Thiếu dữ liệu nên chưa công bố hồ sơ nguyện vọng 2

(Tuyển sinh) Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, hằng ngày các trường cập nhật thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của thí sinh vào máy tính bằng phần mềm tuyển sinh và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường.

Sự kiện: Tuyển sinh, nguyện vọng 2, hồ sơ xét tuyển

Hôm qua (25-8), ngày đầu các trường ĐH, CĐ nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 2 (NV2).

Theo ghi nhận của PV tại một số trường ở TP.HCM đã xảy ra cảnh chen lấn, mất trật tự.

Ông Nguyễn Quốc Cường, chuyên viên tuyển sinh Cơ quan đại diện Bộ GD&ĐT tại TP.HCM, khuyên: “Hồ sơ và lệ phí đăng ký xét tuyển NV2 thí sinh được nộp trực tiếp tại trường hoặc gửi qua đường bưu điện chuyển phát nhanh hoặc dịch vụ chuyển phát ưu tiên từ ngày 25-8 đến 17 giờ ngày 15-9. Do đó thí sinh và phụ huynh không vội để tranh nhau nộp hồ sơ tại các trường. Khi xét tuyển không căn cứ hồ sơ nộp trước hay nộp sau, mà điểm trúng tuyển sẽ xác định từ cao xuống cho đến khi đủ chỉ tiêu”.

nguyen vong 2, ho so xet tuyen, dai hoc, cao dang, chi tieu, xet tuyen, diem thi dai hoc 2011

Năm nay, theo quy định của Bộ GD&ĐT, hằng ngày các trường cập nhật thông tin về hồ sơ đăng ký xét tuyển NV2 của thí sinh vào máy tính bằng phần mềm tuyển sinh và công bố công khai trên trang thông tin điện tử của trường. Tuy nhiên, hiện chỉ mới có Trường ĐH Cần Thơ công bố kết quả NV2 của thí sinh lên web với đầy đủ yêu cầu, còn Trường ĐH Tài chính-Marketing chỉ thống kê được số lượng thí sinh từng ngành, thí sinh vẫn chưa tra cứu được họ tên của mình. Trong khi đó trang web của các trường khác đều không có dòng thông tin nào.

TS Nguyễn Kim Quang, Trưởng phòng Đào tạo Trường ĐH Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM), cho biết: “Các trường chưa thể công bố dữ liệu số lượng thí sinh nộp hồ sơ xét tuyển NV2 do Bộ chưa gửi dữ liệu của thí sinh về cho các trường. Bởi lẽ, khi thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi, nếu có dữ liệu từ Bộ, trường chỉ việc trích xuất để cập nhật thông tin.

 

 

Tuyển sinh nguyện vọng 2, thông tin tuyển sinh, tuyển sinh đại học, tuyển sinh NV2

Đăng ký nhận thông tin tuyển sinh qua email tại ô bên dưới.

Kênh tuyển Sinh (Nguồn 24h )

Bấm để theo dõi bình luận về bài viết này trên Facebook của bạn.

Tags

Thiếu dữ liệu nên chưa công bố hồ sơ nguyện vọng 2, nguyen vong 2, ho so xet tuyen, dai hoc, cao dang, chi tieu, xet tuyen, diem thi dai hoc 2011

Hỏi & Đáp

Bình luận của bạn

Bấm Like và kết bạn với Kênh tuyển sinh trên Facebook để nhận thông tin tuyển sinh nhanh nhất.

Vấn nạn hội phụ huynh lạm thu

TS Vũ Thu Hương, giảng viên ĐH Sư phạm Hà Nội, cho rằng cần dẹp bỏ ban đại diện cha mẹ học sinh bởi đây chính là nơi tiếp tay cho lạm thu trong trường học.

 
TIN HOT TRONG TUẦN
Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩnHOT - Cập nhật danh sách trường công bố điểm chuẩn
TRA CỨU điểm thi THPTHOT - TRA CỨU điểm thi THPT
Điểm chuẩn Đại học 2017HOT - Điểm chuẩn Đại học 2017