Thông tin tuyển sinh lớp 6 trường Ams & Nguyễn tất Thành

Thông tin tuyển sinh lớp 6 trường Ams & Nguyễn tất Thành: Thông tin cụ thể về thời gian xét tuyển, phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của trường Ams và Nguyễn Tất Thành năm 2015.

Trường Ams công bố chính thức phương án tuyển sinh lớp 6

Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam (Hà Nội) vừa chính thức công bố phương án tuyển sinh vào lớp 6 bậc THCS của trường năm học 2015-2016.

Năm học 2015-2016 trường tuyển 200 chỉ tiêu. Đối tượng là học sinh có hộ khẩu thường trú tại Hà Nội, đã hoàn thành chương trình tiểu học và có đủ các điều kiện: Đạt học lực Giỏi các năm lớp 1, 2, 3, 4; Được đánh giá hoàn thành các môn ở lớp 5.

Các năm học lớp 3, 4, 5 tổng điểm bài kiểm tra định kỳ cuối năm hai môn tiếng Việt và Toán đạt từ 19 điểm trở lên.

Hạnh kiểm từ lớp 1 đến lớp 4: thực hiện đầy đủ 4 nhiệm vụ của học sinh tiểu học; lớp 5 phần đánh giá năng lực và phẩm chất phải được đánh giá đạt.

Về căn cứ xét tuyển, trường sẽ xét kết quả học tập của từng năm: Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm môn Toán và tiếng Việt ở cả 5 năm tiểu học; Điểm kiểm tra định kỳ cuối năm lớp 4, lớp 5 môn Khoa học, Lịch sử và Địa lí.

Điểm ưu tiên: dành cho con của các đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên.

Điểm khuyến khích dành cho những học sinh đạt giải cá nhân hoặc đồng đội trong các cuộc thi do Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT tổ chức hoặc phối hợp tổ chức.

Điểm xét tuyển = Điểm học tập từ lớp 1 đến lớp 5 + Điểm khuyến khích + Điểm ưu tiên.

Nhà trường cho biết Kết quả học tập, điểm ưu tiên, điểm khuyến khích được quy đổi thành điểm theo thang điểm 10.

Cách tính điểm cũng được trường quy định cụ thể. Về điểm từ kết quả học tập được tính như sau:

Lớp

Môn học

Tổng điểm tối đa mỗi năm

1

Toán

Tiếng Việt

20 điểm

2

Toán

Tiếng Việt

20 điểm

3

Toán

Tiếng Việt

20 điểm

4

Toán

Tiếng Việt

Khoa học

Lịch sử&Địa lý

40 điểm

5

Toán

Tiếng Việt

Khoa học

Lịch sử&Địa lý

40 điểm

Tổng điểm tối đa 5 năm

140

Về quy đổi điểm ưu tiên, khuyến khích được tính theo quy định sau:

TT

Đối tượng hưởng điểm ưu tiên

Điểm cộng thêm/Ký hiệu

1

Con liệt sĩ

5 (LS)

2

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 81% trở lên; con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động từ 81% trở lên”

4 (TB1)

3

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 61% đến 80%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 81%

3 (TB2)

4

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 41% đến 60%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 61%

2 (TB3)

5

Con các cán bộ, chiến sỹ đang công tác tại biên giới, hải đảo (có xác nhận của đơn vị nơi bố hoặc mẹ đang công tác)

2 (BG)

Con thương binh, bệnh binh có tỷ lệ mất sức lao động từ 21% đến 40%; Con của người được cấp “Giấy chứng nhận người được hưởng chính sách như thương binh, bệnh binh bị suy giảm khả năng lao động dưới 41%

1 (TB4)

7

Con người dân tộc thiểu số

1 (DT)

Điểm khuyến khích: Là điểm học sinh đạt từ các giải thưởng cá nhân (hoặc đồng đội) trong các cuộc thi do Bộ GD-ĐT, sở GD-ĐT, phòng GD-ĐT chủ trì hoặc phối hợp tổ chức. Các giải thưởng nhận HC được tính như sau: Vàng (Nhất), Bạc (Nhì), Đồng (Ba).

Học sinh đạt nhiều giải thưởng trong nhiều cuộc thi được hưởng 1 mức cộng điểm áp dụng cho loại giải thưởng cao nhất, cụ thể như sau:

trường Ams, hồ sơ, tuyển sinh, lớp 6

Học sinh trúng tuyển là những học sinh đạt điểm xét tuyển theo thứ tự từ cao xuống thấp đến hết chỉ tiêu được giao. Trong trường hợp những học sinh có điểm xét tuyển trùng nhau, nếu tuyển hết thì vượt chỉ tiêu: Nhà trường sẽ cộng điểm khuyến khích của toàn bộ các giải thương học sinh đạt được trng các cuộc thi từ lớp 1 đến lớp 5 và xếp thứ tự từ cao xuống đến đủ chỉ tiêu. Điểm khuyến khích được tính theo quy đổi nêu trên đối với từng loại giải và các cấp chứng nhận giải.

