Sự kiện: Tiếng anhNgoại ngữTrung tâm anh ngữ

 

Tin liên quan:

> Vì sao bạn nên chọ Hội Đồng Anh

>> Hội Đồng Anh: Liên kết đào tạo quốc tế Anh Việt, đại học Anh

>>> Chính sách mới về du học Anh_ phần 1

 

Theo báo cáo của Hội đồng Anh Việt Nam, trong năm 2011/12 số lượng thí sinh đăng ký thi IELTS tăng 14%, tăng gần như gấp đôi trong vòng 5 năm qua.

 

Cũng cùng thời gian này, IELTS đã khẳng định vị trí của mình như là một kỳ thi đánh giá khả năng sử dụng tiếng Anh chính xác và phổ biến nhất, với việc lập kỷ lục hơn 1.7 triệu thí sinh dự thi trên toàn thế giới trong năm 2011.

hoi dong anh, british council, IELTS, trung tam anh ngu, tieng anh, hoc tieng anh, chung chi ielts, tieng anh du hoc

Nhu cầu thi IELTS tăng cao để thực hiện ước mơ học tập tại nước ngoài của tuổi trẻ Việt Nam.

 

Đối mặt với sự thay đổi về nền kinh tế và chính sách định cư của các nước phát triển trên thế giới, Số lượng thí sinh đăng ký kỳ thi IELTS trong năm 2011 tăng 12% so với năm 2010. Đây là những số liệu mới nhất đánh dầu sự tăng trưởng không ngừng trong 17 năm nay, và tăng gấp 3 lần tính từ năm 2005.


Riêng tại Việt Nam, nói về sự phát triển của kỳ thi, bên cạnh số lượng thí sinh đăng ký thi ngày càng nhiều, còn phải kể đến khả năng Anh ngữ của các thí sinh đã cải thiện đáng kể. Trong năm qua, số lượng thí sinh thi IELTS với Hội đồng Anh đạt điểm 8.0 hoặc cao hơn đã tăng đến 50%.

 

Ngoài ra, số điểm trung bình của cả nước đã được cải thiện ở cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Nhất là ở kỹ năng đọc, thí sinh có sự tiến bộ rất rõ rệt.

 

So sánh với kết quả IELTS của các nước trong cùng khu vực như: Đài Loan, Thái Lan, Trung Quốc, và Nhật Bản. Thí sinh Việt Nam đạt được điểm trung bình cao hơn và thể hiện được thế mạnh của mình ở 2 kỹ năng viết và đọc.

 

Góp phần để giúp IELTS phát triển mạnh mẽ trong năm 2011 phải kể đến là việc công nhận IELTS tại Mỹ với hơn 50 trung tâm khảo thí để thí sinh đăng ký thi, bên cạnh đó, Canada cũng là một trong những quốc gia có sự gia tăng mạnh mẽ về số lượng kỳ thi được đăng ký trong 12 tháng qua. Chỉ tính riêng năm học 2010/11, có khoảng 14,888 học sinh, sinh viên Việt Nam theo học tại Hoa Kỳ (tăng 14% so với năm trước). Và Việt Nam hiện nay đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng có số lượng đông học sinh, sinh viên đang học tập tại Hoa Kỳ.

 

Hiện nay, kỳ thi IELTS được công nhận bởi hơn 7000 tổ chức, bao gồm các tổ chức giáo dục, tuyển dụng, các Hiệp hội chuyên ngành, và các Tổ chức Chính phủ, ở 135 quốc gia trên toàn thế giới.

 

Bà Alison Ball – Giám đốc Hội đồng Anh thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam cho biết: Theo các thí sinh, lý do chính để lựa chọn kỳ thi IELTS là để tiếp tục việc học tập của mình tại các trường Đại học; “Nhu cầu thi IELTS tại Việt Nam thật sự rất ấn tượng, thí sinh tham dự kỳ thi IELTS với nguyện vọng được theo học tại các trường Đại học, học viện tại Anh, Mỹ, Úc, Canada, và nhiều quốc gia khác. Thí sinh quan tâm tới kỳ thi ngày càng nhiều hơn, và điều đó cho thấy rằng kỳ thi IELTS ngày càng trở nên uy tín hơn.

 

Nội dung bài thi IELTS được phát triển bởi nhóm chuyên gia quốc tế sau một quá trình dài nghiên cứu để đảm bảo tính công bằng của kết quả, không phụ thuộc vào quốc tịch, giới tính, lối sống hay quốc gia cư trú của thí sinh. Kỳ thi IELTS được đồng sở hữu bởi 3 thành viên: , Hội đồng Anh, IDP: IELTS Úc và Hội đồng khảo thí tiếng Anh Đại học Cambridge (Cambridge ESOL)

 

Để biết thêm thông tin, vui lòng liên hệ:

Tại Hanoi:

Ông Lê Xuân  Bình
Quản lý phát triển Chương trình IELTS tại Việt Nam Tel: 08 3823 2862 – Ext. 2402

Mobile: 0902 92 96 92
Email: binh.le@britishcouncil.org.vn

 

Ông Vũ Hải Đăng

Quản lý Truyền Thông

Tel: 04 3728 1920 – Ext. 1957

Mobile: 0904 98 00 83
Email: dang.vu@britishcouncil.org.vn

 

Tại Tp.HCM:

Ông Lê Xuân Bình
Quản lý phát triển Chương trình IELTS tại Việt Nam
Tel: 08 3823 2862 – Ext. 2402

Mobile: 0902 92 96 92
Email:  binh.le@britishcouncil.org.vn

 

Bà Bùi Mỹ Trang

Quản lý dự án

Tel: 08 3823 2862 – Ext. 2601

Mobile: 0909 620016

Email: trang.bui@britishcouncil.org.vn

 

 

Tiếng anh thiếu nhiTiếng anh du họcTiếng anh thiếu niên

Đăng ký nhận thông tin Tiếng anh, ngoại ngữ khác qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Theo: Hội Đồng Anh