Thủ tục, hồ sơ xin visa và chi phí du học Úc 2016

Thủ tục và hồ sơ xin Visa du học Úc cần chuẩn bị những gì? Chi phí du học Úc sẽ cần bao nhiều tiền? Làm sao để tiết kiệm và giảm thiểu chi phí khi du học Úc?... luôn là những mối bận tâm lớn của Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên trước khi quyết định chọn Úc là điểm đến du học. Chính vì vậy Tư vấn Du học và Du lịch ABC sẽ cung cấp thông tin đầy đủ nhất để giúp Quý phụ huynh và các em học sinh có cái nhìn tổng quát và đưa ra được quyết định phù hợp nhất.

Thủ tục, hồ sơ xin visa và chi phí du học Úc 2016

I.  Thủ tục, hồ sơ xin visa du học úc như thế nào?

Hồ sơ xin visa du học Úc bao gồm hồ sơ cá nhân, hồ sơ học tập:

1. Hồ sơ cá nhân:

 • Ảnh 4x6 (8 tấm) phông nền màu trắng
 • Hộ  Chiếu (bản gốc)
 • Giấy Khai Sinh (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 • CMND (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 • Hộ Khẩu của học sinh (01 bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)
 • Sơ yếu lý lịch bản gốc

2. Hồ Sơ học tập:

 • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp THPT (01 bản gốc và 01 bản photo công chứng)
 • Bảng Điểm và Bằng tốt nghiệp Cao đẳng - Đại học,… (01 bản gốc và 01 bản photo công chứng)
 • Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (01 bản gốc và 01 bản photo công chứng)
 • Bảng điểm IELTS hoặc các chứng nhận ngoại ngữ khác (nếu có)

II.  Chi phí du học Úc 2016 sẽ cần bao nhiêu tiền

Đi du học Úc sẽ cần bao nhiêu tiền, bao gồm những khoản phí và chi phí nào? Làm thế nào để du học Úc với chi phí thấp nhất?

Thủ tục, hồ sơ xin visa và chi phí du học Úc 2016

Để sinh hoạt và học tập tại Úc, bạn cần phải nắm rõ các quy luật hoạt động tại đất nước này. Từ đó lập kế hoạch chi tiêu hợp lí, nghi vấn du học Úc bao nhiêu tiền sẽ không làm khó bạn được nữa. Có 2 khoản chi chủ yếu nếu bạn là một du học sinh:

1. Chi phí học tập

Úc quy định tất cả du học sinh đều phải đóng học phí vào đầu học kỳ và một số lệ phí phụ (thư viện, phòng thí nghiệm, phí tham gia hội sinh viên, phí tham gia sử dụng các phòng tập chức năng thể thao, chi phí sách vở, văn phòng phẩm…)

Các loại chi phí này đều có hạn mức thay đổi tùy thuộc vào các loại trường lớp, khóa học mà bạn đăng kí. Tùy theo cơ sở đăng kí mà sẽ có những mốc thời gian để bạn đóng tiền và hình thức đóng tiền cho cơ sở khác nhau. Vì vậy, ABC chỉ đưa ra mức tham khảo trên mặt bằng chung cho các bạn học sinh, sinh viên dễ hình dung.

 • Trường dạy Anh ngữ: khai giảng toàn thời gian trong năm với mức học phí AUD $300-400/ tuần.
 • Trung Học Phổ Thông: AUD $8.000 – $14.000/ năm học với 4 học kỳ/năm.
 • Trường Cao đẳng: khai giảng bắt đầu từ tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí AUD $10.000 – $18.000/ năm học.
 • Trường Đại học: khai giảng vào tháng 2, tháng 7 và tháng 10 với mức học phí từ AUD $17.000 – $30.000/ năm học bậc Cử nhân và AUD $17.000 – $30.000/ năm học đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
 • Ngoài ra, còn có chi phí visa khi bạn nộp đơn xin đi du học tại Việt Nam là 9.977.000VND, phí khám sức khỏe 1.500.000 VND – 2.000.000VND (tùy phòng khám).

Với một số nhận định cùng các số liệu bên trên, đã giải quyết được  1/2 chặng đường làm rõ việc du học Úc bao nhiêu tiền, tiếp theo chúng ta sẽ xem 1/2  chi phí còn lại để có thể giải quyết dứt điểm được vấn đề du học Úc bao nhiêu tiền nan giải bấy lâu của các bạn học sinh, sinh viên.

