Thông tin hot cho những ai du học Úc bậc Thạc sĩ 2016

Du học Úc bậc Thạc sĩ 2016 cần điều kiện gì? Quy trình làm hồ sơ, thời gian chuẩn bị ra sao? Các thông tin cần thiết nhất về chương trình học Thạc sĩ tại Úc sẽ đầy đủ dưới đây. Mời các bạn tham khảo.

Thông tin hot cho những ai du học Úc bậc Thạc sĩ 2016

Tại sao nên tiếp tục học Thạc sĩ sau khi tốt nghiệp Đại học?

 • Có cơ hội tích lũy kinh nghiệm từ các chương trình thực tập

Một số chương trình du học Úc sau đại học tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập tại các công ty, tổ chức (thường là khoảng 6 tháng). Đây là điều hết sức quan trọng giúp sinh viên có cơ hội trải nghiệm làm việc trong môi trường thực tế.

Ngoài việc ứng dụng kiến thức đã học vào thực tiễn, người học còn có cơ hội phát triển nhiều kỹ năng mềm khác như làm việc với cấp trên và những người đồng cấp, giao tiếp cá nhân và nhóm, quản lý thời gian, giải quyết vấn đề nảy sinh trong công việc.

Đặc biệt, đối với các ngành học thạc sĩ Quản lý Khách sạn, Nhà hàng, Du lịch, sinh viên còn được hưởng lương trong quá trình thực tập.

 • Rèn luyện khả năng nghiên cứu và làm việc độc lập

Các sinh viên học sau đại học được yêu cầu phải tự học, tự nghiên cứu và hoàn thành các dự án cá nhân hay nhóm nhiều hơn các sinh viên bậc cử nhân rất nhiều. Khả năng này rất cần thiết cho những công việc ở vị trí quản lý, hoặc với những công việc mang tính độc lập.

Thông tin hot cho những ai du học Úc bậc Thạc sĩ 2016Du học Úc bậc Thạc sĩ 2016 cần tính toán điều gì?

 • Tích lũy kinh nghiệm sống

Cùng với tuổi đời lớn hơn, các sinh viên sau đại học có vốn sống tương đối nhiều, nhờ đó nhận thức, nhân sinh quan của họ về công việc nói riêng và cuộc sống nói chung cũng “đầy đặn” hơn các sinh viên tốt nghiệp ở các bậc học thấp hơn.

Họ không còn nhìn đời qua lăng kính màu hồng, biết tự kiểm soát cảm xúc tiêu cực trước áp lực công việc cũng như những khó khăn trong đời sống một cách tốt hơn. Họ thường tìm kiếm các giải pháp thực tế cho những vấn đề khó khăn và thách thức trong công việc.

Chính điều này làm cho họ “đắt giá” hơn trong mắt của nhà tuyển dụng.

 • Nâng cao triển vọng nghề nghiệp

Đối với những người đã hoặc đang đi làm, việc đầu tư vào học sau đại học sẽ giúp nâng cấp triển vọng nghề nghiệp lên một tầm cao mới. Với kinh nghiệm làm việc sẵn có, bạn có lợi thế lớn trong việc nắm bắt và ứng dụng nhanh hơn những kiến thức đã học vào môi trường thực tiễn và nhờ đó trở nên hấp dẫn cho các vị trí cao hơn, như giám sát hoặc quản lý bậc trung.

Những lý do để Úc trở thành địa chỉ du học lý tưởng cho bậc Thạc sĩ

 • Điều kiện xét visa khá thuận lợi (không cần chứng minh tài chính).
 • Thời gian xin visa du học Úc nhanh từ 4 – 6 tuần.
 • Được làm thêm không giới hạn trong khóa học Thạc sĩ và Tiến sĩ.
 • Lựa chọn ngành nghề đa dạng.
 • Bằng cấp chất lượng được các nhà tuyển dụng đánh giá cao.
 • Học Thạc sĩ tại Úc cơ hội việc làm rất cao và được đánh giá cao của nhà tuyển dụng.
 • Cơ hội định cư tại Úc khá cao.

Tổng quan các chương trình du học Thạc sĩ tại Úc

Nhiều trường đại học Úc rất mạnh về nghiên cứu và có những bước tiên phong trong nhiều lĩnh vực nghiên cứu có giá trị và được đánh giá cao trên toàn thế giới. Nhìn chung, hệ thống giáo dục Úc có các chương trình Thạc sĩ tiêu biểu sau:

 • Chương trình Professional Development Masters (Thạc sĩ Phát triển Chuyên môn)

Những chương trình này tạo điều kiện cho các sinh viên đã có bằng cấp chuyên môn cơ hội được học chuyên sâu vào một lĩnh vực cụ thể nào đó, ví dụ như bằng Thạc sĩ Kỹ thuật, hoặc Thạc sĩ Giáo dục.

Chương trình Thạc sĩ Giáo dục loại này tạo điều kiện cho một giáo viên đã có bằng cấp cơ hội được chuyên sâu vào việc giáo dục học sinh có năng khiếu đặc biệt, quản lý nhà trường, hoặc giảng dạy cho học sinh có những yêu cầu giáo dục đặc biệt.

