Theo đánh giá của Giáo viên về đề thi Toán trong kỳ thi THPT 2021, đề thi Toán có độ phân hoá song số lượng câu hỏi khó khá ít, chỉ ở 5 câu cuối.

Đề thi & Đáp án môn Toán tốt nghiệp THPT quốc gia 2021

Gợi ý đáp án môn Toán thi tốt nghiệp THPT 2021 đầy đủ mã đề

Thầy Lâm Vũ Công Chính, giáo viên Toán, trường THPT Nguyễn Du (TP.HCM), đánh giá cấu trúc đề Toán năm nay quen thuộc, sát với đề minh họa.

"Tôi đánh giá đề Toán năm nay có độ phân hóa nhưng không cao do số câu hỏi khó rất ít, chỉ khoảng 5 câu. Nhưng đề như vậy phù hợp tình hình dạy học trong thời gian vừa qua và bối cảnh kỳ thi hiện nay", thầy Chính nhận định.

Do số câu khó ít nên giáo viên này dự đoán số điểm 10 môn Toán năm nay nhiều hơn năm ngoái. Phổ điểm chung môn Toán có thể từ 7-8 điểm là chủ yếu.

Cùng chung dự đoán, thầy Nghiêm Xuân Lực, giáo viên môn Toán, Trường THPT Thăng Long (Hà Nội), cho rằng môn Toán năm nay sẽ có điểm 10. Các dạng bài xuất hiện trong đề đều quen thuộc và được giáo viên ôn tập kỹ cho học sinh.

Thi THPT 2021: Đề thi Toán bám sát chương trình sách giáo khoa - Ảnh 1

Các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2021 đảm bảo tuân thủ những nguyên tắc phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (Ảnh: ZING News)

"Đề thi bám sát chương trình sách giáo khoa, phù hợp, có điểm nhấn và sự phân loại câu mức độ điểm 8-9 khá rõ ràng. Học sinh nắm chắc kiến thức cơ bản sẽ làm tốt 35-40 câu đầu. Các câu 41 đến 50 có sự phân hóa tốt. Đề thi tương đương đề minh hoạ nên tôi nghĩ học sinh được ôn luyện khá sát với các dạng bài trong đề. Học sinh sẽ đạt điểm tương đối tốt", thầy Lực nhận định.

TS Trần Nam Dũng, Phó hiệu trưởng trường Phổ thông Năng khiếu, ĐH Quốc TP.HCM, nhận xét đề này khá sát với đề minh họa, nội dung chủ yếu nằm trong chương trình lớp 12.

Có 3 câu thuộc chương trình lớp 11 và ở mức độ dễ và vừa. 25 câu đầu rất dễ có thể chọn nhanh mà không cần đặt bút. 15 câu tiếp theo khó hơn nhưng vẫn cơ bản. 10 câu cuối ở mức khó.

TS Dũng cho rằng đề này không khó đạt điểm 5. Học sinh khá sẽ đạt 7-8; điểm 9, 10 sẽ ít hơn.

Trong ngày 8/7, thí sinh sẽ tiếp tục thực hiện bài thi Tổ Hợp và bài thi Ngoại Ngữ. Lịch thi cụ thể như sau:

Thi THPT 2021: Đề thi Toán bám sát chương trình sách giáo khoa - Ảnh 2

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2021 đợt 1 của Bộ GD&ĐT

Năm 2021, cả nước có hơn 1.021.340 thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT, nhiều hơn năm ngoái 100.000. Số vừa xét tốt nghiệp, vừa xét tuyển đại học gần 759.000. Thí sinh sẽ làm ba bài thi độc lập gồm Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một trong hai bài thi tổ hợp là Khoa học tự nhiên hoặc Khoa học xã hội. Trừ Ngữ văn thi tự luận, các bài thi còn lại đều làm trắc nghiệm.

XEM THÊM: CÁCH TÍNH ĐIỂM THPT 2021

CẬP NHẬT TIN TỨC THI TỐT NGHIỆP THPT 2021 MỚI NHẤT - TẠI ĐÂY

Theo Kênh Tuyển Sinh tổng hợp