Ngày 29-6 các giám khảo bắt đầu chấm thi, đến sáng nay đã chấm được 30% số lượng bài thi môn Văn.

Điểm môn Văn tại khu vực chấm thi Bắc Giang cao nhất 8.5

Dự kiến hoàn tất chấm thi THPT quốc gia 2019 trong khoảng 7 ngày

thi thpt 2019

Thí sinh sau khi làm bài thi Văn 

Sáng 2-7, đoàn công tác của Bộ GD-ĐT do Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc dẫn đầu đã đến kiểm tra công tác chấm thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2019 tại hội đồng chấm thi TP.HCM.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở GD-ĐT TP.HCM, trưởng ban chấm thi - cho biết chiều 27-6, Sở GD-ĐT đã tổ chức tập huấn cán bộ làm phách bài thi; ngày 28-6 thực hiện làm phách bài thi trong cả ngày, sau đó bàn giao bài thi cho tổ chấm.

Ngày 29-6 các giám khảo bắt đầu chấm thi, đến sáng nay đã chấm được 30% số lượng bài thi môn văn.

Sở GD-ĐT TP.HCM huy động gần 1.000 cán bộ tham gia công tác làm phách bài thi tự luận môn văn, trong đó số người làm phách 1 là 680 người, làm phách 2 là 300 người. Khi ráp phách sở cũng sẽ huy động khoảng 600 cán bộ.

Mỗi ngày hiện có 650 cán bộ chấm thi tự luận và 40 cán bộ chấm kiểm tra môn văn. Trưởng môn chấm sẽ chọn các túi bài sau khi đã hoàn thành hai vòng chấm vẫn còn lệch điểm để chấm kiểm tra, đồng thời cũng chấm kiểm tra lại các bài thi đạt điểm cao. Việc chấm kiểm tra được thực hiện song song với quá trình chấm.

"14 tổ chấm môn văn làm việc đến chiều nay sẽ chấm được khoảng 40% số lượng bài thi. Đến nay bài thi môn văn đạt điểm cao nhất là 9 điểm, với một bài duy nhất đạt mức điểm này", ông Hiếu cho biết.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu: "Việc chấm kiểm tra phải đảm bảo tối thiểu 5% tổng số bài thi. Đồng thời đặc biệt chú ý chấm kiểm tra kỹ các bài thi đạt điểm cao".

Cũng theo ông Hiếu, hôm qua 1-7, PGS.TS Trần Thiên Phúc - trưởng ban chấm thi trắc nghiệm hội đồng chấm TP.HCM, cho biết dự kiến sẽ chấm xong toàn bộ bài thi trắc nghiệm vào ngày 5-7.

Như vậy dự kiến việc chấm tự luận và trắc nghiệm sẽ hoàn thành cùng lúc. Tuy nhiên đối với chấm tự luận phải soi dò, đối sánh, vì vậy dự kiến phải đến ngày 7-7 mới hoàn thành.

Theo Tuổi trẻ