 • Chương trình Professional Masters (Thạc sĩ Chuyên ngành)

Đây là những chương trình dành cho các sinh viên đã có bằng Cử nhân tổng quát hoặc chưa có chuyên môn cơ hội được đào tạo và thực hành trong một lĩnh vực cụ thể.

Ví dụ chương trình du học Úc bậc Thạc sĩ Thực hành Vật lý trị liệu (Master of Physiotherapy Practice) cho phép các sinh viên đã tốt nghiệp các chương trình khác như Khoa học Thể dục Thể thao (Sports Science) được đào tạo trong lĩnh vực Vật lý trị liệu; hoặc bằng Thạc sĩ Giảng dạy (Master of Teaching) cho sinh viên cơ hội được đào tạo và có đủ tiêu chuẩn để trở thành giáo viên.

 • Chương trình Traditional Masters (Thạc sĩ truyền thống)

Những chương trình này tạo điều kiện cho các sinh viên đã tốt nghiệp Cử nhân phát triển và đào sâu thêm kiến thức của họ trong một lĩnh vực học thuật.

Ví dụ các chương trình này bao gồm Thạc sĩ Nghệ thuật (Master of Arts) hoặc Thạc sĩ Khoa học (Master of Science).

Ngoài các chương trình Thạc sĩ, các trường đại học Úc còn có các chương trình chứng chỉ sau đại học (Postgraduate Certificate), có thời gian học khoảng 6 tháng, và chương trình Diploma Sau Đại học (Postgraduate Diploma) có thời gian học khoảng 1 năm, và các chương trình Tiến sĩ (PhD).

Các hình thức học

Tại Úc, các sinh viên du học Úc bậc Thạc sĩ có thể đăng ký học Master theo dạng tín chỉ hoặc dạng nghiên cứu. Master by coursework là các chương trình được dạy trong lớp học hoặc giảng đường kết hợp với các buổi thảo luận, học nhóm và đi thực tập khi có yêu cầu giống như cách học ở bậc học Cử nhân.

Các chương trình Master theo hình thức nghiên cứu thường là các đề án nghiên cứu độc lập, và một số chương trình được nâng cao lên bậc Tiến sĩ nếu phù hợp.

Cũng có những chương trình Master kết hợp cả hai hình thức dạy tín chỉ và nghiên cứu; thông thường là 2 phần 3 theo hình thức tín chỉ và 1 phần 3 theo hình thức nghiên cứu, trong đó đề án nghiên cứu thường được yêu cầu hoàn thành cuối chương trình.

Thời gian học

Tại Úc, các chương trình Master thường kéo dài 1, 1 năm rưỡi hoặc 2 năm tùy ngành học, và đôi khi tùy vào nền tảng học vấn và kinh nghiệm cá nhân của sinh viên.

Điều kiện du học Úc 2016 cho bậc Thạc sĩ

 • Mỗi trường đại học và mỗi chương trình học có yêu cầu đầu vào riêng, tuy nhiên các yêu cầu cơ bản cho bậc học Master thường như sau:
 • Có bằng tốt nghiệp Cử nhân. Một số trường có yêu cầu điểm trung bình cụ thể của chương trình Cử nhân.
 • Khả năng sử dụng tiếng Anh dựa trên kết quả IELTS hoặc TOEFL. Với IELTS, hầu hết các chương trình Thạc sĩ yêu cầu điểm tổng cộng IELTS từ 6.5 trở lên và một số trường có yêu cầu điểm tối thiểu ở môn viết và đọc.
 • Một số khóa học đặc biệt yêu cầu thêm về kinh nghiệm làm việc hoặc nghiên cứu, các bản vẽ hoặc tác phẩm nghệ thuật đã được hoàn thành, hoặc điểm thi GMAT hoặc GRE.

Học phí và phí sinh hoạt

Chi phí du học tại Úc khá cao. Mức học phí thì tùy vào khóa học bạn đăng ký và địa điểm của trường đại học bạn chọn.

Thông thường chi phí ước lượng cho du học thạc sĩ như sau:

-       Học phí: Từ 16.000 – 38.000 AUD/năm

-       Sinh hoạt phí (ăn ở, đi lại, sách vở…): Từ 10.000 - 14.000 AUD/năm (tùy vùng)

-       Học phí khóa tiếng Anh: Từ 3.000 – 4.500 AUD/khóa 10 tuần. Thời gian học: từ 10-40 tuần.

Như vậy tổng chi phí du học thạc sỹ ở Úc, không kể phần học phí học tiếng Anh vào khoảng 26.000 – 48.000 AUD/ năm (tương đương khoảng 600 -900 triệu đồng/năm đã bao gồm học phí và sinh hoạt phí).

Mặc dù chi phí du học Úc tương đối cao, nhưng khi bạn đi học khóa Thạc sỹ và có trình độ tiếng anh tốt, bạn có cơ hội đi làm 20h/tuần và có thêm thu nhập khoảng 800 – 15.000 AUD/tháng.

