TP.HCM sẽ bắt đầu chấm thi từ ngày 9 - 28/7, ngay sau khi kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021 kết thúc. Công tác chấm thi được thực hiện nghiêm ngặt, đảm bảo phòng, chống dịch COVID-19.

Thi THPT 2021: Đề thi Khoa học Xã hội có độ khó nhỉnh hơn đề tham khảo

Thi THPT 2021: Đề thi Khoa học Xã hội có độ khó nhỉnh hơn đề tham khảo

Theo đó, đề thi tốt nghiệp THPT 2021 của tổ hợp Khoa học Xã hội được đánh giá là có tính phân hoá, có một số câu yêu cầu thí sinh vận dụng khả năng...

Ông Nguyễn Văn Hiếu, Phó giám đốc phụ trách Sở GD&ĐT TP.HCM, cho biết kỳ thi tổ chức kỳ thi trong tình hình dịch bệnh đặc biệt căng thẳng.

Kỳ thi đã diễn ra thành công, các điểm thi được tổ chức an toàn, đảm bảo giãn cách, thực hiện tốt 5K. Điều này được thực hiện tốt ở 155 điểm thi và trong 2 ngày thi vừa qua.

Phó giám đốc phục trách Sở GD&ĐT TP.HCM cho biết tất cả thí sinh chấp hành tốt các quy định về quy chế thi và quy định phòng dịch.

Hai ngày thi chỉ có 1 thí sinh tự do vô ý mang theo điện thoại vào phòng thi.

Ngay sau kỳ thi, thành phố sẽ triển khai chấm bài từ ngày 9 đến 28/7. Các lãnh đạo điểm chấm thi, giáo viên làm nhiệm vụ chấm thi sẽ được xét nghiệm Covi-19 vào ngày 9/7.

Sở GD&ĐT TP.HCM đã chuẩn bị nhân sự, cơ sở vật chất, công tác phòng dịch nghiêm ngặt.

Thời gian chấm thi tốt nghiệp THPT 2021 tại TP.HCM - Ảnh 1

Thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh 2021 (Ảnh: ZING News)

Ông Hiếu thông tin thành phố có 3 ca F0 và 7 F1 liên quan kỳ thi. Trường hợp tại điểm thi Đặng Trần Côn, thí sinh không biết mình là F0, vì lúc xét nghiệm ngày 3/7 có kết quả âm tính. Ngày 6/7, em đi làm thủ tục bình thường. Sau đó, em về nhà và biết bố mẹ dương tính với nCoV nên chủ động không đi thi.

Trong quá trình làm thủ tục thi, em này không tiếp xúc các thí sinh khác, khả năng lây nhiễm rất thấp.

a F0 thứ hai là thí sinh ở trường THPT Lê Quý Đôn, quận 3. Đến giữa giờ thi Văn sáng 7/7, nam sinh thấy mệt và được đưa đi bệnh viện. Kết quả test nhanh là dương tính với nCoV. Kết quả xét nghiệm PCR sau đó cũng dương tính. Các thí sinh thi chung phòng đã được cách ly tại chỗ, bố trí thi phòng riêng, khử khuẩn điểm thi.

Một trường hợp khác được phát hiện tại điểm thi THCS Lý Phong, quận 5. Lúc đầu xét nghiệm ngày 3/7, có mẫu gộp là dương tính, nhưng khi xét nghiệm đơn thì lại âm tính. Em này vẫn đi thi. Đến trưa 7/7, y tế quận 5 báo lại em này dương tính với nCoV.

Với F1, đa số các em sau khi thi môn đầu tiên, về nhà mới biết người thân là F0. Ban chỉ đạo kỳ thi đã quyết định bố trí các em F1 thi ở phòng riêng. Các thí sinh F2 được giãn cách trong phòng thi.

“Là đơn vị tham mưu cho quyết định tổ chức kỳ thi, tôi có trách nhiệm rất lớn trong vấn đề này. Các phương án đảm bảo sức khỏe cho thí sinh, cán bộ coi thi đã được làm đúng. Nhưng từ lúc xét nghiệm đến lúc đi thi, các em có nhiều tiếp xúc và đã xuất hiện trường hợp thí sinh dương tính nCoV. Dưới góc độ quản lý ngành, chúng tôi đã tham mưu ngành y tế sàng lọc F1 để có phương án cách ly, xét nghiệm”, ông Hiếu nói.

Đề thi Tiếng Anh tốt nghiệp THPT 2021 có độ phân hoá vừa phải

Thi THPT 2021: Đề thi Toán bám sát chương trình sách giáo khoa

Theo ZING News