2. Chi phí sinh hoạt (được tính bằng đồng đô-la Úc)

- Chi phí nhà ở:

Nếu bạn chọn theo học các khóa học ngắn hạn, bạn có thể chọn cách ở chung với nhà của những người dân bản xứ. Cách làm này là cách nhanh nhất và tự nhiên nhất để bạn có thể thâm nhập, tìm hiểu về văn hóa lối sống của người Úc. Chi phí theo dạng này có thể khác nhau tùy vào việc bạn có ở chung phòng với chủ nhà hay không. Ngoài ra, cũng có thêm chi phí bữa ăn nếu bạn chọn hình thức ăn chung với chủ nhà. Danh sách của những người dân luôn sẵn lòng cho bạn thuê phòng có tại trường mà bạn đăng kí theo học. Chi phí khoảng 400 – 1.000 AUD/tháng.

Thuê nhà lớn và chọn ở chung cùng với những người bạn của mình tại trường đại học cũng là một phương án phổ biến. Cũng khá giống ở Việt Nam, khi thuê nhà bạn cũng cần phải đặt tiền cọc trước 1 tháng và phải  trả trước tiền thuê nhà trong tháng đó. Thường thì khi chuyển đến sống theo hình thức này, các vật dụng sinh hoạt trong nhà bạn đều cần phải tự mua và chuẩn bị. Tổng chi phí khoảng 300 – 1.300 AUD/tháng.

Đăng kí ở ký túc xá trong trường Đại học hoặc khu vực gần trường là một lựa chọn nữa cho các bạn học sinh, sinh viên du học sinh. Chi phí ở dạng này thường từ 320 – 1.000 AUD/tháng. Bạn có thể đăng kí một chỗ cho mình thông qua Internet hoặc các bảng thông tin tại trường đại học.

Ngoài ra, sinh viên cũng có thể lựa chọn ở trong khu nhà trọ hoặc nhà khách. Tại đây, mọi người sẽ sử dụng chung không gian cũng như những tiện nghi sinh hoạt tại phòng bếp, phòng tắm. Chi phí này khoảng  từ 350 – 500 AUD/tháng.

Bên cạnh học phí thì chi phí chi cho nhà ở chính là một phần lớn chi phí trong quá trình du học, ảnh hưởng trực tiếp đến tổng chi và là một ẩn số của lời đáp “Du học Úc bao nhiêu tiền?”. Nếu bạn thông minh trong cách sắp xếp chỗ ở, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều từ khoản này.

- Chi phí sinh hoạt cá nhân

Điện thoại, internet: 20 – 50 AUD/tháng

Bảo hiểm cho sinh viên (12 tháng): ~ 450 AUD

Đi lại: hiện nay, các thành phố lớn tại Úc đều trang bị các phương tiện đi lại công cộng vì diện tích lớn của thành phố. Thường thì tại Melbourne có áp dụng hình thức quẹt thẻ cho sinh viên với các mức giá trị khác nhau từ 250 AUD (loại nửa năm) đến 500 AUD (loại 1 năm). Đối với sinh viên, bạn sẽ được hưởng những khoản ưu đãi khi sử dụng các loại phương tiện này. Hãy tham khảo với văn phòng sinh viên tại trường đại học về cách thức thực hiện dịch vụ sao cho có lợi nhất nhé.

Dù bạn chọn theo hình thức nào, cũng hãy yên tâm rằng chất lượng nhà ở và điều kiện sinh hoạt tại Úc đều được đánh giá cao. “Du học Úc bao nhiêu tiền?”, giờ thì bạn không còn lo lắng quà vì Úc cho phép du học sinh có thể đi làm bán thời gian để tăng thêm thu nhập và bổ sung lượng kiến thức bên ngoài đời sống cho riêng mình (bạn có thể kiếm từ 11-30 AUD/giờ làm trong tổng số tối đa 40 giờ/2 tuần thời gian học mà nước này quy định).

III. Làm thêm và tiết kiệm chi tiêu hàng ngày tại Úc

1. Săn học bổng:

Đây có lẽ là mối ưu tiên đầu tiên của bạn nhằm giảm thiểu chi phí đi du học. Đất nước Úc xinh đẹp vẫn luôn mở rộng vòng tay chào đón những tân sinh viên, du học sinh bằng những suất học bổng hấp dẫn hay các chương trình hỗ trợ tài chính tùy thuộc vào ngành và trường mà bạn lựa chọn.