Hơn thế nữa, nếu bạn ở lại Úc làm việc sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ có thu nhập tối thiểu 35.000 AUD/năm và bạn sẽ có cơ hội hoàn lại tiền học phí nhanh chóng.

Lưu ý: Khi du học Úc, bạn sẽ nộp học phí theo học kỳ chứ không phải nộp học phí cả năm

Chuẩn bị hồ sơ du học Úc Thạc sĩ như thế nào?

Các giấy tờ cần thiết

 • Hộ chiếu (còn giá trị khoảng 6 tháng từ ngày làm hồ sơ)
 • Bằng và Bảng điểm đại học (dịch, công chứng tiếng Anh)
 • Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), IELTS tối thiểu 6.5
 • Chứng minh thư, sơ yếu lí lịch
 • Sộ hộ khẩu
 • Thư trình bày nguyện vọng học (nếu có)
 • Thư giới thiệu, kinh nghiệm làm việc (nếu có)
 • Sổ tiết kiệm (nếu có)
 • Giấy tờ, bằng khen khác

Thời gian cần chuẩn bị

Thời gian chuẩn bị ít nhất 2-3 tháng cho hồ sơ du học Úc. Công ty sẽ giúp bạn xin thư mời học từ các trường ở Úc và hoàn thành thủ tục xin visa.

Thời gian khai giảng:

Các trường đại học ở Úc thường khai giảng vào tháng 2 và 7 hàng năm. Với các khóa tiếng Anh dự bị, bạn có thể nhập học hàng tháng.

Một số chú ý quan trọng cho du học sinh Úc bậc Thạc sĩ 2016

Thông thường một khoá thạc sĩ kéo dài trong khoảng thời gian 2 năm học toàn thời gian. Theo đó, sinh viên du học Úc 2016 cần phải chú ý các vấn đề.

 • Thứ nhất, cấp độ thạc sĩ yêu cầu học viên phải có khả năng làm việc độc lập cao hơn và phải có những hiểu biết cơ bản tốt về lĩnh vực mình nghiên cứu.
 • Thứ hai, với chương trình tiến sĩ, sinh viên phải có khoảng 3 năm toàn thời gian dành cho nghiên cứu và làm các công việc mang tính sáng tạo khác tuỳ theo yêu cầu của ngành họ theo học.
 • Thứ ba, sinh viên học theo khoá tiến sĩ tín chỉ phải hoàn thành một số lượng các học trình không chiếm quá 1/3 tổng số khối lượng công việc của cả khoá tương đương 3 năm làm việc toàn thời gian.
 • Do yêu cầu phải hoàn thành các đơn vị học trình này nên mô hình nghiên cứu cũng như luận văn sẽ nhỏ hơn so với chương trình tiến sĩ mặc dù tiêu chuẩn đánh giá và các quá trình sát hạch này là như nhau.
 • Thứ tư, đối với một số ngành học, sinh viên đăng ký học tiến sĩ có thể chọn hoặc tiến sĩ nghiên cứu hoặc tiến sĩ tín chỉ. Khi lựa chọn một trong hai xu hướng này sinh viên cần có sự cân nhắc kỹ lưỡng căn cứ vào mục đích cũng như bản chất của mỗi xu hướng.
 • Bên cạnh đó, trước khi quyết định ghi danh vào trường nào để nghiên cứu thì sinh viên cần chú ý lựa chọn trường có đặc điểm cũng như lĩnh vực chuyên môn nghiên cứu của mình.
 • Cuối cùng, ngoài nguồn thông tin từ người quen đang ở nước ngoài thì bạn cũng nên ghé qua các diễn đàn, trung tâm tư vấn du học Australia và cuộc triển lãm giáo dục Australia.

Bạn đọc quan tâm tới các trường ĐH tại Úc khi du học Úc có thể để lại thông tin tại phần hỏi đáp bên dưới để được cập nhật thêm thông tin hoặc bạn cũng có thể liên hệ trực tiếp với các dich vu tu van du hoc uy tín - là đối tác của Kenhtuyensinh.vn để được cập nhật thông tin và tư vấn miễn phí.

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin hot cho những ai du học Úc bậc Thạc sĩ 2016, du học Úc bậc Thạc sĩ, du học Úc 2016, visa du học Úc, chi phí du học tại Úc, các chương trình thạc sĩ tại Úc, điều kiện du học Úc 2016, bằng Master tại Úc, hồ sơ du học Úc

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Học bổng du học cùng Blue Sea 2018

BlueSea – công ty tư vấn du học với nhiều năm kinh nghiệm, cùng đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp. BlueSea là đối tác quan trọng và cũng là đại diện chính thức của nhiều trường, nhiều tổ chức giáo dục quốc tế, trung học, dự bị đại học, cao đẳng, đại học cũng như các trường dạy ngôn ngữ tại những quốc gia có nền giáo dục tiên tiến như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc , Anh, Tây Ban Nha, Hà Lan, Singapore, Thụy Sĩ.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017