Về thời gian tuyển sinh, ngày 5/6 trường phát hành đơn và hướng dẫn tuyển sinh vào lớp 6 năm học 2015-2016 trên website của trường. Những học sinh không in được đơn tại website của trường sẽ đến nhận đơn vào ngày 8/6 và 9/6. Ngày 24/6 trường thông báo kết quả trúng tuyển tại trường.

Từ 1/7-3/7 trường tiếp nhận hồ sơ trúng tuyển (bản gốc).

Phương án tuyển sinh lớp 6 Trường Nguyễn Tất Thành

Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) đã thông báo phương thức tuyển sinh vào lớp 6 với nhiều lưu ý. Trường đã phát hành hồ sơ tuyển sinh từ ngày 25/5.

Theo thông báo tuyển sinh của Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, năm học 2015-2016 trường tuyển 240 chỉ tiêu vào lớp 6.

tuyển sinh, lớp 6, Ams, Nguyễn Tất Thành
Sáng 29/5, rất nhiều phụ huynh đã đến tìm hiểu, mua hồ sơ tuyển sinh vào lớp 6 tại Trường THCS&THPT Nguyễn Tất Thành, Hà Nội. (Ảnh: Văn Chung).

Trường tuyển sinh trên phạm vi cả nước với học sinh có độ tuổi đúng quy định. Về điều kiện dự tuyển học sinh đã hoàn thành chương trình tiểu học hoặc tương đương và được đánh giá tốt về năng lực và phẩm chất.

Về thông tin tuyển sinh 2015, trường tiến hành tuyển thẳng và xét tuyển. Theo đó, trường tuyển thẳng học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích các môn Toán, tiếng Việt cấp tỉnh thuộc Đồng bằng song Hồng hoặc thành phố trực thuộc Trung ương.

Học sinh đoạt giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích trong các cuộc thi giải Toán qua mạng, tiếng Anh qua mạng, Olympic tiếng Anh, Tin học trẻ từ cấp quận, huyện trở lên của thành phố Hà Nội và các giải quốc gia.

Học sinh có thành tích đặc biệt khác ngoài quy định trên sẽ được tuyển thẳng từng trường hợp cụ thể.

Học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba trong cuộc học sinh giỏi cấp tỉnh, thành phố trở lên được tặng học bổng Nguyễn Tất Thành cũng thuộc đối tượng được tuyển thẳng vào trường.

Về xét tuyển, cách tính tổng điểm xét tuyển theo công thức: Điểm xét tuyển= Tổng điểm lớp 1 + Tổng điểm lớp 2 + Tổng điểm lớp 3 + (Tổng điểm lớp 4 + Tổng điểm lớp 5)x2 + Điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có).

Tổng điểm mỗi lớp = (Điểm tiếng Việt + Điểm Toán) x2 + Điểm tiếng Anh + Điểm Tin học.

Điều kiện được công thêm điểm ưu tiên vào điểm xét tuyển là những học sinh thuộc diện gia đình chính sách (con liệt sĩ, con thương binh, con bộ đội đang làm nhiệm vụ ở biên giới, hải đảo,…) được cộng thêm 6 điểm.

Học sinh đạt Huy chương Vàng, HC Bạc, HC Đồng trong các giải thi đấu thể dục thể thao cấp thành phố, được công điểm theo nguyên tắc sau: Đạt giải Nhất hoặc HC Vàng được cộng thêm 6 điểm; Đạt giải Nhì hoặc HC Bạc được cộng thêm 5 điểm; Đạt giải Ba hoặc HC Đồng được cộng thêm 4 điểm.

Học sinh đạt giải học sinh giỏi năm học 2014-2015 các môn Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, tin học cấp trường được cộng điểm theo nguyên tắc: Đạt giải Nhất được cộng 2 điểm, đạt giải Nhì được cộng 1 điểm.

Những học sinh là con của cán bộ, giảng viên đang công tác tại Trường ĐH Sư phạm Hà Nội sẽ được ưu tiến. Khi số học sinh có điểm xét tuyển bằng nhau nhiều hơn chỉ tiêu thì nhà trường sẽ tiến hành phỏng vấn trực tiếp tuyển sinh.

Thời gian tuyển sinh của trường từ 25/5 đến 15/6/2015. Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng số điểm xét tuyển và kết quả phỏng vấn để xếp lớp. Sau khi kết thúc học kỳ 1, căn cứ vào kết quả học tập của các kì kiểm tra tập trung và điểm tổng kết học kỳ 1 sẽ tiến hành xếp lại lớp theo lực học của học sinh

Theo Vietnamnet:

  • tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/240258/truong-ams-cong-bo-chinh-thuc-phuong-an-tuyen-sinh-lop-6.html
  • tin gốc: http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/240097/phuong-an-tuyen-thang-lop-6-truong-nguyen-tat-thanh.html

Tuyển sinh, thông tin tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin tuyển sinh lớp 6 trường Ams & Nguyễn tất Thành, Tuyển sinh, tuyển sinh 2015, tuyển sinh lớp 6

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017