Thủ tục đăng ký học các trường tại Mỹ

(Trường quốc tế) Để xin học các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ, tốt nhất bạn nên bắt đầu quá trình chuẩn bị hồ sơ xin học tối thiều một năm trước thời gian nhập hoc dự kiến vào trường đại học tại mỹ. Dưới đây là các bước cơ bản:

Sự kiện: Trường quốc tế


1.    Tìm hiểu những thông tin chính xác và cụ thể về việc du học tại Hoa Kỳ.


2.    Xác định xem việc du học tại Mỹ có phù hợp với bạn hay không bằng cách tự đánh giá trình độ học vấn, khả năng tiếng anh và khả năng tài chính của bạn.


3.    Bắt đầu việc chọn trường thông qua các tài liệu hướg dẫn, ấn phẩm của trường và thông qua internet. Chọn trường theo ngành học, địa điểm, quy mô, yêu cầu tuyển sinh, thời hạn nộp hồ sơ, chi phí, chất lượng và nhu cầu cá nhân.

 

truong quoc te, truong dai hoc quoc te, truong trung hoc quoc te

Hình minh hoạ, chủ đề trường quốc tế

4.    Kiểm tra yêu cầu của trường đối với các bài thi (TOEFT, SAT, hoặc ACT, SAT II, GRE, GMAT,…_). Lưu ý lịch thi và nộp bài thi trước hạn. Hãy đảm bảo rằng kết quả thi được gửi trực tiếp đến trường bạn muốn xin học. Sau khi thi, thường mất từ 02 đến 04 tuần để kết quả được gửi tới trường.


5.    Gửi thư yêu cầu hoặc đăng ký sơ bộ tới trường để có các thông tin chi tiết và mẫu đơn đăng ký. Phần lớn sinh viên xin đơn đăng ký của 10 – 15 trường, nhưng thực tế chỉ đăng ký từ 5 – 8 trường. Nếu cấn thiết bạn xin thêm thông tin về hỗ trợ tài chính.


6.    Hầu hết các trường đều cho sinh viên tải các tài liệu cần thiết từ website và đăng ký trực tuyến. Sinh viên cũng có thể dùng cách đăng ký thông thường (gửi đơn đăng ký qua đường bưu điện)


7.    Hoàn thành đơn đăng ký gửi từ trường bên Mỹ. Lưu ý ngày hết hạn nộp đơn. Khi đăng ký vào trường, hồ sơ của bạn gồm:

  • Đơn xin học, thường gồm bài luận.
  • Bảng điểm được gửi trực tiếp từ trường bạn theo học.
  • Điểm các kỳ thi chuẩn hóa được gửi từ ETS, CollegeBoard, GMAC hoặc các tổ chức quản lý thi khác.
  • Bản kê khai tài chính.
  • Thư giới thiệu gửi trực tiếp từ giáo viên hoặc tư vấn viên của bạn.
  • Đơn xin trợ cấp tài chính/học bổng nếu bạn có nhu cầu.
  • Lệ phí tuyển sinh.


8.    Đảm bảo hồ sơ và giấy tờ liên quan được nộp trước hạn tuyển sinh của trường.


9.    Khi bạn nhận thư chấp nhận của trường, hãy lưu ý đến hạn trả lời thư của trường, các thông tin trên mẫu khai I-20, thông tin về chỗ ở và nhập học.
10.    Thông báo quyết định nhập học, gửi cùng đơn đăng ký chỗ ở và tiền đặt cọc nếu cần. Nếu bạn chưa nhận được mẫu khai I-20 thì gửi đơn yêu cầu mẫu khai (cần thiết cho việc xin visa cho sinh viên)


11.    Xin thị thị thực tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ.


12.    Hãy tham dự các buổi tư vấn định hướng trước khi lên đường (pre-departure orientation) để biết thêm thông tin và chuẩn bị sẵn sàng cho việc tới Hoa Kỳ.


13.    Lập kế hoạch đi lại để có mặt trước chương trình hướng dẫn cho sinh viên năm đầu. Xem thêm trong mẫu đăng ký của trường.

Trường quốc tế, trường đại học tại Mỹ, trường cao đẳng tại Mỹ

Đăng ký nhận thêm thông tin trường quốc tế qua email tại ô bên dưới

Kênh Tuyển Sinh

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thủ tục đăng ký học các trường tại Mỹ, Thủ tục đăng ký học các trường tại Mỹ, Thủ tục xin học vào các trường tại Mỹ, Thủ tục xin học vào các trường cao đẳng và đại học tại Mỹ, du hoc, du hoc my, truong quoc te, truong quoc te my, truong dai hoc quoc te tai my

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017