Chính sách mới về du học Anh_ phần 1

(Du học) Đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về du học tại Anh của nhiều bạn đọc, sáng 17-6, TTO phối hợp với Hội đồng Anh tại TP.HCM đã tổ chức buổi giao lưu trực tuyến với đề tài "Chính sách mới về du học Anh và thủ tục visa du học Anh".

Sự kiện: Du học, du học Anh, chính sách mới về du học Anh

Khách mời trao đổi về chính sách du học Anh

 

Bà Nicola Powell (bìa trái) - cán bộ trung tâm xét duyệt Visa, Đại sứ quán Anh tại Bangkok, Thái Lan - và bà Trương Du Ngọc Diệp - Cán bộ phòng Visa, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM - trả lời các câu hỏi của bạn đọc - Ảnh: Thanh Đạm

 

Hội sinh viên Việt Nam tại Đại học Tổng hợp Tây Anh (UWEViet) - ảnh: Phạm Lê Vân, cựu sinh viên Đại học Tổng hợp Tây Anh (University of the West of England)

Khách mời của buổi trao đổi này gồm:

1. Bà Alison Ball, Giám đốc Hội đồng Anh TP.HCM.
2. Bà Nicola Powell - Cán bộ trung tâm xét duyệt Visa, Đại sứ quán Anh tại Bangkok, Thái Lan.
3. Bà Trương Du Ngọc Diệp - Cán bộ phòng Visa, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM.
4. Bà Phan Thị Bảo Phi - Quản lý Phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM.
5. Bà Phạm Thị Hoài Phương - Cán bộ Phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM.
6. Ông Lê Xuân Bình - Quản lý Phát triển Chương trình IELTS, Hội đồng Anh TPHCM.
7. Ông Bùi Minh Phương - cựu sinh viên Anh thế hệ 8X - Trưởng bộ phận Quản lý rủi ro, công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential TPHCM; Giảng viên bán cơ hữu khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Mở TPHCM; Thạc sỹ ngành Quản lý rủi ro, Đại học Southampton, Vương quốc Anh.

 

Các khách mời sẽ chia sẻ cùng bạn đọc những nội dung sau:

-  Những thay đổi gần đây nhất của visa du học Anh liên quan đến trình độ tiếng Anh, cơ hội làm thêm, cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp, chọn trường…

-  Những điều cần chuẩn bị khi du học tại Anh

-  Kinh nghiệm xin học bổng và trải nghiệm về cuộc sống du học tại Anh

-  Những kỹ năng cần có cho kỳ thi IELTS

NỘI DUNG

Thông tin các trường đại học ở Anh

* Tôi hiện đang là sinh viên năm 2 chuyên ngành Thương Mại của trường ĐH Kinh Doanh và Công Nghệ Hà Nội.Chỉ còn 2 năm nữa tôi sẽ ra trường, tôi có mong muốn học lên tiếp ở Anh. Hiện nay tôi đã có chứng chỉ IELTS 7.0. Tôi muốn hỏi về thông tin hệ thông các trường đại học ở Anh cũng như cách thức và điều kiện cần có để có thể xin được học bổng bán phần đến toàn phần của các trường đào tạo MBA tốt về lĩnh vực kinh tế(Đinh Mai Lan, 21 tuổi, [email protected])

- Bà Phan Thị Bảo Phi - Quản lý Phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM: IELTS 7.0 là điểm số khá cao và thuận lợi cho bạn đăng ký thi học bổng. Tuy nhiên các trường đào tạo MBA danh tiếng đều yêu cầu sinh viên cần có từ 2 đến 3 năm kinh nghiệm làm việc. Một số trường sẽ yêu cầu điểm GMAT.

Về học bổng thì như đã tư vấn ở các câu hỏi khác, bạn hãy thường xuyên vào website của các trường đại học/ cao đẳng để kiểm tra mục thông tin học bổng dành cho sinh viên quốc tế. Ngoài ra, trang web www.educationuk.org/vietnam (mục Các sự kiện sắp tới), hoặc trang homepage của Hội đồng Anh tại www.britishcouncil.org/vietnam cũng là nơi thường xuyên đưa tin về các sự kiện du học/học bổng, bạn hãy thường xuyên ghé thăm để tiếp cận thông tin nhé.

Chương trình đào tạo tại Anh

* Em thắc mắc không biết chương trình của Anh có chứng nhận bằng SAT không, hay phải là TOELF hay IELTS? (Trần Nguyễn Ngọc Ánh, 18 tuổi, [email protected])

- Bà Phạm Thị Hoài Phương - Cán bộ Phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM: Với yêu cầu Tiếng Anh, các trường Đại học, Cao đẳng Vương quốc Anh sẽ xem xét dựa trên điểm IETLS hoặc TOEFL.

Thủ tục làm visa du học Anh

* Tôi có cháu đang học trường Rossall, năm nay cháu muốn học Dược tại trường đại học Bath tại Anh.Tôi xin hỏi thủ tục làm visa mới như thế nào? Xin cám ơn.(Nguyễn Thị Thanh, 42 tuổi, [email protected])

- Bà Trương Du Ngọc Diệp - Cán bộ phòng Visa, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM: Chắc chắn là bạn phải xem trên trang web http://www.ukvisas.gov.uk/ để biết thêm những thông tin thủ tục làm visa mới, nếu có gì chưa rõ bạn có thể gọi điện thoại 04 3 936 0500 từ 14:00 đến 15:00 thứ hai-thứ sáu để được tư vấn thêm.

