Hiệu trưởng Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho biết đề án thành lập phân hiệu tại Long An của trường trên cơ sở Trường cao đẳng Sư phạm Long An đã được UBND tỉnh thông qua.

Đại học Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn 2021

Đại học Sư Phạm TP.HCM công bố điểm chuẩn 2021

Điểm chuẩn Đại học Sư Phạm TP.HCM năm 2021 dao động từ 19,5 đến 27,15. Nhìn chung, mặt bằng điểm chuẩn Đại học Sư phạm TP HCM tăng nhẹ so với năm ngoái.GS. TS Huỳnh Văn Sơn cho biết, UBND tỉnh Long An đã thông qua Đề án thành lập Phân hiệu trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, trên cơ sở trường Cao đẳng Sư Phạm Long An.Trường sẽ tiếp nhận toàn bộ cơ sở vật chất, cán bộ giảng viên, sinh viên hiện có. Hiện trường đang hoàn thiện các thủ tục tiếp theo để được Bộ Giáo dục và đào tạo cho phép thành lập và hoạt động phân hiệu này.

Phân hiệu có chức năng tuyển sinh, đào tạo đại học, sau đại học và các trình độ khác, bồi dưỡng ngắn hạn, nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc chức năng của Trường đại học Sư phạm TP.HCM.

Cũng theo ông Sơn, ngoài đề án phân hiệu tại Long An đã được thông qua, đề án thành lập phân hiệu của trường tại Gia Lai (trên cơ sở Trường cao đẳng Sư phạm Gia Lai) đã được tỉnh thông qua chủ trương, chờ thông qua đề án.

Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM có trường phân hiệu tại Long An - Ảnh 1

Trường Đại học Sư Phạm TP.HCM, cơ sở trên đường An Dương Vương (Quận 5)

Ngoài hai phân hiệu này, ông Sơn cho biết sẽ tiếp tục phát triển các phân hiệu trên cơ sở các trường cao đẳng sư phạm ở các tỉnh, thành.

"Điều này nằm trong chiến lược phát triển thành đại học sư phạm trọng điểm của trường, cũng là giải pháp tháo gỡ khó khăn cho các trường cao đẳng sư phạm, đào tạo và bồi dưỡng giáo viên chất lượng cho các địa phương" - ông Sơn cho biết.

Trường đại học Sư phạm TP.HCM bổ nhiệm 3 phó hiệu trưởng

Trường đại học Sư phạm TP.HCM bổ nhiệm 3 phó hiệu trưởng

Vừa rồi trường đại học Sư phạm TP.HCM thông báo bổ nhiệm cùng lúc 3 phó hiệu trưởng cho trường.

Theo Tuổi Trẻ