Thông tin giáo dục, tuyển sinh 24/10

Bộ GD-ĐT vừa có công văn chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm, dạy học; hội thi tay nghề ASEAN diễn ra tại Việt Nam; Quỹ phát triển ĐH Quốc gia Hà Nội hỗ trợ các nhà khoa học công bố công trình khoa học quốc tế từ 5 đến 30 triệu đồng/công trình.

Giáo dục, tuyển sinh, thông tin tuyển sinh, tư vấn tuyển sinh

Hội thi tay nghề ASEAN diễn ra tại Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án tổ chức thi tay nghề ASEAN lần thứ 10 năm 2014 tại Việt Nam. Theo đó, kỳ này sẽ tổ chức thi 25 nghề (23 nghề chính thức và 2 nghề trình diễn) tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình (Hà Nội) vào tháng 10.2014.

Được biết, tại kỳ thi tay nghề ASEAN lần 9 tổ chức ở Indonesia, đoàn Việt Nam với 44 thí sinh đã giành được 5 huy chương vàng, 6 bạc và 5 đồng, đứng thứ hai toàn đoàn.

Chấm dứt giao bài tập nâng cao về nhà

Bộ GD-ĐT vừa có công văn chấn chỉnh việc dạy thêm học thêm, dạy học trước chương trình và dạy học nâng cao đối với học sinh mầm non và tiểu học.

thông tin giáo dục

Chấm dứt học thêm, dạy thêm học sinh mầm non, tiểu học

Theo Bộ, hiện nay các tỉnh, thành phố vẫn còn hiện tượng dạy thêm, học thêm, giáo viên giao bài tập nâng cao cho học sinh tiểu học, dạy học trước chương trình lớp 1 và dạy “chương trình tính nhẩm siêu tốc bằng bàn tính” không do Bộ ban hành. Bộ yêu cầu các Sở chấm dứt các hiện tượng trên. Bộ yêu cầu các Sở xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm về dạy thêm, học thêm và sử dụng sách tham khảo trong nhà trường.

Hỗ trợ công bố công trình khoa học quốc tế

Quỹ phát triển ĐH Quốc gia Hà Nội hỗ trợ các nhà khoa học công bố công trình khoa học quốc tế từ 5 đến 30 triệu đồng/công trình.

Nhà khoa học tham gia chương trình phải dưới 45 tuổi và đã đăng ký thành viên CLB Nhà khoa học. Các công trình được nhận hỗ trợ gồm: bài báo công bố trên tạp chí thuộc danh sách ISI, SCOPUS, sản phẩm khoa học công nghệ được cấp bằng phát minh sáng chế quốc tế… Năm 2013 chương trình có 3 đợt xét duyệt với hạn chót đăng ký các đợt lần lượt vào 30.10, 30.11 và 30.12.

Tổng hợp: thanh niên

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thông tin giáo dục, tuyển sinh 24/10, giáo dục, tuyển sinh

Hỏi & Đáp

Bình Luận(Có 1 bình luận)

Tuyển sinh
Xin chào
Em là thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT và đang ở TPHCM, em có 2 câu hỏi như sau:
Thứ nhất, em nộp hồ sơ ĐKDT tại trường cấp 3 của em được không? Hay là đến cơ quan đại diện Bộ ở TP HCM để nộp? Và cho em xin địa chỉ của ơ quan đại diện Bộ ở TP HCM.
Thứ hai là trong phiếu ĐKDT, mục 11, Nếu em nộp phiếu ĐKDT ở cơ quan đại diện Bộ ở TP HCM. Vậy nơi nộp hồ sơ em ghi là: "cơ quan đại diện Bộ Giáo Dục- Đào Tạo". Và mã đơn vị ĐKDT là 098. Vậy những thông tin em ghi như trên là có đúng không?
Xin cảm ơn.
()()

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017