạn Đặng Thái Hoàng, nhà vô địch đường lên đỉnh Olympia năm 2012. Cuộc trò chuyện cùng với hai chàng trai vô địch Olympia thực sự đem đến những kinh nghiệm quý báu cho bất cứ ai đang chuẩn bị học tập tại nước ngoài.

Tiếng anh du học quan trọng ra sao, Anh ngữ du học Mỹ, Tiếng anh du học Úc, Tiếng anh du học Anh, Tiếng anh du học Mỹ, trung tâm anh ngữ, trung tâm tiếng anh, chứng chỉ tiếng anh, học tiếng anh, tiếng anh du học, luyện thi tiếng anh, hát tiếng anh, làm bài thi tiếng anh, thi vấn đáp tiếng anh, bài luận tiếng anh

Hai chàng trai vô địch Olympia 2010 và 2012 hội ngộ tại trung tâm ACET Hà Nội.


Chào các nhà vô địch Olympia! Chắc hẳn cảm xúc khi đứng trên bục cao nhất và đội trên đầu chiếc vòng nguyệt quế chiến thắng thật tuyệt vời phải không các em?

Minh Đức: Mặc dù ngày đặc biệt đó của em đã cách đây hơn hai năm nhưng cho đến giờ em vẫn cảm thấy hạnh phúc mỗi khi nghĩ đến nó. Đó là thành công mà khá nhiều người mơ ước.

Thái Hoàng: Thực sự lúc đó em cảm thấy như đang “trên mây” luôn… Đến bây giờ hình như em vẫn chưa hoàn toàn trở lại mặt đất...

Minh Đức vừa trải qua một năm sống và học tập tại Úc. Trong một năm đó em có gặp phải những vấn đề khó khăn để hòa nhập với cuộc sống mới? Và trong những khó khăn đó, theo em, đâu là khó khăn lớn nhất?

Minh Đức: Em cảm thấy may mắn vì đã được chuẩn bị kỹ lưỡng thông qua tư vấn cũng như tự bản thân tìm hiểu từ trước khi đặt chân tới Úc, cho nên cơ bản em thấy mình hòa nhập khá nhanh với môi trường sống, học tập cũng như với các bạn bè cả người Việt và người nước ngoài.

Em thấy khó khăn lớn nhất đối với các sinh viên quốc tế khi đi du học đó là ngôn ngữ và kỹ năng giao tiếp. Sinh viên mình thường có tâm lý co cụm lại, ngại giao tiếp và mở rộng quan hệ với bạn bè các nước. Theo em điểm số IELTS cao chưa chắc đã đồng nghĩa với việc sang Úc bạn sẽ giao tiếp tốt. Điều quan trọng không phải chỉ là học tiếng Anh để giành điểm số IELTS cao, mà là học tiếng Anh để phục vụ tốt nhất cuộc sống và việc học tập của bạn ở nước ngoài.

Đức đã chuẩn bị ra sao để đối diện với những khó khăn như em chia sẻ?

Minh Đức: Ngay từ đầu em đã xác định rõ tiếng Anh là hành trang du học quan trọng nhất. Sau khi giành được suất học bổng du học em đã bắt tay ngay vào việc ôn luyện và chuẩn bị cho kì thi IELTS.

Em đã dành toàn bộ nửa năm để học tiếng Anh tại ACET. Ở đây ngoài việc hoàn thiện cả 4 kỹ năng em còn được học thêm cách tư duy bằng tiếng Anh và các kỹ năng như thuyết trình, hoạt động nhóm. Ngoài ra, các thầy cô tại ACET đến từ nhiều quốc gia nói tiếng Anh trên thế giới, tạo nên một bức tranh đa sắc màu văn hóa cũng như cho em cơ hội tiếp xúc với nhiều âm điệu nói tiếng Anh khác nhau. Sau này khi sang học tại Úc em mới nhận thấy hết những hiệu quả mà chương trình học tập tại ACET đem lại.

Được biết Thái Hoàng cũng sẽ sang học cùng trường với Minh Đức trong năm tới, vậy Đức có lời khuyên nào muốn dành cho Hoàng không?

Minh Đức: Ở Úc, thời gian lên lớp khá ít, cho nên phần lớn thời gian Hoàng sẽ cần tự học ở nhà. Sắp tới khi dành toàn thời gian học tập tại ACET, Hoàng sẽ dần làm quen với môi trường tương tự như khi học tập tại trường bên Úc. Chính vì thế, Hoàng nên tận dụng tốt những cơ hội học tập trên lớp cũng như dành thời gian tự học tại thư viện ACET để không chỉ học tiếng Anh mà còn học cả phương pháp để học tập tốt ở bất cứ môi trường quốc tế nào.

Cảm ơn Minh Đức. Chúc em đạt được những mục tiêu của mình và luôn thành công trong cuộc sống!

Tiếng anh thiếu nhi, Tiếng anh du học, Tiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

(Theo: ACET Hà Nội)