Thông tin giáo dục, tuyển sinh 4/11

Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết sẽ chấm dứt hệ giáo dục thường xuyên trong trường phổ thông, Bộ GD-ĐT quy định lưu học sinh phải đạt yêu cầu về tiếng Việt theo quy định đối với từng trình độ và chương trình đào tạo.

Sự kiện: Giáo dục, đào tạo, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, khoa giáo

Sẽ chấm dứt hệ giáo dục thường xuyên trong trường phổ thông

Ông Nguyễn Tiến Đạt, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, cho biết trong năm học này chỉ còn 2 trường THPT: Lý Tự Trọng (thuộc Trường CĐ Kỹ thuật Lý Tự Trọng, Q.Tân Bình) và Lê Thị Hồng Gấm (thuộc Trung tâm kỹ thuật tổng hợp - hướng nghiệp Lê Thị Hồng Gấm, Q.3) còn hệ giáo dục thường xuyên dành cho học sinh lớp 12 theo dạng cuốn chiếu năm cuối.

“Kể từ năm học sau, Sở sẽ kết thúc, không cho phép bất kỳ trường THPT nào mở hệ này”, ông Đạt nói.

tin giáo dục tuyên sinh

Tp.HCM chấm dứt hệ giáo dục thường xuyên trong trường phổ thông

Theo Sở này, nguyên nhân dẫn đến quyết định trên là do những năm gần đây, tại nhiều trường phổ thông (có hệ giáo dục thường xuyên) đã xảy ra tiêu cực loại thải học sinh yếu kém thuộc hệ THPT ra hệ GD-ĐT nhằm giữ vững thành tích đậu tốt nghiệp THPT 100%.

Hơn 1.000 công bố khoa học quốc tế

Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tổ chức hội nghị và triển lãm khoa công nghệ lần thứ 13 vào cuối tuần qua.

Từ năm 2011 đến 2013, trường này đã thực hiện 63 đề tài khoa học hợp tác với doanh nghiệp nước ngoài, doanh thu từ hoạt động chuyển giao công nghệ mỗi năm đạt từ 75 - 80 tỉ đồng. Đặc biệt, khoảng 3 năm qua, toàn trường có 1.126 công bố khoa học trên tạp chí, hội nghị và hội thảo quốc tế.

48 đội tham gia Robothon quốc gia

Ngày 3.11, cuộc thi Robothon quốc gia năm 2013 do Bộ GD-ĐT và Liên danh DDT - Eduspec tổ chức đã diễn ra tại Đà Nẵng.

Đây là cuộc thi nhằm đưa hoạt động giáo dục Robotic (học lắp ráp, lập trình, điều khiển robot...) phát triển trong các trường tiểu học và THCS. Cuộc thi năm nay với chủ đề “Thành phố thông minh” có 48 đội với 144 học sinh đến từ các CLB Robotics của các trường tiểu học trong cả nước tham dự.

Lưu học sinh tại VN phải đạt trình độ tiếng Việt

Bộ GD-ĐT vừa công bố dự thảo quy chế quy định công tác quản lý người nước ngoài học tập tại VN. Theo đó, lưu học sinh phải đạt yêu cầu về tiếng Việt theo quy định đối với từng trình độ và chương trình đào tạo.

Lưu học sinh vào học tại các cơ sở giáo dục TCCN, CĐ, ĐH và sau ĐH phải có văn bằng tốt nghiệp tối thiểu tương đương văn bằng tốt nghiệp của VN quy định tại luật Giáo dục đối với từng trình độ đào tạo.

Tổng hợp thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh 4/11, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017