Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính mong muốn và tin tưởng Đại học Quốc gia TPHCM trở thành một hệ thống đại học “chất lượng cao”, trong nhóm đầu Châu Á và thế giới.

Bộ GD&ĐT: Những quy định về sử dụng giáo trình giáo dục đại học

Bộ GD&ĐT: Những quy định về sử dụng giáo trình giáo dục đại học

Trong Thông tư 35 ban hành mới đây, Bộ GD&ĐT bổ sung các quy định đối với bài giảng và tài liệu tham khảo đảm bảo thực hiện đầy đủ nội dung theo đúng quy...

Trong thư, Thủ tướng ghi nhận và chúc mừng ĐH Quốc gia TP.HCM là một trong những trung tâm đào tạo đại học, sau đại học và nghiên cứu khoa học - công nghệ đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, mang tầm quốc tế, có vai trò quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học của Việt Nam.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá: "Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhà trường đã kiện toàn bộ máy tổ chức, chủ động thích ứng, nhanh chóng chuyển đổi phương thức làm việc và công tác đào tạo phù hợp, đẩy mạnh tự chủ, tiếp tục giữ vững thứ hạng cao trong các bảng xếp hạng đại học uy tín của khu vực và thế giới".

Thủ tướng mong muốn và tin tưởng rằng, trong giai đoạn phát triển mới với nhiều thách thức và cơ hội đan xen, ĐH Quốc gia TP.HCM sẽ phát huy hơn nữa tinh thần tự lực, tự cường, vươn lên mạnh mẽ từ nội lực của mình.

Tập thể lãnh đạo, giáo viên và người lao động nhà trường sẽ đoàn kết, nỗ lực, phấn đấu, không ngừng đổi mới sáng tạo, tăng cường hoạt động nghiên cứu, ứng dụng khoa học - công nghệ và hợp tác trong nước, quốc tế; đẩy mạnh chuyển đổi số.

"ĐH Quốc gia TP.HCM cần chủ động tham gia mạng lưới đổi mới sáng tạo toàn cầu, biến khó khăn thành động lực, biến thách thức thành cơ hội, xây dựng và phát triển ĐH Quốc gia TP.HCM trở thành một hệ thống đại học ‘chất lượng cao’, trong nhóm đầu châu Á và thế giới, xứng tầm với sự quan tâm, kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và nhân dân" - Thủ tướng viết.

Dịp này, Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng gửi lời chúc mừng năm mới đến tập thể lãnh đạo, giảng viên, người lao động, học viên và sinh viên ĐH Quốc gia TP.HCM.

Ra mắt Trường Đại Học Quản lý và Công nghệ TP.HCM

Ký túc xá ĐH Quốc gia TP.HCM đón sinh viên trở lại từ ngày 15.2.2022

Theo Tuổi Trẻ