Thủ tục, hồ sơ xin visa và chi phí du học Úc 2016

2. Tìm việc làm thêm:

Công việc làm thêm tại Úc khá đa dạng cho bạn thỏa sức lựa chọn và trải nghiệm. Với một sinh viên có thị thực, thời gian làm việc có thể lên tới 20h/tuần và toàn thời gian trong những kỳ nghỉ. Một cơ hội tuyệt vời để kiếm tiền trang trải cho cuộc sống xa xứ của bạn đúng không nào? Mức lương của một số công việc cụ thể như sau:

 • Phụ việc tại các quầy tạp hóa tại chợ: 8 -10 AUD/giờ (khoảng 130.000 - 160.000 VND).
 • Làm tóc, làm nail, làm bánh mì, thợ làm tôn: 15 - 20 AUD/giờ (khoảng 240.000 - 320.000 VND).
 • Hái dâu tây, hái cherry, hái nho khi vào mùa: 150 AUD/ngày (khoảng 2 triệu 400.000 VND).
 • Làm thêm các ngành như công nghệ thông tin, kế toán: 30.000 - 40.000 AUD/năm (khoảng 487 - 650 triệu VND).
 • Công việc về giáo dục: 18 - 25 AUD/giờ (khoảng 290.000 - 400.000 VND) (có thể được nhận thêm hoa hồng nếu phụ trách tuyển sinh).
 • Làm thêm trong các ngành khách sạn du lịch, khai mỏ và xây dựng: 3.000 - 4.000 AUD/tháng (khoảng 49 - 65 triệu VND).

3. Lựa chọn trường và khóa học có mức học phí thấp:

Bên cạnh các sinh viên có điều kiện tài chính tốt lựa chọn các Đại học Tổng hợp lớn như: UTS, Monash, Macquerie... để nhận được tấm bằng Cử nhân, Thạc sỹ danh giá với mức học phí từ 20.000-30.000AUD/năm (khoảng 325 - 487 triệu VND) thì cũng có rất nhiều sinh viên có điều kiện tài chính trung bình. Những sinh viên này vẫn hoàn toàn có cơ hội du học Úc nếu các bạn lựa chọn cho mình được chuyên ngành và trường đại học phù hợp với mức chi phí mà bạn có thể bỏ ra.

Hiện nay, có rất nhiều trường học tại Úc với chi phí dưới 15.000 AUD/năm (khoảng 243 triệu VND) cho bạn cân nhắc. Điển hình như các trường: Học viện Công nghệ UIT (15.000 – 17.000 AUD/ năm), Học viện AAPOLY (14.000 - 15.000 AUD/năm) hay Học viện Chisholm (13.000 – 15.000 AUD/năm),…

4. Lựa chọn chương trình học có thực tập hưởng lương:

Nếu bạn có mong muốn du học trong ngành Du lịch và Khách sạn, đất nước Úc là cơ hội tuyệt vời để bạn trải nghiệm với mức chi phí hạn hẹp. Điều này có được hoàn toàn nhờ thành công của chương trình học có thực tập hưởng lương được áp dụng tại quốc gia này. Hiện nay Úc có rất nhiều trường đào tạo mạnh về ngành này như: Trường International College of Management (ICMS); Trường Le Cordon Bleu, Blue Mountains International Hotel Management School, William Blue College, International College of Hotel Management (ICHM)...

Học phí của các trường khoảng 22.000 AUD/năm (khoảng 357 triệu VND). Sinh viên sau khi hoàn thành chương trình năm nhất tại trường sẽ được giới thiệu tới làm việc tại các công ty lớn hay thực tập ngay trong khuôn viên trường với mức lương tối thiểu từ 20 AUD/giờ (khoảng 320.000 VND). Các khóa thực tập từ 03 tháng đến 09 tháng hưởng lương toàn thời gian, linh hoạt với nhu cầu của sinh viên. Mức lương cao từ 3.000 AUD – 5.000 AUD (khoảng 49 - 81 triệu VND) mỗi tháng, tùy theo nước mà sinh viên thực tập. Mức lương được hưởng hoàn toàn có thể bù lại chi phí chương trình. Sinh viên vừa có cơ hội trải nghiệm cuộc sống, vừa có khoản thu nhập thêm sau khóa thực tập.

Quý phụ huynh và các Em học sinh, sinh viên quan tâm hay còn nhiều thắc mắc về du học Úc, vui lòng gửi thông tin đăng ký để được tư vấn miễn phí theo các cách sau:

Cách 1: Gọi hotline: 0915 469 229 – 0942 109 229
Cách 2: Gửi Email:
[email protected]
Cách 3:
Gửi thông tin đăng ký trực tuyến tại đây

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC VÀ DU LỊCH ABC

 • Địa chỉ: 85 Điện Biên Phủ, P. Dakao, Q.1, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Điện thoại: 0839 100 277 - Fax:  0839 100 277
 • Hotline:  0915 469 229 – 0942 109 229

Nguồn: Công ty tư vấn du học và du lịch ABC

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tục, hồ sơ xin visa và chi phí du học Úc 2016, du học Úc, thông tin du học Úc, visa du học Úc 2016, du học Úc 2016, hồ sơ du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017