Điều kiện xin học bổng du học Anh

* Em cần có những điều kiện nào để xin được học bổng đi du học Anh?(Trần Nguyễn Ngọc Ánh, 18 tuổi, [email protected])

- Bà Phan Thị Bảo Phi - Quản lý Phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM: Các trường cao đẳng, đại học ở Vương quốc Anh thông thường sẽ xem xét thành tích học tập, kỹ năng tiếng Anh và những thành tích cá nhân của sinh viên (ví dụ như tham gia vào các chương trình thi quốc gia, thành tích về thể thao, nghệ thuật...) để cấp học bổng. Bạn có thể vào trang web www.educationuk.org/vietnam, mục 'Find a scholarship' trên trang chủ để tìm thông tin học bổng cụ thể của các trường.

* Thưa chị Hoài Phương, nếu tôi được tài trợ bằng ngân sách nhà nước thì có được ưu tiên nhận vào các trường Đại học hay không, khi điểm IELTS của tôi không cao? (Huỳnh Vũ, 25 tuổi, [email protected])

- Bà Phạm Thị Hoài Phương - Cán bộ Phát triển giáo dục, Hội đồng Anh TP.HCM: Bạn cần liên hệ với trường Đại học mà bạn quan tâm để được biết thông tin về những tiêu chí cần thiết vào nhập học tại trường. Cơ hội nhập học là ngang nhau cho các bạn sinh viên không kể diện học bổng hay du học tự túc.

* Tôi là viên chức nhà nước, thâm niên 22 năm, con tôi muốn đi du học ở Anh Quốc, cháu đã được trường MPW cấp học bổng. Tôi muốn hỏi điều kiện cần để được cấp visa du học như: điểm IELTS, chứng minh tài chính, học bạ,.. (Nguyen Anh Tuyet, 46 tuổi, [email protected])

- Bà Nicola Powell - Cán bộ trung tâm xét duyệt Visa, Đại sứ quán Anh tại Bangkok, Thái Lan: Mời anh/chị vào trang web http://www.ukinvietnam.fco.gov.uk/ để có thông tin đầy đủ về những yêu cầu xin visa cho con anh/chi. Nếu có gì chưa rõ mời anh/chị gọi 043 936 0500 từ 14:00 đến 15:00 thứ 2-thứ 6 để được tư vấn cụ thể.

Phỏng vấn du học Anh

* Tôi đã phỏng vấn hỏng 1 lần vì lý do tài chính 5 năm trước. Tôi đang có dự định phỏng vấn lại thì kết quả 5 năm trước có ảnh hưởng gì đến lần phỏng vấn sắp tới của tôi không? Tôi co IELTS 4.5 thì có khả năng học đại học không? hồ sơ 5 năm trước có còn lưu trữ không? (Bùi Thị Thương, 21 tuổi, [email protected])

- Bà Trương Du Ngọc Diệp - Cán bộ phòng Visa, Tổng lãnh sự quán Anh tại TP.HCM: Mỗi đơn khai xin visa sẽ được xem xét dựa trên chính đơn khai đó và bạn phải cung cấp tất cả những giấy tờ có liên quan theo yêu cầu của Tier 4 (một hệ thống thang điểm - chú thích của BTV). IELTS của bạn không đủ điều kiện học ĐH, bạn phải học Anh văn dự bị.

Nếu bạn bị từ chối thì bạn phải nộp hồ sơ tại Hà Nội.

Thủ tục du học Anh

* Tôi xin có câu hỏi thế này: đối với các tân sinh viên VN, sang nước Anh du học thì sẽ gặp những thủ tục hành chính nào, có khác VN nhiều không, chúng tôi có thể kiếm nguồn thông tin về VH-CT-XH nước Anh ở đâu? Xin các vị khách mời cho tôi một số lời khuyên. Xin cảm ơn.(Trần Gia Nha Trang, 16 tuổi, [email protected])

- Ông Bùi Minh Phương - cựu sinh viên Anh thế hệ 8X - Trưởng bộ phận Quản lý rủi ro, công ty bảo hiểm nhân thọ Prudential TPHCM; Giảng viên bán cơ hữu khoa Tài chính – Ngân hàng, Đại học Mở TPHCM; Thạc sỹ ngành Quản lý rủi ro, Đại học Southampton, Vương quốc Anh: Nước Anh có một nền giáo dục rất tốt và con người rất thân thiện. Việc học tại môi trường bản xứ sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm mới.

Tất nhiên sẽ có những khác biệt trong phương pháp học tập và giảng dạy, đặc biệt trong việc tự học và suy luận vấn đề. Những điều này cùng với rào cản ngôn ngữ sẽ gây một chút khó khăn ban đầu cho bạn.  Bạn có thể tìm hiểu về thông tin du học Anh cũng như về nền văn hóa của nước Anh qua trang web http://www.educationuk.org/.

 

Du học Anh, chính sách mới về du học Anh, thủ tục du học Anh

Đăng ký nhận thông tin du học Anh qua email tại ô bên dưới.

Kenhtuyensinh (Nguồn Tuoitre)

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Chính sách mới về du học Anh_ phần 1, du hoc, du hoc anh, chinh sach du hoc anh, thong tin du hoc anh, thu tuc du hoc anh, dieu kien du hoc anh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017